Công an Thái Bình đã quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam 2 nghi can trong vụ việc nữ sinh lớp 9 tố bị nhiều người hiếp dâm.
Hai đối tượng bị khởi tố bị can, bắt tạm giam là Phạm Như Hiển (tên gọi khác là Phạm Như Kiểm, SN 1974, ở khu đô thị Kỳ Bá, TP Thái Bình) và Phạm Đức Việt (SN 1974, ở khu đô thị Petro Thăng Long, phường Quang Trung, TP Thái Bình)
Phạm Như Hiển bị khởi tố về hành vi Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi” và tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”.
Phạm Đức Việt bị khởi tố vì hành vi “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”. Theo hồ sơ vụ án, cháu K. - nữ sinh lớp 9 trường LTV đi chơi với bạn và không về nhà nhiều ngày. Khi gia đình tìm được K. về thì thấy có biểu hiện sức khỏe xấu, tâm sinh lý bất ổn.
Sau khi gia đình tra hỏi, cháu K. cho biết vào ngày 29/8 mình bị một nhóm khoảng 4 người xâm hại tình dục. Trước sự giám hộ của người nhà, K đã cung cấp danh tính những người liên quan. Ngay sau đó, gia đình cháu K đã làm đơn tố cáo vụ việc lên cơ quan công an.
(Ngày Nay) - Hướng tới kỷ niệm 51 ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, dự án âm nhạc đặc biệt "Có Bác Trong Tim" đã được phát hành vào lúc 11h30 ngày 22/4 trên YouTube và các nền tảng nhạc số.
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”
(Ngày Nay) - Ngành Kiểm tra Đảng sẽ chuyển trọng tâm sang phòng ngừa, cảnh báo vi phạm; kết hợp chặt chẽ giữa kiểm tra, xử lý vi phạm với phát hiện, bảo vệ, khuyến khích và nhân rộng các nhân tố mới tích cực.
(Ngày Nay) - Phim có tựa đề "Giấc mơ là ốc sên" thời lượng 16 phút, xoay quanh những suy tưởng của người trẻ trước thời cuộc, được nhận xét là vừa hài hước, vừa "đẹp và kỳ lạ."
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Lê Hoài Trung đề nghị Mông Cổ tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam đầu tư trong các lĩnh vực năng lượng sạch, xây dựng, thúc đẩy hợp tác địa phương và giao lưu nhân dân.
(Ngày Nay) - Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (Luật số 69/2020/QH14) có hiệu lực từ 1/1/2022, đã sửa đổi Luật số 72/2006/QH11 theo hướng bảo vệ quyền lợi người lao động.
(Ngày Nay) - Trong các đợt nghỉ Lễ, Tết, Hà Nội miễn tiền vé xe buýt và tàu điện trên cao đã góp phần hạn chế phương tiện cá nhân, ô nhiễm môi trường và tránh ùn tắc giao thông.
(Ngày Nay) - Malaysia đã ghi dấu ấn quan trọng tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam (VITM) 2026, tiếp tục khẳng định vị thế là điểm đến du lịch được ưa chuộng trong khu vực ASEAN. Năm nay đánh dấu kỳ tổ chức thứ 15 của VITM và cũng là lần thứ 10 Tourism Malaysia tham gia sự kiện, cho thấy cam kết mạnh mẽ trong việc thúc đẩy hợp tác du lịch và tăng cường kết nối với thị trường Việt Nam.
(Ngày Nay) - Lần đầu tiên bản gốc in giấy cả 5 tờ báo xưa gồm: Gia Định Báo, Nam Phong, Đông Dương Tạp chí, Phụ Nữ Tân văn và Trung Bắc chủ nhật cùng được triển lãm nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 5 – 2026 ở TPHCM.
(Ngày Nay) - Sự kiện công nghệ giáo dục hàng đầu khu vực Bett Asia 2026 dự kiến tiếp tục quy tụ hàng nghìn nhà lãnh đạo, chuyên gia và doanh nghiệp EdTech tại Kuala Lumpur, khẳng định vai trò là diễn đàn kết nối và thúc đẩy đổi mới giáo dục trong khu vực.