Dòng người biểu tình khẳng định sự ủng hộ đối với cựu Thủ hiến Catalonia Carles Puigdemont và hối thúc EU ngừng đứng về phía Tây Ban Nha đối với sự độc lập của khu vực. Những người biểu tình đã hô vang khẩu hiệu "Châu Âu thức tỉnh!" và vẫy cao ngọn cờ của Catalonia khi họ băng qua trụ sở Liên minh Châu Âu tại thủ đô của Bỉ.
Khoảng 45.000 người ủng hộ nền độc lập của Catalonia đã kéo xuống đường phố Brussels biểu tình hôm thứ 5 (7/12)
Ông Puigdemont và bốn cựu bộ trưởng đã bỏ chạy sang Brussels vào tháng 11, nói rằng họ muốn tìm kiếm sự giúp đỡ từ châu Âu sau khi Tây Ban Nha cáo buộc họ với tội danh nổi loạn sau cuộc trưng cầu độc lập của Catalonia vào tháng 10 vừa qua.
Liên minh châu Âu 28 quốc gia đã ủng hộ mạnh mẽ chính phủ của Thủ tướng Mariano Rajoy, cho rằng cuộc khủng hoảng chính trị lớn nhất này là vấn đề nội bộ của Tây Ban Nha.
"Các nước thành viên EU phải đẩy Thủ tướng Rajoy vào cuộc đàm phán và chấp nhận kết quả của một cuộc trưng cầu dân ý, bất kể đó là gì", một người biểu tình cho biết.
Cựu Thủ hiến Catalonia Carles Puigdemont cùng dòng người biểu tình
Ông Puigdemont nhận được sự ủng hộ của đông đảo dân chúng
Cảnh sát Bỉ cho biết trên Twitter rằng có khoảng 45.000 người biểu tình, gấp đôi so với con số 20.000 mà họ dự kiến ban đầu. Tuy nhiên, cuộc biểu tình đã hoàn toàn diễn ra trong hòa bình.
(Ngày Nay) - Đội tuyển Argentina đã giành quyền vào chơi trận chung kết World Cup 2026 sau màn ngược dòng siêu kịch tính trước đội tuyển Anh ở bán kết 2 trên sân Atlanta.
(Ngày Nay) - Ngày 15/7/2026, UNESCO khai mạc Hội nghị Toàn cầu 2026 của Thập kỷ Quốc tế về Khoa học vì Phát triển Bền vững (International Decade of Sciences for Sustainable Development - IDSSD), đồng thời công bố những dữ liệu mới cho thấy bức tranh trái chiều của khoa học toàn cầu: cộng đồng khoa học đã có sự huy động mạnh mẽ trong hai năm qua, nhưng khoảng cách giữa các quốc gia vẫn còn rất lớn, đặc biệt đối với các nước đang phát triển.
(Ngày Nay) - Hơn 1.000 lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia công nghệ và nhà đầu tư từ nhiều quốc gia Đông Nam Á dự kiến sẽ tham dự The Future of Artificial Intelligence: Chapter 4 , diễn ra ngày 18/8/2026 tại TP.HCM. Đây là lần thứ tư hội nghị được tổ chức, do JDI và Hiệp hội Doanh nghiệp Hồng Kông tại Việt Nam đồng tổ chức, với sự hỗ trợ của NVIDIA AI Technology Centre (NVAITC) và Singapore Global Network.
(Ngày Nay) - Dù các quy định về tải trọng, kích thước xếp hàng và che chắn phương tiện đã được tuyên truyền, kí cam kết chấp hành trong hoạt động vận tải, tình trạng xe chở vật liệu xây dựng rời mỏ với hàng hóa chất cao vượt thành thùng vẫn được ghi nhận trên Quốc lộ 12A, tỉnh Quảng Trị. Thực trạng này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông và ảnh hưởng đến môi trường.
(Ngày Nay) - VShow Hòa Âm Quang Phổ sẽ diễn ra lúc 19 giờ ngày 25/7 tại Quảng trường Châu Âu, Vinhomes Royal Island (Vũ Yên, Hải Phòng), với sự góp mặt của UPRIZE, Hoàng Duyên, Phúc Du, MaiQuinn, Gemini Hùng Huỳnh và OgeNus. Lấy thông điệp "Bùng nổ giác quan" , chương trình được xây dựng như một không gian nơi sáu cá tính âm nhạc cùng hội tụ, tạo nên bức tranh thanh xuân với nhiều gam màu khác nhau.
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
(Ngày Nay) - Dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) mới nhất được Bộ Xây dựng đưa ra đã rút đề xuất quy định quyền sở hữu căn hộ chung cư có thời hạn sau khi nội dung này nhận nhiều ý kiến trái chiều từ chuyên gia, hiệp hội và người dân.
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.
(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng nhấn mạnh Phú Thọ phải thay đổi tư duy để phát triển, thu hút các dự án có giá trị gia tăng cao, tập trung vào các ngành công nghệ cao mà Phú Thọ có tiềm năng.