Khởi tố, điều tra làm rõ vụ cháy nhà dân tại Sóc Trăng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhận thấy có nhiều dấu hiệu bất thường, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thị xã Ngã Năm đã khởi tố vụ án “Hủy hoại tài sản” liên quan tới một vụ cháy nhà dân tại thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng.
Chiếc xe máy bị thiêu rụi trong vụ cháy. (Ảnh: Công an Nhân dân)
Chiếc xe máy bị thiêu rụi trong vụ cháy. (Ảnh: Công an Nhân dân)

Sau khi xác định có dấu hiệu hủy hoại tài sản trong vụ cháy xảy ra tại nhà ông Trần Văn Mến (ngụ ấp Long An, xã Tân Long, thị xã Ngã Năm) rạng sáng ngày 29/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thị xã Ngã Năm đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự "Huỷ hoại tài sản".

Theo đơn trình báo của ông Trần Văn Mến, lúc 2h sáng 29/5, căn nhà nơi ông, vợ và mẹ ruột ở đã bốc cháy. Sau khi kiểm tra, vợ chồng ông Mến phát hiện ngọn lửa đã thiêu rụi xe mô tô, cửa nhà và mái hiên lợp tôn. Rất may, vợ chồng ông Mến và hàng xóm đã cùng nhau dập lửa kịp thời nên lửa không kịp lan vào bên trong. Tổng thiệt hại chỉ vài triệu đồng.

Khởi tố, điều tra làm rõ vụ cháy nhà dân tại Sóc Trăng ảnh 1

Nhà ông Mến bị hư hỏng nặng sau vụ cháy. (Ảnh: Công an Nhân dân)

Tuy nhiên, tại hiện trường gần chỗ chiếc xe bị cháy, ông Mến phát hiện một can nhựa màu trắng loại 20 lít nghi đựng xăng cùng một cây rọi (dùng để mồi lửa) bằng cây trúc, một đầu cây rọi có đoạn dây chì dài khoảng 20cm, đầu sợi dây chì có một cục bông gòn to bằng nắm tay bỏ lại. Nhiều người dân ở xung quanh và trước nhà ông Mến cũng nhặt được một số tờ rơi với nội dung khủng bố, xúc phạm ông Mến và gia đình liên quan đến việc hiến đất, giải tỏa làm cầu, đường gần nhà ông Mến.

Nhận thấy có nhiều dấu hiệu khả nghi của hành động phóng hoả, ông Mến đã gửi đơn trình báo cho Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thị xã Ngã Năm để điều tra, làm rõ sự việc.

Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
(Ngày Nay) - Với bản lĩnh kiên cường, năng lực quản trị linh hoạt và những việc làm ý nghĩa dành cho cộng đồng trong suốt hai năm đầy khó khăn do dại dịch Covid-19, Tập đoàn Sun Group đã xuất sắc được Giải thưởng Asia Pacific Entrepreneurship 2021 vinh danh ở hai hạng mục: Doanh nghiệp xuất sắc châu Á và Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á.
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
(Ngày Nay) - Kể từ khi biến thể mới Omicron của virus SARS-CoV-2 với hàng chục đột biến xuất hiện, nhiều câu hỏi đã được đặt ra về biến thể này. Liệu biến thể này có "né tránh" được “hệ thống phòng thủ” của các loại vaccine hiện nay hay không? Liệu nó có lây lan rộng như biến thể Delta hay mất dần như biến thể Beta? Trong khi giới chức y tế còn phải tìm hiểu về biến thể mới, các công ty dược phẩm cho biết có thể nhanh chóng sản xuất được các loại vaccine mới.
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
(Ngày Nay) - Ngày 2/12, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết đã thẩm định, xét chọn được 17 đơn vị cung ứng dịch vụ đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế đến Đà Nẵng. Việc lựa chọn đơn vị đủ điều kiện để đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch nhằm thực hiện hiệu quả chỉ đạo của Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.
Nền tảng TRiCERA ART hiện có sự góp mặt của tám trăm nghệ sĩ, 7.000 tác phẩm đến từ Nhật Bản. Những con số vẫn tiếp tục tăng lên — một thế giới quan mới đang hình thành.
TRiCERA ART - nền tảng nghệ thuật từ Nhật Bản
(Ngày Nay) - Vào thời điểm TRiCERA ART ra đời vào năm 2018, vũ trụ nghệ thuật trực tuyến đã tràn ngập các diễn đàn nghệ thuật thuộc mọi thể loại. Bắt đầu với hơn một trăm nghệ sĩ vào cuối năm 2019, TRiCERA ART hiện đã thu hút được 5.000 nghệ sĩ từ hơn 100 quốc gia. Nền tảng này đã phát triển và mở rộng ra ngoài phạm vi nước Nhật, đặc biệt là tại các quốc gia châu Á. 
F0 nào sẽ được điều trị tại nhà?
F0 nào sẽ được điều trị tại nhà?
(Ngày Nay) -  Người nhiễm Covid-19 dưới 49 tuổi, đã tiêm đủ liều vaccine, sức khỏe chưa có dấu hiệu bất thường và chưa phát hiện bệnh lý nền sẽ được chăm sóc tại nhà.
UNESCO: Văn hóa trong Chương trình nghị sự 2030
UNESCO: Văn hóa trong Chương trình nghị sự 2030
(Ngày Nay) - Các Quốc gia Thành viên UNESCO ngày càng thừa nhận và nhấn mạnh tầm quan trọng của văn hóa đối tiến trình thực hiện Chương trình Nghị sự 2030 trong các Báo cáo Rà soát Quốc gia Tự Nguyện (VNR). Văn hóa là nhịp cầu hiện thực hóa những tham vọng toàn cầu ở cấp quốc gia và địa phương, từ hòa nhập xã hội đến giải quyết biến đổi khí hậu, từ an ninh lương thực đến xây dựng hòa bình sau xung đột, từ học tập suốt đời đến thiết lập các thể chế mạnh mẽ hơn.
Phát huy 'sức mạnh mềm' của văn hóa Việt Nam
Phát huy 'sức mạnh mềm' của văn hóa Việt Nam
(Ngày Nay) - “Văn hóa là bản sắc của dân tộc, văn hóa còn thì dân tộc còn, văn hóa mất thì dân tộc mất”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định vai trò quan trọng của văn hóa trong chặng đường phát triển bền vững đất nước tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc.