Khởi tố đối tượng tổ chức đưa người trốn sang Campuchia

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Thông qua mạng xã hội, đối tượng đã đăng thông tin tuyển người đi làm thuê tại Campuchia với mức lương 20-50 triệu đồng/tháng, lừa 7 người vượt biên trái phép sang Campuchia.
Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang đã khởi tố bị can, ra Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Triệu Quý Cường về hành vi tổ chức cho người khác trốn sang nước ngoài. (Ảnh: TTXVN phát)
Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang đã khởi tố bị can, ra Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Triệu Quý Cường về hành vi tổ chức cho người khác trốn sang nước ngoài. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 25/8, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Tuyên Quang đã khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Triệu Quý Cường, sinh năm 2003, trú tại xã Hoàng Khai, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang, về hành vi tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài, quy định tại Điều 349-Bộ luật Hình sự.

Thông qua mạng xã hội, đối tượng đã đăng thông tin tuyển người đi làm thuê tại Campuchia với mức lương 20-50 triệu đồng/tháng, điều kiện hấp dẫn, không có nhiều yêu cầu ràng buộc. Với thủ đoạn trên, Cường đã lừa 7 người vượt biên trái phép sang Campuchia làm việc cho công ty Cường đang làm việc.

Theo tài liệu điều tra, cuối tháng 2/2022, Triệu Quý Cường xuất cảnh trái phép sang Campuchia làm thuê tại tỉnh Sihanouk với công việc là sử dụng các tài khoản Facebook, Zalo giả làm phụ nữ để làm quen những người khác sử dụng mạng xã hội, sau đó tán tỉnh, giới thiệu những người này vào các trang web do công ty lập ra để tham gia trò chơi quay thưởng.

Những người chơi này muốn nhận thưởng phải nạp tối thiểu 5 triệu đồng vào tài khoản của công ty.

Khi người chơi đã chuyển tiền, công ty sẽ đóng băng tài khoản với mục đích lừa đảo chiếm đoạt số tiền đó.

Mỗi lần lừa được khách, Cường sẽ được công ty thưởng tiền “hoa hồng” từ 7-10% tổng số tiền lừa được. Đồng thời, nếu rủ được người khác sang Campuchia làm việc ở công ty thì Triệu Quý Cường sẽ được tiền công là 5 triệu đồng/người.

Khi nhận ra bị lừa, có 3 nạn nhân đã xin thôi việc trở về Việt Nam. Công ty này yêu cầu mỗi người phải nộp 90 triệu đồng với lý do vi phạm hợp đồng lao động.

Khi nhận được số tiền theo yêu cầu, công ty trên đã cho đưa người về biên giới Việt Nam-Campuchia để nhập cảnh trái phép về Việt Nam thì bị cơ quan chức năng tỉnh Tây Ninh phát hiện, xử lý.

Opal Skyline sẵn sàng bàn giao căn hộ chất lượng cao
Opal Skyline sẵn sàng bàn giao căn hộ chất lượng cao
(Ngày Nay) - Tiếp nối sự thành công của dòng sản phẩm Opal, dự án khu căn hộ cao tầng Opal Skyline do Tập đoàn Đất Xanh phát triển chuẩn bị bàn giao, là điểm nhấn mới cho thị trường bất động sản khu Đông TP. HCM dịp cuối năm.
Ông Trump tiếp tục ra hầu tòa
Ông Trump tiếp tục ra hầu tòa
(Ngày Nay) - Ngày 2/10, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có mặt tại tòa án quận Manhattan, bang New York, để tham gia phiên xét xử với cáo buộc ông khai khống tài sản và thu lợi bất chính hàng trăm triệu USD từ các khoản vay, hợp đồng bảo hiểm có lợi hơn.