Khởi tố, bắt tạm giam người con bạo hành mẹ ruột vì không được chia tài sản

(Ngày Nay) - Bực tức vì mẹ không để lại tài sản, bà H. đã đánh đập, chửi bới và đổ rác lên đầu bà cụ 88 tuổi.
Bà cụ 88 tuổi bị con gái tát vào mặt. - Ảnh cắt từ clip.
Bà cụ 88 tuổi bị con gái tát vào mặt. - Ảnh cắt từ clip.

Liên quan tới vụ việc con gái đánh đập dã man, xúc rác đổ lên đầu mẹ già xảy ra tại xã Long Hòa, huyện Cần Đước, chiều 8/9, trả lời VTC News, Thượng tá Phạm Văn Bàng, Phó Trưởng Công an huyện Cần Đước (Long An) xác nhận, Công an huyện đã khởi tố, bắt tạm giam bà H. theo Khoản 2, Điều 165, Bộ Luật hình sự về tội "Ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con, cháu hoặc người có công nuôi dưỡng mình".

Cùng ngày, trao đổi với Zing.vn, ông Huỳnh Văn Quang Hùng, Chủ tịch UBND huyện Cần Đước (Long An) cho biết, sau khi clip gần 7 phút ghi cảnh con gái bạo hành mẹ 88 tuổi lan truyền, chính quyền đã vào cuộc xác minh.

Theo ông Hùng, clip được tung lên mạng xã hội vào tối 6/9, do B.T.T. (32 tuổi) quay lại cảnh mẹ ruột tên N.T.H. (56 tuổi) đánh, chửi, đổ rác lên đầu bà cụ 88 tuổi.

Người dân địa phương cho biết, bà cụ 88 tuổi sống cùng con gái và 2 cháu ngoại. Bà qua đời hôm 2/9 và thi thể được gia đình đưa đi hỏa táng tại huyện Tân Trụ, Long An.

Hôm 2/9, ông N.V.S. (anh họ bà H.) đến dự đám tang của bà cụ 88 tuổi và hay tin người em họ thường xuyên ngược đãi cụ bà. Ông S. gặp T. hỏi thăm thì được biết cụ bà hay bị H. đánh, chửi.

Tối 6/9, ông S. lấy clip từ T. và đăng lên mạng xã hội. Sau khi clip được chia sẻ, nhiều người bày tỏ sự phẫn nộ trước hành động tàn nhẫn của con gái đối với mẹ ruột.

Liên quan đến vụ việc này, trả lời PV báo Pháp Luật TP.HCM, Đại tá Thái Hữu Đức, Trưởng Công an huyện Cần Đước (Long An) cho biết, đã mời và làm việc với bà N.T.H (ngụ xã Long Hòa).

Qua làm việc với công an, bà H. đã thừa nhận hành vi trên đoạn clip đã đăng tải trên mạng xã hội Facebook là do chính bà thực hiện.

Bà H. khai do bực tức việc người mẹ là bà Đ. không để lại tài sản gì trong khi bà Đ. chỉ có mình bà lo nuôi dưỡng mẹ. Từ đó bà H. mới có hành động đánh, mắng chửi bà Đ. như đoạn clip đã ghi lại.

Khi đoạn clip trên được đăng tải trên mạng xã hội đã nhanh chóng chia sẻ rộng rãi. Nhiều người đã bày tỏ phẫn nộ, bức xúc trước hành vi bạo hành cụ bà của người phụ nữ và mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, điều tra, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Hiện nay, UBND huyện Cần Đước đã chỉ đạo Công an huyện phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục củng cố hồ sơ, chứng cứ để xử lý bà Nguyễn Thị Hoa có hành vi bạo hành cụ bà như đoạn clip đã đăng tải trên mạng xã hội gây phẫn nộ dư luận.

Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
(Ngày Nay) - AI và chuyển đổi số đang mở ra cơ hội chưa từng có cho công nghiệp văn hóa Việt Nam. Nhưng cùng với khả năng lan tỏa sức mạnh mềm quốc gia là áp lực giữ gìn bản sắc, xây dựng môi trường văn hóa số lành mạnh và định hình hệ giá trị cho thế hệ công dân mới.
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
(Ngày Nay) - Nhiều người đang chạy theo các trào lưu giảm cân trên mạng xã hội như nhịn ăn, cắt tinh bột hay dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc dẫn đến không ít trường hợp nhập viện vì suy kiệt và rối loạn chuyển hóa. Các bác sĩ cảnh báo, việc giảm cân nóng vội, cực đoan có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng.