Bình Dương sắp khởi công hai khu công nghiệp quy mô lớn

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Tỉnh Bình Dương sắp khởi công thêm hai khu công nghiệp tập trung quy mô lớn trong năm 2022 là khu công nghiệp Việt Nam-Singapore 3 (VSIP3) diện tích 1.000ha và Khu công nghiệp Cây Trường rộng 1.000ha.
Khu Công Nghiệp Việt Nam Singapore tại Bình Dương.
Khu Công Nghiệp Việt Nam Singapore tại Bình Dương.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh cho biết tỉnh sắp khởi công thêm hai khu công nghiệp tập trung quy mô lớn trong năm 2022; trong đó có khu công nghiệp Việt Nam-Singapore 3 (VSIP3) có diện tích 1.000ha dự kiến khởi công vào cuối tháng 3 và Khu công nghiệp Cây Trường rộng 1.000ha.

Như vậy, tỉnh Bình Dương đã quy hoạch 30 khu công nghiệp tập trung với diện tích 14.000ha; trong đó có 28 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động thu hút 4.000 doanh nghiệp trong và ngoài nước đang hoạt động, giải quyết việc làm cho hơn 1 triệu lao động từ các tỉnh, thành chọn Bình Dương làm nơilàm ăn, khởi nghiệp.

Theo Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bình Dương, trong năm 2022 dòng vốn đầu tư nước ngoài vẫn tiếp tục rót mạnh vào các khu công nghiệp; theo đó có 13 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Bình Dương trong 2 tháng đầu năm.

Đứng đầu là Hàn Quốc với tổng vốn đầu tư 13,6 triệu USD, chiếm 32% tổng vốn đăng ký, Seychelles đứng thứ 2 với tổng vốn đầu tư 10 triệu USD, chiếm 23,5% tổng vốn đầu tư, British VirginIslands đứng thứ 3 với tổng vốn đầu tư 8,25 triệu USD, chiếm 19,4% tổng vốn đầu tư đăng ký. Tiếp theo lần lượt là Nhật Bản, Trung Quốc, Singapore, Hoa Kỳ, Hong Kong và Đài Loan.

Lũy kế đến nay, Bình Dương đứng thứ 2 cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài (sau Thành phố Hồ Chí Minh) với tổng số vốn đăng ký đầu tư đạt 37,7 tỷ USD, chiếm khoảng 9,1% tổng vốn đầu tư của cả nước.

Năm 2022, tỉnh Bình Dương phấn đấu thu hút trên 1,8 tỷ đô la Mỹ vốn FDI. Đến nay đã có 2 dự án khủng với số vốn đầu tư 2 tỷ USD đang gấp rút hoàn thiện thủ tục cấp giấy phép đầu tư trong thời gian tới; trong đó có Tập đoàn Lego cam kết đầu tư dự án 1 tỷ USD vào Khu công nghiệp.

Toàn cảnh phiên khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV.
Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Nỗ lực thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội
(Ngày Nay) - Tình hình kinh tế - xã hội cuối năm 2021 và đầu năm 2022 phục hồi rõ nét và có nhiều chuyển biến tích cực. Những kết quả đạt được là rất đáng trân trọng; khẳng định sự nỗ lực, cố gắng rất lớn của toàn hệ thống chính trị, các cấp, các ngành, các địa phương, đặc biệt là sự ủng hộ, chung sức, đồng lòng của các tầng lớp nhân dân, sự giúp đỡ của bạn bè quốc tế, nhất là trong thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch  và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.
Quy hoạch TP.HCM phải tạo đột phá kinh tế
Quy hoạch TP.HCM phải tạo đột phá kinh tế
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa ký Quyết định số 642/QĐ-TTg phê duyệt Nhiệm vụ lập Quy hoạch TP.HCM thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Ông Nguyễn Đức Thụy (Bầu Thụy).
Ông Nguyễn Đức Thụy đăng ký bán toàn bộ cổ phần tại Thaiholdings
(Ngày Nay) - Công ty CP Thaiholdings (mã chứng khoán: THD) vừa có thông báo cho biết, ông Nguyễn Đức Thụy (Bầu Thụy) đã đăng ký bán toàn bộ hơn 87 triệu cổ phiếu THD (trị giá khoảng 4.800 tỷ đồng, tương đương 24,97% cổ phần) của Công ty CP Thaiholdings trong khoảng thời gian từ 1-30/6/2022.
Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi.
Quảng Ngãi: Phát hiện nhiều sai phạm trong đấu thầu thuốc tại Sở Y tế
(Ngày Nay) - Ngày 26/5, Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đơn vị đã có kết luận thanh tra số 04/KL-TTT về việc chấp hành pháp luật về đấu thầu thuốc chữa bệnh, mua sắm trang thiết bị y tế và vật tư y tế tại Sở Y tế (từ năm 2014 đến tháng 9/2019). Qua đó, Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi xác định có dấu hiệu của hành vi thông thầu và dấu hiệu của tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Phiên khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV.
Quốc hội khóa XV: Gìn giữ các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của gia đình, dân tộc
(Ngày Nay) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 3, sáng 27/5, các đại biểu Quốc hội làm việc tại hội trường nghe Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà trình bày Tờ trình, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Hoàng Thanh Tùng trình bày Báo cáo thẩm tra dự án Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở.
Quang cảnh buổi Hội thảo.
Thu hồi tài sản trong vụ án kinh tế, tham nhũng: Áp dụng biện pháp quyết liệt ngay giai đoạn đầu
(Ngày Nay) -  Ngày 26/5, Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo “Đánh giá các biện pháp, hình thức thu hồi tài sản đạt hiệu quả cao trong các giai đoạn tố tụng hình sự và thi hành án dân sự của các vụ án kinh tế, tham nhũng tại Thành phố Hồ Chí Minh”.
Do vốn đã được kiểm định trước khi bán ra thị trường nên Cục Cảnh sát Giao thông đề nghĩ miễn đăng kiểm lần đầu với các ô tô mới.
Cục Cảnh sát giao thông đề nghị miễn kiểm định lần đầu với xe sản xuất mới
(Ngày Nay) - Cục Cảnh sát giao thông vừa có văn bản đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam một số nội dung, trong đó đáng chú ý là việc nghiên cứu để người dân, tổ chức tại các huyện đảo được phép kiểm định lần đầu trước khi thực hiện đăng ký hay cần miễn kiểm định với xe sản xuất mới.