Khởi tố đối tượng tổ chức đưa người trốn sang Campuchia

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Thông qua mạng xã hội, đối tượng đã đăng thông tin tuyển người đi làm thuê tại Campuchia với mức lương 20-50 triệu đồng/tháng, lừa 7 người vượt biên trái phép sang Campuchia.
Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang đã khởi tố bị can, ra Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Triệu Quý Cường về hành vi tổ chức cho người khác trốn sang nước ngoài. (Ảnh: TTXVN phát)
Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang đã khởi tố bị can, ra Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Triệu Quý Cường về hành vi tổ chức cho người khác trốn sang nước ngoài. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 25/8, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Tuyên Quang đã khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Triệu Quý Cường, sinh năm 2003, trú tại xã Hoàng Khai, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang, về hành vi tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài, quy định tại Điều 349-Bộ luật Hình sự.

Thông qua mạng xã hội, đối tượng đã đăng thông tin tuyển người đi làm thuê tại Campuchia với mức lương 20-50 triệu đồng/tháng, điều kiện hấp dẫn, không có nhiều yêu cầu ràng buộc. Với thủ đoạn trên, Cường đã lừa 7 người vượt biên trái phép sang Campuchia làm việc cho công ty Cường đang làm việc.

Theo tài liệu điều tra, cuối tháng 2/2022, Triệu Quý Cường xuất cảnh trái phép sang Campuchia làm thuê tại tỉnh Sihanouk với công việc là sử dụng các tài khoản Facebook, Zalo giả làm phụ nữ để làm quen những người khác sử dụng mạng xã hội, sau đó tán tỉnh, giới thiệu những người này vào các trang web do công ty lập ra để tham gia trò chơi quay thưởng.

Những người chơi này muốn nhận thưởng phải nạp tối thiểu 5 triệu đồng vào tài khoản của công ty.

Khi người chơi đã chuyển tiền, công ty sẽ đóng băng tài khoản với mục đích lừa đảo chiếm đoạt số tiền đó.

Mỗi lần lừa được khách, Cường sẽ được công ty thưởng tiền “hoa hồng” từ 7-10% tổng số tiền lừa được. Đồng thời, nếu rủ được người khác sang Campuchia làm việc ở công ty thì Triệu Quý Cường sẽ được tiền công là 5 triệu đồng/người.

Khi nhận ra bị lừa, có 3 nạn nhân đã xin thôi việc trở về Việt Nam. Công ty này yêu cầu mỗi người phải nộp 90 triệu đồng với lý do vi phạm hợp đồng lao động.

Khi nhận được số tiền theo yêu cầu, công ty trên đã cho đưa người về biên giới Việt Nam-Campuchia để nhập cảnh trái phép về Việt Nam thì bị cơ quan chức năng tỉnh Tây Ninh phát hiện, xử lý.

(Ảnh mnh họa: báo Đường Bộ)
Hà Nội: Xử lý hàng loạt xe quá tải chạy trong đêm
(Ngày Nay) - Rạng sáng 24/9, tại tuyến đường Nguyễn Xiển thuộc địa bàn quận Thanh Xuân và Hoàng Mai, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản xử lý nhiều xe tải chở vật liệu xây dựng có dấu hiệu quá tải.
Tạm biệt Nguyễn Khoa Đăng – Nhà văn được tử tù cảm ơn
Tạm biệt Nguyễn Khoa Đăng – Nhà văn được tử tù cảm ơn
(Ngày Nay) - Có nhà văn tác phẩm chính là cuộc đời mà họ đã sống. Nhà văn Nguyễn Khoa Đăng là một trong những trường hợp như thế. Ông xuất thân từ thầy giáo cầm bút, sau thành “thầy cãi” cho những phận người do không biết pháp luật mà phạm tội. Cuộc đời của nhà văn Nguyễn Khoa Đăng vừa khép lại ở tuổi 82 lúc 5g sáng nay ngày 25/9 tại TP.HCM.
Không gian Bắc Ninh trong lòng Hà Nội
Không gian Bắc Ninh trong lòng Hà Nội
(Ngày Nay) - Tối 23/9, tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm (Hà Nội), tỉnh Bắc Ninh phối hợp với thành phố Hà Nội khai mạc sự kiện "Không gian Bắc Ninh trong lòng Hà Nội".
Thầy Nguyễn Xuân Khang - Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Marie Curie
Lộ diện 10 Công dân Thủ đô ưu tú năm 2022
(Ngày Nay) - Ban Thi đua - Khen thưởng TP. Hà Nội vừa công bố danh sách 2 tập thể, 2 cá nhân đề nghị xét tặng Huân chương Lao động hạng Ba và 10 cá nhân dự kiến đề nghị xét tặng danh hiệu "Công dân Thủ đô ưu tú" năm 2022.
Số trẻ nhiễm virus Adeno tăng cao, đã có 7 ca tử vong
Số trẻ nhiễm virus Adeno tăng cao, đã có 7 ca tử vong
(Ngày Nay) - Cuối giờ chiều ngày 22/9, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết thông tin cập nhật mới nhất về bệnh virus Adeno, theo đó, tổng số ca nhiễm virus Adeno ghi nhận trong toàn Bệnh viện từ đầu năm 2022 là 1.406 ca bệnh, số ca bệnh nội trú 811, có 7 ca tử vong.