Khởi động lễ đếm ngược một năm trước SEA Games 31

0:00 / 0:00
0:00
 Việt Nam sẵn sàng đăng cai SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 khi tổ chức lễ đếm ngược tròn một năm trước ngày diễn ra đại hội.
Khởi động lễ đếm ngược một năm trước SEA Games 31 ảnh 1

Sáng 21/11, tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND Thành phố Hà Nội tổ chức lễ Khởi động cùng SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu thời điểm một năm (theo thông lệ của các Đại hội thể thao quốc tế) trước khai mạc SEA Games 31 cũng như ASEAN Para Games 11 năm 2021 diễn ra tại Việt Nam.

Khởi động lễ đếm ngược một năm trước SEA Games 31 ảnh 2

Buổi lễ diễn ra trong thời tiết mát mẻ, thu hút sự quan tâm đông đảo của người hâm mộ có mặt trên phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm. Mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ đặc sắc, đồng thời là lời khẳng định Việt Nam sẵn sàng đăng cai đại hội.

Khởi động lễ đếm ngược một năm trước SEA Games 31 ảnh 3

Phó tổng cục trưởng phụ trách Thể dục Thể thao Trần Đức Phấn (giữa) cho biết chỉ còn đúng một năm nữa Đại hội thể thao Đông Nam Á sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội và một số thành phố lân cận. Các công tác chuẩn bị đang được đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành, sẵn sàng phục vụ, đăng cai các môn thi đấu.

Khởi động lễ đếm ngược một năm trước SEA Games 31 ảnh 4

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Văn hóa Thể thao và Du Lịch Nguyễn Ngọc Thiện cho biết SEA Games 31 là sự kiện thể thao quan trọng, được tổ chức 2 năm một lần. Đây là lần thứ 2 Việt Nam vinh dự được đăng cai sự kiện quan trọng này.

Khởi động lễ đếm ngược một năm trước SEA Games 31 ảnh 5

Ấn nút đếm ngược một năm đến SEA Games 31 là hoạt động quan trọng nhất của buổi lễ, diễn ra trang trọng với sự có mặt của các lãnh đạo ngành, cùng đại sứ từ 10 quốc gia trong khu vực.

Khởi động lễ đếm ngược một năm trước SEA Games 31 ảnh 6

Buổi lễ cũng công bố biểu trưng (logo) và biểu tượng vui (mascot) của SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11. Sao la được chọn làm linh vật của đại hội, trong khi logo là mẫu "Cánh chim bay lên - Bàn tay chữ V". Đây đều là các tác phẩm được lựa chọn kỹ càng, đảm bảo tiêu chí về bố cục, thẩm mỹ, màu sắc và ý nghĩa.

Khởi động lễ đếm ngược một năm trước SEA Games 31 ảnh 7

Phần cuối buổi lễ là hoạt động chạy vòng quanh hồ Hoàn Kiếm, với sự tham gia của đoàn môtô, các lãnh đạo và hàng nghìn vận động viên.

Khởi động lễ đếm ngược một năm trước SEA Games 31 ảnh 8

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn phát động hoạt động chạy bộ một vòng quanh hồ Hoàn Kiếm.

Khởi động lễ đếm ngược một năm trước SEA Games 31 ảnh 9

Nhà vô địch SEA Games 30 Nguyễn Thị Huyền bế con rạng rỡ tham gia chạy cùng đoàn vận động viên. SEA Games 31 dự kiến khai mạc ngày 21/11/2021 và bế mạc ngày 2/12/2021, với 40 môn thi và khoảng 520 nội dung. Thủ đô Hà Nội tổ chức 26 môn thi đấu. Ngoài ra, 11 địa phương lân cận tổ chức các môn còn lại.

Theo Zing
Bức tường, bốt điện... cũng tham gia chống dịch COVID-19
Bức tường, bốt điện... cũng tham gia chống dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Cùng với việc đẩy mạnh hình thức tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 qua hệ thống truyền thanh, tuyên truyền cổ động trực quan, lồng ghép với các sinh hoạt đoàn thể…, tại Hà Nội đang xuất hiện nhiều sáng kiến tuyên truyền mới được người dân nhiệt tình hưởng ứng.
Trái ngược trong cách tổ chức Euro 2020 tại Vương Quốc Anh
Trái ngược trong cách tổ chức Euro 2020 tại Vương Quốc Anh
(Ngày Nay) - Vốn là quốc gia có tốc độ tiêm chủng vaccine hàng đầu thế giới, Vương quốc Anh đã có 2 sân vận động được chọn để tổ chức các trận đấu trong khuôn khổ Euro 2020, thế nhưng chính quyền địa phương tại mỗi nơi lại có cách tổ chức khác nhau.
Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng gay gắt, đề phòng sốc nhiệt
Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng gay gắt, đề phòng sốc nhiệt
(Ngày Nay) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ngày 17/6, ở Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.
Hàn Quốc bất lực trước nạn xâm hại phụ nữ trên mạng
Hàn Quốc bất lực trước nạn xâm hại phụ nữ trên mạng
(Ngày Nay) - Hàn Quốc đang phải đối mặt với một “đại dịch về tội phạm xâm hại tình dục trên mạng”. Vấn nạn này đang đe doạ nghiêm trọng đến sự an toàn của phụ nữ và trẻ em gái nước này nhưng chính phủ Hàn Quốc vẫn chưa có bất kỳ động thái cụ thể nào để kiểm soát tình hình.
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh tiếp ông Giorgio Aliberti, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU)
EU đề xuất xây dựng một trường đại học tiêu chuẩn châu Âu tại Hà Nội
(Ngày Nay) - Ngày 16/6, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã tiếp ông Giorgio Aliberti, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam tới bàn thảo các vấn đề cùng quan tâm, trong đó có dự án Trường đại học quản lý châu Âu. Cùng tham dự có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền các nước Pháp, Bỉ và Italia.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.