Khởi tố chủ xe, tài xế chở 53 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Bộ đội Biên phòng Nghệ An vừa bàn giao tài xế và chủ xe khách chở 53 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép cho Công an Nghệ An để khởi tố bị can.
Lực lượng Biên phòng lấy lời khai tài xế Nguyễn Bá Tùng. (Ảnh Thanh Niên)
Lực lượng Biên phòng lấy lời khai tài xế Nguyễn Bá Tùng. (Ảnh Thanh Niên)

Ngày 25.3, thông tin từ Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An cho biết, cơ quan này vừa bàn giao hồ sơ, chủ xe và tài xế xe khách mang biển số 65B - 017.81 cho Phòng An ninh điều tra Công an Nghệ An, để khởi tố bị can và mở rộng điều tra vụ án tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép.

Các đối tượng bị bàn giao là Lê Trung Kiệt, 27 tuổi, trú quận Thốt Nốt, Cần Thơ, là chủ xe khách và Nguyễn Bá Tùng, 40 tuổi, trú TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long, là tài xế. Trước đó, vào ngày 9/3, 2 đối tượng này đang điều khiển xe khách giường nằm của nhà xe Trà My chở 53 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép sang Việt Nam, thì bị Bộ đội Biên phòng Nghệ An cùng các đơn vị khác bắt giữ.

Khởi tố chủ xe, tài xế chở 53 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ảnh 1
Chiếc xe khách và số người Trung Quốc bị phát hiện nhập cảnh trái phép. (Ảnh: Thanh Niên)

Theo điều tra ban đầu, những người nhập cảnh trái phép này khai đã vượt biên vào Việt Nam, sau đó di chuyển vào Nam bằng xe khách nói trên để sang Campuchia làm việc cho các doanh nghiệp Trung Quốc. Đây là đường dây đưa người nhập cảnh trái phép quy mô lớn nên Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đang chỉ đạo bắt giữ thêm một số nghi can ở các tỉnh phía Nam để mở rộng điều tra.

53 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép hiện đang bị cách ly tại huyện Hưng Nguyên (Nghệ An). Trước đó vào ngày 17/3, có 4 người Trung Quốc đã lợi dung sơ hở để bỏ trốn, nhưng đã bị bắt giữ ngay sau đó. 53 người này sẽ được bàn giao cho Công an Nghệ An xử lý, trục xuất về nước.

Giúp người khuyết tật vươn lên, hòa nhập cuộc sống
Giúp người khuyết tật vươn lên, hòa nhập cuộc sống
(Ngày Nay) - Công tác hỗ trợ việc làm cho người lao động khuyết tật trong thời gian gần đây đang được các cơ quan chức năng quan tâm, chú trọng. Ngày càng nhiều các tổ chức, cá nhân tham gia công tác giáo dục, tạo việc làm cho người khuyết tật.
Ảnh minh họa
Căng thẳng ngoại giao giữa Nga và CH Séc, Ukraine 'leo thang'
(Ngày Nay) - Thủ tướng Andrej Babis và Ngoại trưởng Jan Hamacek của CH Séc ngày 17/4 tuyên bố nước này sẽ trục xuất 18 nhân viên của Đại sứ quán Nga do nghi ngờ các cơ quan tình báo của Nga có liên quan tới một vụ nổ kho đạn của quân đội Séc vào năm 2014.
Trung Quốc - Mỹ sẵn sàng hợp tác chống biến đổi khí hậu
Trung Quốc - Mỹ sẵn sàng hợp tác chống biến đổi khí hậu
Phó Thủ tướng Trung Quốc Hàn Chính (Han Zheng) ngày 16/4 có cuộc hội đàm trực tuyến với đặc phái viên về khí hậu của Tổng thống Mỹ Joe Biden, ông John Kerry, trong đó hai bên đã nhấn mạnh sẵn sàng trao đổi thông tin và hợp tác trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.