Khoảng 45.000 người biểu tình ở Brussels, kêu gọi ‘Thức tỉnh châu Âu’

(Ngày Nay) - Khoảng 45.000 người ủng hộ nền độc lập của Catalonia đã kéo xuống đường phố Brussels biểu tình hôm thứ 5 (7/12).
Khoảng 45.000 người biểu tình ở Brussels, kêu gọi ‘Thức tỉnh châu Âu’

Dòng người biểu tình khẳng định sự ủng hộ đối với cựu Thủ hiến Catalonia Carles Puigdemont và hối thúc EU ngừng đứng về phía Tây Ban Nha đối với sự độc lập của khu vực. Những người biểu tình đã hô vang khẩu hiệu "Châu Âu thức tỉnh!" và vẫy cao ngọn cờ của Catalonia khi họ băng qua trụ sở Liên minh Châu Âu tại thủ đô của Bỉ.

Khoảng 45.000 người biểu tình ở Brussels, kêu gọi ‘Thức tỉnh châu Âu’ ảnh 1Khoảng 45.000 người ủng hộ nền độc lập của Catalonia đã kéo xuống đường phố Brussels biểu tình hôm thứ 5 (7/12)

Ông Puigdemont và bốn cựu bộ trưởng đã bỏ chạy sang Brussels vào tháng 11, nói rằng họ muốn tìm kiếm sự giúp đỡ từ châu Âu sau khi Tây Ban Nha cáo buộc họ với tội danh nổi loạn sau cuộc trưng cầu độc lập của Catalonia vào tháng 10 vừa qua.

Liên minh châu Âu 28 quốc gia đã ủng hộ mạnh mẽ chính phủ của Thủ tướng Mariano Rajoy, cho rằng cuộc khủng hoảng chính trị lớn nhất này là vấn đề nội bộ của Tây Ban Nha.

"Các nước thành viên EU phải đẩy Thủ tướng Rajoy vào cuộc đàm phán và chấp nhận kết quả của một cuộc trưng cầu dân ý, bất kể đó là gì", một người biểu tình cho biết.

Khoảng 45.000 người biểu tình ở Brussels, kêu gọi ‘Thức tỉnh châu Âu’ ảnh 2Cựu Thủ hiến Catalonia Carles Puigdemont cùng dòng người biểu tình
Khoảng 45.000 người biểu tình ở Brussels, kêu gọi ‘Thức tỉnh châu Âu’ ảnh 3Ông Puigdemont nhận được sự ủng hộ của đông đảo dân chúng

Cảnh sát Bỉ cho biết trên Twitter rằng có khoảng 45.000 người biểu tình, gấp đôi so với con số 20.000 mà họ dự kiến ban đầu. Tuy nhiên, cuộc biểu tình đã hoàn toàn diễn ra trong hòa bình.

Theo AFP

Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, Thủ tướng Đức Friedrich Merz tuyên bố Đức cần trở thành quốc gia dẫn đầu thị trường thế giới trong lĩnh vực công nghệ thu giữ và lưu trữ carbon dioxide (CO₂), coi đây là hướng đi vừa phục vụ mục tiêu bảo vệ khí hậu, vừa mở ra cơ hội kinh tế mới cho doanh nghiệp Đức.
Tạ Quốc Kỳ Nam và gia đình trong buổi giao lưu sách “Bám váy mẹ” ở Đường Sách
“Bám váy mẹ” là cách chúng ta tìm lại yên vui
(Ngày Nay) -Đông đảo người thân, bạn bè và bạn đọc đã đến chia vui đầy cảm xúc với tác giả Tạ Quốc Kỳ Nam trong buổi giao lưu cùng tác phẩm đầu tay của anh: “Bám váy mẹ” (NXB Kim Đồng) tại Đường Sách TPHCM ngày 16/5.