Khơi gợi lòng tự hào dân tộc ở đội ngũ trí thức trẻ kiều bào

Chiều 28/11, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài do Đại sứ Nguyễn Phú Bình làm Trưởng đoàn.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Nguyễn Phú Bình. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Nguyễn Phú Bình. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Tại buổi tiếp, nhân dịp gần Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Thủ tướng gửi lời chúc mừng tốt đẹp tới cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, mong muốn Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài có nhiều hoạt động tích cực, hiệu quả hơn nữa cho cộng đồng người Việt, là cầu nối để kiều bào chung tay xây dựng quê hương, đất nước.

Đại sứ Nguyễn Phú Bình, Chủ tịch Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài trân trọng cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian cho cuộc tiếp và khẳng định, Hội chính là cánh tay nối dài của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài trong công tác kiều bào.

Đại sứ cho biết, mặc dù Nhà nước có nhiều chính sách nhằm thu hút trí thức người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, tuy nhiên cũng cần có nhiều chính sách hấp dẫn hơn nữa để thu hút doanh nhân kiều bào và các nhà khoa học, đặc biệt là các trí thức trẻ.

Nhấn mạnh hiện nay xu hướng khởi nghiệp đang phát triển mạnh ở Việt Nam, Đại sứ mong muốn Chính phủ ban hành nhiều chính sách mới trong việc thu hút nhân tài trẻ.

Khơi gợi lòng tự hào dân tộc ở đội ngũ trí thức trẻ kiều bào ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh chung với Đại sứ Nguyễn Phú Bình và các đại biểu. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của hơn 4 triệu người Việt Nam đang sinh sống, làm việc, lao động và học tập ở nước ngoài đã có những đóng góp quan trọng đối với thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

Thủ tướng khẳng định, lãnh đạo Đảng và Nhà nước luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và luôn mong muốn ngày càng có nhiều hơn kiều bào về Việt Nam đón Tết Nguyên đán.

Thủ tướng cho biết, mọi cấp, mọi ngành từ Trung ương đến địa phương hằng năm luôn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa để đón bà con kiều bào về nước trong dịp này, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và tình cảm gắn bó giữa người dân trong nước và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài quan tâm và có nhiều hơn nữa hoạt động hỗ trợ bà con kiều bào ở nước ngoài để thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng và tạo môi trường tốt, điều kiện thuận lợi để bà con có thể đóng góp công sức của mình trong việc xây dựng và phát triển đất nước. Đặc biệt Hội cần chú ý khơi gợi lòng tự hào dân tộc, truyền thống yêu nước của đội ngũ trí thức kiều bào thế hệ trẻ.

Theo Báo Tin tức
Khai mạc triển lãm 'Sắc màu Văn hóa ASEAN'
Khai mạc triển lãm 'Sắc màu Văn hóa ASEAN'
(Ngày Nay) - Chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á ASEAN (08/8/1967 - 08/8/2022), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam đã phối hợp với Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam tổ chức Triển lãm "Sắc màu Văn hóa ASEAN".
Ảnh minh hoạ.
Kết nối địa phương và doanh nghiệp phát triển du lịch
(Ngày Nay) - Sáng 8/8, tọa đàm "Gặp gỡ địa phương và doanh nghiệp nhằm phục hồi và phát triển du lịch" đã diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam, với chủ đề "Tăng trưởng du lịch quốc tế, phục hồi toàn diện du lịch Việt Nam" do Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức.
Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh
Hồ Hoài Anh - Hồng Đăng đã về tới Việt Nam
(Ngày Nay) -  Theo thông tin từ ông Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, hai nghệ sĩ vướng cáo buộc hiếp dâm ở Tây Ban Nha là Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng đã trở về Việt Nam vào chiều 7/8.
Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng tại buổi bàn giao cổ vật Việt Nam từ đại diện FBI, Bộ Ngoại giao và Bộ An ninh nội địa Hoa Kỳ. Ảnh: TTXVN phát
Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ tiếp nhận hiện vật, cổ vật văn hoá từ FBI
(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 5/8, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ, Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng đã chủ trì lễ tiếp nhận một số hiện vật, cổ vật văn hoá từ Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) với sự chứng kiến của đại diện Bộ Ngoại giao và Bộ An ninh Nội địa Mỹ cùng các cơ quan truyền thông thường trú của Việt Nam tại thủ đô Washington DC.