Khởi tố chủ xe, tài xế chở 53 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Bộ đội Biên phòng Nghệ An vừa bàn giao tài xế và chủ xe khách chở 53 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép cho Công an Nghệ An để khởi tố bị can.
Lực lượng Biên phòng lấy lời khai tài xế Nguyễn Bá Tùng. (Ảnh Thanh Niên)
Lực lượng Biên phòng lấy lời khai tài xế Nguyễn Bá Tùng. (Ảnh Thanh Niên)

Ngày 25.3, thông tin từ Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An cho biết, cơ quan này vừa bàn giao hồ sơ, chủ xe và tài xế xe khách mang biển số 65B - 017.81 cho Phòng An ninh điều tra Công an Nghệ An, để khởi tố bị can và mở rộng điều tra vụ án tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép.

Các đối tượng bị bàn giao là Lê Trung Kiệt, 27 tuổi, trú quận Thốt Nốt, Cần Thơ, là chủ xe khách và Nguyễn Bá Tùng, 40 tuổi, trú TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long, là tài xế. Trước đó, vào ngày 9/3, 2 đối tượng này đang điều khiển xe khách giường nằm của nhà xe Trà My chở 53 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép sang Việt Nam, thì bị Bộ đội Biên phòng Nghệ An cùng các đơn vị khác bắt giữ.

Khởi tố chủ xe, tài xế chở 53 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ảnh 1
Chiếc xe khách và số người Trung Quốc bị phát hiện nhập cảnh trái phép. (Ảnh: Thanh Niên)

Theo điều tra ban đầu, những người nhập cảnh trái phép này khai đã vượt biên vào Việt Nam, sau đó di chuyển vào Nam bằng xe khách nói trên để sang Campuchia làm việc cho các doanh nghiệp Trung Quốc. Đây là đường dây đưa người nhập cảnh trái phép quy mô lớn nên Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đang chỉ đạo bắt giữ thêm một số nghi can ở các tỉnh phía Nam để mở rộng điều tra.

53 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép hiện đang bị cách ly tại huyện Hưng Nguyên (Nghệ An). Trước đó vào ngày 17/3, có 4 người Trung Quốc đã lợi dung sơ hở để bỏ trốn, nhưng đã bị bắt giữ ngay sau đó. 53 người này sẽ được bàn giao cho Công an Nghệ An xử lý, trục xuất về nước.

Thiết kế VF e36, mẫu SUV điện lớn nhất hiện nay của VinFast dự kiến được trưng bày tại LAAS 2021
Báo quốc tế: VinFast gây sốt toàn cầu, hứa hẹn bùng nổ tại Mỹ
(Ngày Nay) - Hàng trăm tờ báo, trang tin quốc tế hàng đầu thế giới như Reuters, Los Angeles Daily News, Autonews, Newsweek, Motor1… cuối tuần qua đã đồng loạt đưa tin về việc Hãng xe Việt VinFast sẽ ra mắt 2 mẫu ô tô điện VF e35 và VF e36 tại Triển lãm ô tô Los Angeles 2021 (LAAS 2021) vào tháng 11 tới đây. Sự gia nhập của hãng xe ô tô điện Việt Nam tại thị trường khó tính bậc nhất thế giới đã thực sự gây sốt trên toàn cầu.
Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Ngày 15/10, Chính phủ Peru thông báo đã hoàn tất quá trình bình thường hóa quan hệ với Venezuela sau khi hai nước tiến hành trao đổi đại sứ, khép lại 4 năm đổ vỡ quan hệ trong thực tế - dù không chính thức – khi không có liên hệ ở cấp độ ngoại giao này.