Khởi tố đối tượng phóng hỏa đốt tiệm hoa khiến 2 cô gái tử vong

(Ngày Nay) - Mâu thuẫn tình cảm, Thụ mang xăng đến tiệm bán hoa của người tình tưới rồi châm lửa đốt, khiến 2 cô gái tử vong tại chỗ.
Đối tượng Thụ thời điểm còn điều trị bỏng tại bệnh viện.
Đối tượng Thụ thời điểm còn điều trị bỏng tại bệnh viện.

Ngày 12/11, trao đổi với báo PV báo Người lao động, một lãnh đạo VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị này đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Đặng Văn Thụ (39 tuổi, ngụ phường Tân Lập, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi "Giết người".

Theo kết quả điều tra ban đầu, chị Đinh Thị Hồng Yến Nguyệt (34 tuổi, ngụ xã Hòa Thắng, TP. Buôn Ma Thuột) có quan hệ tình cảm với Thụ khoảng 4 năm nay. Tuy nhiên, mối quan hệ này bị gia đình chị Nguyệt phản đối nên khoảng đầu tháng 10/2018, chị Nguyệt đòi chia tay, dẫn đến 2 bên xảy ra mâu thuẫn.

Cụ thể, báo Dân trí thông tin, vào khoảng 1h sáng ngày 22/10, Thụ đến cửa hàng hoa của chị Nguyệt trên đường Nguyễn Thái Bình (xã Hòa Thắng) tìm gặp chị Nguyệt nhưng cửa hàng đóng cửa nên đã ngồi ngoài chờ. Đến khoảng 3h sáng, Thụ tìm cách đột nhập được vào bên trong rồi lấy xăng đổ ra sàn nhà.

Lúc này, chị Nguyệt phát hiện Thụ đang ngồi ở ghế và nghe có mùi xăng thì hỏi Thụ lý do. Lập tức, Thụ nói “muốn chia tay nữa không”, rồi dùng quẹt gas châm lửa đốt khiến lửa bùng lên dữ dội.

Khởi tố đối tượng phóng hỏa đốt tiệm hoa khiến 2 cô gái tử vong ảnh 1

Hiện trường vụ phóng hỏa khiến 2 thiếu nữ tử vong.

Thời điểm này, trên gác của cửa hàng có em Nguyễn Phương Uyên (15 tuổi, con chị Nguyệt) và Nguyễn Thị Vân (18 tuổi, quê Đắk Nông, đang học việc) đang ngủ nên chị Nguyệt la hét chạy lên để cứu con nhưng bị Thụ kéo mạnh ra ngoài. Sau khi gây án, Thụ bị phỏng nên bắt taxi đến bệnh viện cấp cứu.

Theo Zing.vn, vụ việc khiến Nguyễn Phương Uyên (15 tuổi, con chị Nguyệt) và Nguyễn Thị Vân (18 tuổi, quê Đắk Nông, đang học việc) tử vong tại chỗ.

Chị Nguyệt bị phỏng nặng, được cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM). Thụ bị phỏng 30% diện tích cơ thể, được điều trị tại Bệnh viện vùng Tây Nguyên.

Được biết, chị Nguyệt đã ly hôn từ năm 2013 rồi thuê cửa hàng này để bán hoa tươi và ở cùng con gái.

Tổng hợp

"Chào 2026" - Đêm diễn giàu cảm xúc của những cá tính âm nhạc Việt
"Chào 2026" - Đêm diễn giàu cảm xúc của những cá tính âm nhạc Việt
(Ngày Nay) - Tối 25/12, tại Hồ Văn (Văn Miếu - Quốc Tử Giám), Chương trình âm nhạc “Chào 2026” với sự tham gia của ca sĩ Thanh Lam và nhiều nghệ sĩ cá tính đã mang đến cho khán giả một đêm diễn giàu cảm xúc, nơi những cá tính âm nhạc độc đáo của Việt Nam gặp gỡ, đối thoại và cùng thăng hoa trong không khí đón chào năm mới.
Đầu tư 88.635 tỷ đồng chăm sóc sức khỏe người dân, nâng cao chất lượng dân số
Đầu tư 88.635 tỷ đồng chăm sóc sức khỏe người dân, nâng cao chất lượng dân số
(Ngày Nay) - Tại Nghị quyết số 262/2025/QH15 phê duyệt chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển giai đoạn 2026 - 2035 đã được Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn ký chứng thực, Quốc hội quyết nghị tổng nguồn vốn thực hiện giai đoạn 2026 - 2030 là 88.635 tỷ đồng.
 Người nối dài dòng chảy di sản trên giấy điệp
Người nối dài dòng chảy di sản trên giấy điệp
(Ngày Nay) - Sinh ra và lớn lên trong gia đình làm tranh dân gian Đông Hồ tại Thuận Thành, Bắc Ninh, Nguyễn Hữu Đạo là nghệ nhân trẻ nhất của làng tranh. Từ những bản khắc cổ và nền giấy điệp truyền thống, anh đã bền bỉ nối dài dòng chảy di sản, gìn giữ tinh hoa cha ông bằng tinh thần sáng tạo của thế hệ trẻ.
Phát hiện mới mở ra tiềm năng chế tạo vật liệu thông minh và robot siêu nhỏ
Phát hiện mới mở ra tiềm năng chế tạo vật liệu thông minh và robot siêu nhỏ
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới của Đại học Tel Aviv (Israel) cho thấy các hạt quay theo hai chiều ngược nhau trong môi trường chất lỏng có thể tự kết nối thành những chuỗi dài giống như polyme và đặc biệt là có khả năng tự di chuyển, tương tác và sắp xếp lại cấu trúc - giống cách các hệ thống sống hình thành và tự tổ chức trong tự nhiên.
Huấn luyện viên Mai Đức Chung tiếp tục dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam.
Huấn luyện viên Mai Đức Chung tiếp tục dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), quyết định trên được đưa ra trên cơ sở thống nhất cao giữa Liên đoàn và Huấn luyện viên Mai Đức Chung, xuất phát từ yêu cầu thực tiễn về sự ổn định, kế thừa và tính liên tục trong công tác huấn luyện, đặc biệt trong bối cảnh đội tuyển nữ quốc gia sẽ bước vào Vòng chung kết châu Á 2026 diễn ra đầu tháng 3/2026.