Khởi động Cuộc thi 'Thanh niên với văn hóa giao thông' năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cuộc thi là cơ hội đưa ra các giải pháp sáng tạo của tổ chức Đoàn, Hội trong việc tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông nhằm giảm số vụ, số người tử vong và bị thương do tai nạn giao thông.
Các đại biểu thực hiện nghi thức xuất quân của đợt ra quân bảo đảm an toàn giao thông. (Ảnh: Hồng Giang/TTXVN)
Các đại biểu thực hiện nghi thức xuất quân của đợt ra quân bảo đảm an toàn giao thông. (Ảnh: Hồng Giang/TTXVN)

Ngày 15/11, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Công ty Honda Việt Nam tổ chức khởi động Cuộc thi trực tuyến “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2021.

Cuộc thi này nhằm phát huy vai trò xung kích của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam và thanh thiếu niên trong công tác tuyên truyền bảo đảm trật tự an toàn giao thông; nâng cao hiểu biết luật giao thông, kỹ năng lái xe an toàn, xây dựng ý thức tự giác chấp hành pháp luật của thanh thiếu nhi trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Cuộc thi cũng là cơ hội đưa ra các giải pháp sáng tạo của tổ chức Đoàn, Hội trong việc tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông nhằm góp phần giảm số vụ, số người tử vong và bị thương do tai nạn giao thông.

Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 16-30 tuổi. Nội dung thi là tìm hiểu về kiến thức chung về Luật Giao thông đường bộ; các chương trình hoạt động của tổ chức Đoàn, Hội trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông và các giải pháp, sáng kiến để giữ gìn trật tự an toàn giao thông.

Cuộc thi được triển khai theo hai vòng: Vòng Sơ khảo và vòng Chung kết. Theo đó, vòng Sơ khảo diễn ra trong 4 tuần (từ ngày 15/11-12/12/2021) theo hình thức trực tuyến. Thí sinh tham gia bằng cách trả lời các câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm thông qua website: thanhnienvoivanhoagiaothong.vn.

Để tham gia vòng Sơ khảo, thí sinh truy cập website: thanhnienvoivanhoagiaothong.vn, tạo tài khoản, đăng nhập theo các bước và vào mục Cuộc thi từ màn hình chính của website, chọn “Tham gia vòng thi” để bắt đầu thi.

Mỗi thí sinh có tối đa 5 lượt thi mỗi tuần. Thí sinh trả lời 30 câu hỏi dạng trắc nghiệm, lựa chọn 1 đáp án đúng trong 4 đáp án, tổng thời gian tối đa của một lượt thi là 15 phút. Với mỗi câu trả lời đúng, thí sinh được 10 điểm. Lượt thi có điểm cao nhất trong tuần sẽ được tính là điểm thi tuần.

Sau vòng Sơ khảo, Ban Tổ chức sẽ chọn ra 15 thí sinh đạt điểm cao nhất, thời gian làm bài ngắn nhất tham gia vòng Chung kết toàn quốc, dự kiến diễn ra theo hình thức trực tuyến vào ngày 23/12 tới, tại thủ đô Hà Nội.

Cơ cấu giải thưởng cá nhân của Cuộc thi gồm: 1 giải Nhất trị giá 10 triệu đồng và một xe máy Honda Wave Alpha; 1 giải Nhì trị giá 5 triệu đồng và một máy tính xách tay; 1 giải Ba trị giá 3 triệu đồng và một điện thoại thông minh (hoặc máy tính bảng), mũ bảo hiểm; 12 giải Khuyến khích trị giá 1 triệu đồng/giải và mũ bảo hiểm.

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng sẽ trao 1 giải Tập thể trị giá 20 triệu đồng và Bằng khen của Trung ương Đoàn cho tỉnh, thành phố có số thí sinh tham gia/tổng số thanh niên cao nhất; trao các giải thưởng tuần dành cho top 3 thí sinh có kết quả và thời gian thi tốt nhất mỗi tuần và 1 giải Đặc biệt dành cho thí sinh có tổng số điểm qua 4 tuần thi cao nhất toàn quốc.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.