Khởi tố đối tượng có 6 tiền án cầm dao rượt công an

(Ngày Nay) -  Bị yêu cầu về trụ sở công an sau vụ xô xát, người đàn ông có 6 tiền án cầm dao rượt đuổi lực lượng làm nhiệm vụ.

Báo Người lao động đưa tin, chiều ngày 17/9, thông tin từ Công an TP. Vinh, tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị này đã khởi tố đối tượng Nguyễn Thế Anh (sinh năm 1977, trú tại phường Đội Cung, TP. Vinh) về tội "Chống người thi hành công vụ", theo điều 330 Bộ luật Hình sự 2015.

Khởi tố đối tượng có 6 tiền án cầm dao rượt công an ảnh 1

 Đối tượng Nguyễn Thế Anh tại cơ quan công an.

Theo nguồn tin đăng tải trên Zing.vn, trước đó, ông Nguyễn Thế Anh có thuê kiốt của bà Đồng Thị Hòa ở đường Nguyễn Trường Tộ, TP. Vinh, để kinh doanh. Chiều 17/9, do mâu thuẫn cá nhân, ông Thế Anh đã hành hung chủ nhà rồi bỏ đi. Sau đó, đối tượng Anh đi đến một quán bia ở phường Lê Lợi thì gặp hai công an. Họ yêu cầu Thế Anh về trụ sở để làm rõ vụ việc.

Với thái độ bất hợp tác, bị can lớn tiếng lăng mạ rồi cầm dao đuổi đánh công an  nhưng bị người dân kịp thời tước hung khí. Thấy anh ta lên xe máy định phóng đi, một công an đến chặn đầu xe thì bị Thế Anh đấm vào mặt. Bị can sau đó bỏ chạy nhưng đã bị lực lượng chức năng khống chế.

Được biết, đối tượng Nguyễn Thế Anh từng có 6 tiền án về các tội trộm cắp và đánh bạc, 6 tháng trước vừa mãn hạn tù, theo báo VOV.

Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.