Khởi công tuyến đường bộ ven biển và cầu qua cửa biển Thuận An

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Quy mô đầu tư giai đoạn 1 của dự án có chiều dài hơn 7,7km, từ cầu Tam Giang đến cầu qua cửa biển Thuận An, kết thúc tại nút giao thông giữa quốc lộ 49A và quốc lộ 49B thuộc thị trấn Thuận An.
Các đại biểu thực hiện nghi thức ấn nút khởi công dự án. (Ảnh: Đỗ Trưởng/TTXVN)
Các đại biểu thực hiện nghi thức ấn nút khởi công dự án. (Ảnh: Đỗ Trưởng/TTXVN)

Nhân kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng tỉnh Thừa Thiên-Huế (26/3/1975-26/3/2022), ngày 26/3, tại xã Hải Dương, thành phố Huế, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế khởi công tuyến đường bộ ven biển và cầu qua cửa biển Thuận An.

Dự án sẽ góp phần mở ra không gian phát triển mới cho khu vực ven biển và đầm phá của tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Quy mô đầu tư giai đoạn 1 của dự án có chiều dài hơn 7,7km, từ cầu Tam Giang đến cầu qua cửa biển Thuận An, kết thúc tại nút giao thông giữa quốc lộ 49A và quốc lộ 49B thuộc thị trấn Thuận An, thành phố Huế. Trong đó, cầu qua cửa biển Thuận An dài hơn 2,3km, bề rộng mặt cầu cầu là 20m; mặt cắt ngang của tuyến đường là 26m.

Tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là 2.400 tỷ đồng; trong đó ngân sách Trung ương là 1.600 tỷ đồng, còn lại là ngân sách địa phương; thời gian thi công là 3 năm.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế Nguyễn Văn Phương cho biết, đây là dự án trọng điểm của tỉnh và quốc gia. Khi dự án hoàn thành sẽ kết nối thông suốt với tuyến đường bộ ven biển của cả nước đã được quy hoạch; tạo sự liên kết với các cảng biển, khu kinh tế, khu công nghiệp trọng điểm ven biển miền Trung; góp phần củng cố an ninh quốc phòng, nâng cao năng lực phòng tránh thiên tai, cứu hộ, cứu nạn.

Đồng thời, dự án còn tạo ra quỹ đất ven biển rộng lớn khoảng 1.500 hecta, qua đó thu hút những nhà đầu tư lớn để phát triển đô thị, các dự án du lịch nghỉ dưỡng.

Nhằm thực hiện hiệu quả Nghị quyết 54-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên-Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, Thừa Thiên-Huế đang tập trung huy động mọi nguồn lực, nhanh chóng đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng kinh tế, xã hội, với mục tiêu đưa tỉnh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2025./.

Hà Nội: Số ca mắc COVID-19 giảm mạnh
Hà Nội: Số ca mắc COVID-19 giảm mạnh
(Ngày Nay) -  Từ 18 giờ ngày 22/5/2022 đến 18 giờ ngày 23/5/2022, Hà Nội ghi nhận 332 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 112 ca tại cộng đồng; 220 ca đã cách ly.
Áo dài Việt Nam ghi dấu trên đấu trường SEA Games 31
Áo dài Việt Nam ghi dấu trên đấu trường SEA Games 31
(Ngày Nay) - Thể thao không đơn thuần chỉ là những cuộc tranh đấu cam go để tìm ra người chiến thắng mà còn là sân chơi tạo nên sự gắn kết trong cộng đồng và thể hiện tinh thần đoàn kết của mỗi quốc gia. Việt Nam luôn mong muốn có thể thông qua những sự kiện thể thao để đưa hình ảnh của nước nhà đến gần hơn với bạn bè quốc tế.
Một 'Bộ tứ' Ấn Độ-Thái Bình Dương mới
Một 'Bộ tứ' Ấn Độ-Thái Bình Dương mới
(Ngày Nay) - Vào năm 2017, khi Australia, Ấn Độ, Nhật Bản và Mỹ nối lại cuộc đối thoại bốn bên không chính thức hay còn được gọi là nhóm Bộ tứ (Quad), nhiều người đã tỏ ra nghi ngờ. Rốt cuộc, sự gián đoạn của Quad đã được thúc đẩy bởi quyết định rút lui của Australia vào năm 2008 để bảo vệ mối quan hệ với Trung Quốc.
 Lễ ký biên bản bàn giao 103 bộ hài cốt liệt sĩ giữa đại diện 3 tỉnh Vientiane, Xaysomboun và Xiengkhuang và đại diện tỉnh Nghệ An. Ảnh: Bá Thành/Phóng viên TTXVN tại Lào
Tiếp nhận 103 hài cốt liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Lào
(Ngày Nay) -  Trong hai ngày 22 và 23/5 tại tỉnh Xiengkhuang, Bắc Lào đã diễn ra các lễ bàn giao, tiếp nhận và hồi hương 103 bộ hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã chiến đấu và hy sinh tại 3 tỉnh Viêng Chăn, Xaysomboun và Xiengkhuang trong các thời kỳ.