Khởi tố, điều tra làm rõ vụ cháy nhà dân tại Sóc Trăng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhận thấy có nhiều dấu hiệu bất thường, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thị xã Ngã Năm đã khởi tố vụ án “Hủy hoại tài sản” liên quan tới một vụ cháy nhà dân tại thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng.
Chiếc xe máy bị thiêu rụi trong vụ cháy. (Ảnh: Công an Nhân dân)
Chiếc xe máy bị thiêu rụi trong vụ cháy. (Ảnh: Công an Nhân dân)

Sau khi xác định có dấu hiệu hủy hoại tài sản trong vụ cháy xảy ra tại nhà ông Trần Văn Mến (ngụ ấp Long An, xã Tân Long, thị xã Ngã Năm) rạng sáng ngày 29/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thị xã Ngã Năm đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự "Huỷ hoại tài sản".

Theo đơn trình báo của ông Trần Văn Mến, lúc 2h sáng 29/5, căn nhà nơi ông, vợ và mẹ ruột ở đã bốc cháy. Sau khi kiểm tra, vợ chồng ông Mến phát hiện ngọn lửa đã thiêu rụi xe mô tô, cửa nhà và mái hiên lợp tôn. Rất may, vợ chồng ông Mến và hàng xóm đã cùng nhau dập lửa kịp thời nên lửa không kịp lan vào bên trong. Tổng thiệt hại chỉ vài triệu đồng.

Khởi tố, điều tra làm rõ vụ cháy nhà dân tại Sóc Trăng ảnh 1

Nhà ông Mến bị hư hỏng nặng sau vụ cháy. (Ảnh: Công an Nhân dân)

Tuy nhiên, tại hiện trường gần chỗ chiếc xe bị cháy, ông Mến phát hiện một can nhựa màu trắng loại 20 lít nghi đựng xăng cùng một cây rọi (dùng để mồi lửa) bằng cây trúc, một đầu cây rọi có đoạn dây chì dài khoảng 20cm, đầu sợi dây chì có một cục bông gòn to bằng nắm tay bỏ lại. Nhiều người dân ở xung quanh và trước nhà ông Mến cũng nhặt được một số tờ rơi với nội dung khủng bố, xúc phạm ông Mến và gia đình liên quan đến việc hiến đất, giải tỏa làm cầu, đường gần nhà ông Mến.

Nhận thấy có nhiều dấu hiệu khả nghi của hành động phóng hoả, ông Mến đã gửi đơn trình báo cho Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thị xã Ngã Năm để điều tra, làm rõ sự việc.

Bộ Ngoại giao sẽ hỗ trợ gia đình người Việt bị sát hại Nhật Bản
Bộ Ngoại giao sẽ hỗ trợ gia đình người Việt bị sát hại Nhật Bản
(Ngày Nay) - Ngay sau khi vụ việc một công dân Việt Nam bị sát hại tại Nhật Bản, Bộ Ngoại giao đã triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Ở trong nước, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao sẵn sàng hỗ trợ gia đình nạn nhân để xử lý các vấn đề hậu sự.
Bộ GD&ĐT làm rõ hơn về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022
Bộ GD&ĐT làm rõ hơn về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022
(Ngày Nay) - Để làm rõ hơn việc triển khai các mốc thời gian theo khung kế hoạch trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã trao đổi một số nội dung xung quanh vấn đề này.
Người dân Mỹ đeo khẩu trang tại Quảng trường Thời Đại
Tiêm vaccine COVID-19 chỉ là sự khởi đầu trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh
(Ngày Nay) - Vaccine COVID-19 đang có dấu hiệu suy yếu theo thời gian do các biến thể mới ngày càng nguy hiểm hơn. Vậy nên, các chính sách về giãn cách xã hội và ý thức của người dân vẫn là vũ khí tối quan trọng để chống lại đại dịch. Mọi sự chủ quan đều có thể phải trả giá đắt trong thời điểm hiện nay.