Khởi tố Hiệu phó Cao đẳng Công Thương Việt Nam Chi nhánh Đắk Lắk

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Công an tỉnh Đắk Lắk vừa thi hành quyết định khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú, lệnh khám xét đối với ông Tô Viết Tài - Phó Hiệu trưởng Cao đẳng Công Thương Việt Nam Chi nhánh Đắk Lắk.
Công an khám xét nơi làm việc của ông Tô Viết Tài.
Công an khám xét nơi làm việc của ông Tô Viết Tài.

Ngày 4/11, thông tin từ Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh Đắk Lắk, đơn vị vừa thi hành quyết định khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú, lệnh khám xét nơi ở, nơi làm việc đối với ông Tô Viết Tài - Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam Chi nhánh Đắk Lắk để làm rõ hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” theo Điều 356 Bộ Luật Hình sự 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Các quyết định đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê duyệt.

Ông Tô Viết Tài (32 tuổi) trú tại xã Ea Tu, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Theo kết quả điều tra ban đầu, ngày 2/11/2020, trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk tổ chức bàn giao tài chính cho người kế nhiệm, phát hiện 20 bộ hồ sơ thanh toán có dấu hiệu vi phạm nguyên tắc tài chính, lập khống hóa đơn, chứng từ thanh toán với tổng số tiền hơn 1,8 tỷ đồng.

Vào cuộc điều tra, tháng 5, Phòng Cảnh sát Kinh tế đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Trọng Hòa (nguyên Hiệu trưởng trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk) và Trần Văn Khương (nguyên Tổ trưởng Tổ tài vụ kiêm Kế toán trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk) cùng về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.”

Mở rộng điều tra, Cơ quan điều tra xác định, Tô Viết Tài là Trưởng cơ sở Đắk Lắk thuộc trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam (từ tháng 2/2020 đến tháng 1/2021) và Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam phụ trách cơ sở Đắk Lắk (từ tháng 1/2021 đến nay), vì vụ lợi và động cơ cá nhân, đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn làm trái công vụ.

Theo đó, sau khi ông Hòa và ông Khương liên hệ nhờ, Tài đã ký vào 4 giấy đề nghị thanh toán và ký nhận tiền trên 4 phiếu chi ngày 28/10/2020 của trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk đối với 4 bộ hồ sơ thanh toán tiền hợp đồng tuyển sinh bồi dưỡng chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên.

Đây là những bộ hồ sơ lập khống, gây thiệt hại tài sản của Nhà nước hơn 440 triệu đồng. Đến ngày 23/12/2020, các đối tượng đã nộp lại toàn bộ số tiền trên vào kinh phí của trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đắk Lắk đang tiếp điều tra mở rộng vụ án để xử lý theo quy định của pháp luật.

Cửa sổ Lauriston Livingstone Stone memorial. Ảnh: Tiffany Glassware
Sắc màu huyền ảo từ những ô cửa sổ kính màu Tiffany
(Ngày Nay) - Nổi tiếng với những thiết kế lộng lẫy và đầy sáng tạo, cửa sổ kính màu Tiffany đã trở thành biểu tượng cho nghệ thuật trang trí nội thất cao cấp và là niềm tự hào của nước Mỹ. Bắt nguồn từ niềm đam mê nghệ thuật và sự sáng tạo không ngừng nghỉ của Louis Comfort Tiffany, những ô kính này không chỉ mang đến vẻ đẹp rực rỡ mà còn là minh chứng cho kỹ thuật điêu luyện và tầm nhìn nghệ thuật độc đáo của Tiffany Studios.
Biến đổi khí hậu làm tăng tần suất nhiễu động không khí
Biến đổi khí hậu làm tăng tần suất nhiễu động không khí
gày 21/5, chuyến bay SQ321 của hãng hàng không Singapore Airlines đã gặp hiện tượng nhiễu động không khí trong quá trình bay, khiến 1 hành khách thiệt mạng và hơn 70 người khác bị thương. Tuy nhiễu động không khí không phải là điều hiếm gặp khi di chuyển bằng đường hàng không, nhưng các chuyên gia nhận định rằng hiện tượng này đang ngày càng trở nên phức tạp hơn và xảy ra thường xuyên hơn do biến đổi khí hậu.
Lực lượng lao động nhập cư Trung Quốc biến động
Lực lượng lao động nhập cư Trung Quốc biến động
(Ngày Nay) - Theo dữ liệu mới nhất, lực lượng lao động nhập cư của Trung Quốc hiện có độ tuổi trung bình lớn hơn, có trình độ học vấn cao hơn và làm việc gần nhà hơn so với 16 năm trước. Đa phần nhóm người này đều đã chuyển từ ngành xây dựng sang lĩnh vực dịch vụ.
Người bệnh đang được theo dõi, điều trị tích cực tại Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: TTXVN phát
Nam thanh niên phải lọc thận cấp sau khi chạy marathon
(Ngày Nay) - Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh vừa hồi sức tích cực, điều trị thành công cho một trường hợp bị hội chứng ly giải cơ vân (tiêu cơ vân) phải lọc máu khẩn cấp do vận động mạnh sau khi tham gia giải chạy marathon.
Các chất ô nhiễm không khí tiềm ẩn trong phòng tập gym
Các chất ô nhiễm không khí tiềm ẩn trong phòng tập gym
(Ngày Nay) - Mới đây, một nhóm các nhà khoa học Trung Quốc đã tiến hành một nghiên cứu để điều tra chất lượng không khí tại phòng tập gym, nhằm mục đích làm sáng tỏ thành phần và nồng độ các chất ô nhiễm không khí trong môi trường tập thể dục trong nhà.