Khởi tố một phóng viên về hành vi cưỡng đoạt tài sản

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố Vũ Thị Lệ Nhi về tội “Cưỡng đoạt tài sản” theo quy định tại Điều 170, Bộ luật Hình sự.
Đối tượng Vũ Thị Lệ Nhi tại cơ quan Công an. (Nguồn: cand.com.vn)
Đối tượng Vũ Thị Lệ Nhi tại cơ quan Công an. (Nguồn: cand.com.vn)

Theo Công an tỉnh Phú Thọ, ngày 15/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Phú Thọ đã đấu tranh thành công chuyên án và đủ căn cứ khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối với Vũ Thị Lệ Nhi về tội “Cưỡng đoạt tài sản” theo quy định tại Điều 170, Bộ luật Hình sự.

Vũ Thị Lệ Nhi, sinh năm 1974, có địa chỉ tại xã Văn Điển, huyện Thanh Trì, Hà Nội; là phóng viên hợp đồng với thời hạn 1 năm, hợp đồng giao khoán việc có thời hạn đến hết năm 2022.

Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra, Vũ Thị Lệ Nhi là đối tượng cầm đầu nhóm phóng viên đã lợi dụng chức năng nghề nghiệp của mình đi đến các địa bàn trong tỉnh Phú Thọ tìm hiểu, ghi hình những trường hợp có dấu hiệu vi phạm trong lĩnh vực khai thác khoáng sản, san gạt mặt bằng không có giấy phép.

Sau khi phát hiện và ghi hình các trường hợp vi phạm, đối tượng liên lạc để gặp trực tiếp rồi đe dọa yêu cầu phải đưa một khoản tiền nhất định sẽ không gửi hình ảnh vi phạm đến cơ quan chức năng. Số tiền chúng đưa ra tùy thuộc vào tính chất và mức độ của người vi phạm.

Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, Nhi cho tổ chức, cá nhân có dấu hiệu vi phạm số tài khoản ngân hàng của nhiều người khác, sau đó chuyển tiền qua nhiều tài khoản rồi mới chuyển đến tài khoản của mình.

Phạm vi hoạt động của đối tượng thực hiện ở nhiều tỉnh, thành trên toàn quốc, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự, an toàn xã hội đặc biệt ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của các cơ quan truyền thông.

Hiện cơ quan công an đang mở rộng điều tra, làm rõ hành vi của các đối tượng liên quan để xử lý theo quy định pháp luật.

Philippines cáo buộc Singapore "lôi kéo" với Taylor Swift
Philippines cáo buộc Singapore "lôi kéo" với Taylor Swift
(Ngày Nay) - Một nhà lập pháp Philippines đã kêu gọi chính phủ nước này chất vấn Singapore về việc đã cấp cho ngôi sao nhạc pop người Mỹ Taylor Swift một khoản tiền nhằm ngăn cản cô biểu diễn ở các quốc gia khác tại Đông Nam Á.
Sử dụng AI để phân tích khối u não ác tính
Sử dụng AI để phân tích khối u não ác tính
(Ngày Nay) -Ngày 28/2, Fujifilm và Trung tâm Ung thư quốc gia Nhật Bản công bố đã phát triển hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có thể kiểm tra các khu vực nghi ngờ có khối u não ác tính từ hình ảnh chụp cộng hưởng từ - MRI.
Quảng Ninh quảng bá du lịch thông qua đua thuyền buồm
Quảng Ninh quảng bá du lịch thông qua đua thuyền buồm
(Ngày Nay) - Tối 28/2, tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá, thu hút đầu tư du lịch và Lễ trao giải, vinh danh các đội đua Clipper Race xuất sắc nhất trong cuộc đua số 7, thuộc chặng đua số 5 mang tên "Khám phá bất tận Vịnh Hạ Long".