Khởi tố, bắt tạm giam 4 bị can chống người thi hành công vụ về phòng dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Công an huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với 4 bị can để điều tra về hành vi “chống người thi hành công vụ”.

Ngày 11/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận) cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với 4 bị can để điều tra về hành vi “chống người thi hành công vụ”.

Các quyết định đã được Viện Kiểm sát nhân dân huyện Hàm Thuận Bắc phê chuẩn.

Theo thông tin điều tra ban đầu, vào tối 8/11, anh Hà Học An là công an xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc cùng Nguyễn Nhật Duy là dân phòng xã đi tuần tra kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn xã.

Khởi tố, bắt tạm giam 4 bị can chống người thi hành công vụ về phòng dịch COVID-19 ảnh 1
4 bị can trong vụ án. - Ảnh: CA

Một nhóm thanh niên đang tụ tập trên địa bàn, không đeo khẩu trang và có cầm hung khí khi phát hiện tổ tuần tra đã bỏ chạy, chỉ còn lại Đào Tuấn Thành (sinh năm 2002). Trong lúc chờ thêm lực lượng đến hỗ trợ đưa Thành về công an xã làm việc thì Võ Văn Hiếu, Nguyễn Hùng Đầy (cùng sinh năm 1998) và Võ Phúc Hậu (sinh năm 2003) quay lại hiện trường.

Tại đây, các đối tượng đã tấn công và dùng vỏ chai bia bằng thủy tinh, cây dũ ba khúc đánh đồng chí An và đồng chí Duy bị thương, phải đưa đi cấp cứu.

Sau khi sự việc xảy ra, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Thuận Bắc đã khám nghiệm hiện trường, làm việc với các đối tượng và thực hiện các thủ tục tố tụng theo quy định của pháp luật.

UBTVQH xem xét một số cơ chế, chính sách đặc thù phòng, chống dịch
UBTVQH xem xét một số cơ chế, chính sách đặc thù phòng, chống dịch
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ có buổi việc với Thường trực Ủy ban Xã hội và một số cơ quan liên quan, xem xét việc ban hành Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách đặc biệt, đặc cách, đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19 để thực hiện Chiến lược tổng thể về phòng, chống dịch COVID-19 vào chiều 3/12.
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 4/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa và dông.
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
(Ngày Nay) - Với bản lĩnh kiên cường, năng lực quản trị linh hoạt và những việc làm ý nghĩa dành cho cộng đồng trong suốt hai năm đầy khó khăn do dại dịch Covid-19, Tập đoàn Sun Group đã xuất sắc được Giải thưởng Asia Pacific Entrepreneurship 2021 vinh danh ở hai hạng mục: Doanh nghiệp xuất sắc châu Á và Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á.