Khởi tố một phóng viên về hành vi cưỡng đoạt tài sản

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố Vũ Thị Lệ Nhi về tội “Cưỡng đoạt tài sản” theo quy định tại Điều 170, Bộ luật Hình sự.
Đối tượng Vũ Thị Lệ Nhi tại cơ quan Công an. (Nguồn: cand.com.vn)
Đối tượng Vũ Thị Lệ Nhi tại cơ quan Công an. (Nguồn: cand.com.vn)

Theo Công an tỉnh Phú Thọ, ngày 15/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Phú Thọ đã đấu tranh thành công chuyên án và đủ căn cứ khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối với Vũ Thị Lệ Nhi về tội “Cưỡng đoạt tài sản” theo quy định tại Điều 170, Bộ luật Hình sự.

Vũ Thị Lệ Nhi, sinh năm 1974, có địa chỉ tại xã Văn Điển, huyện Thanh Trì, Hà Nội; là phóng viên hợp đồng với thời hạn 1 năm, hợp đồng giao khoán việc có thời hạn đến hết năm 2022.

Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra, Vũ Thị Lệ Nhi là đối tượng cầm đầu nhóm phóng viên đã lợi dụng chức năng nghề nghiệp của mình đi đến các địa bàn trong tỉnh Phú Thọ tìm hiểu, ghi hình những trường hợp có dấu hiệu vi phạm trong lĩnh vực khai thác khoáng sản, san gạt mặt bằng không có giấy phép.

Sau khi phát hiện và ghi hình các trường hợp vi phạm, đối tượng liên lạc để gặp trực tiếp rồi đe dọa yêu cầu phải đưa một khoản tiền nhất định sẽ không gửi hình ảnh vi phạm đến cơ quan chức năng. Số tiền chúng đưa ra tùy thuộc vào tính chất và mức độ của người vi phạm.

Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, Nhi cho tổ chức, cá nhân có dấu hiệu vi phạm số tài khoản ngân hàng của nhiều người khác, sau đó chuyển tiền qua nhiều tài khoản rồi mới chuyển đến tài khoản của mình.

Phạm vi hoạt động của đối tượng thực hiện ở nhiều tỉnh, thành trên toàn quốc, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự, an toàn xã hội đặc biệt ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của các cơ quan truyền thông.

Hiện cơ quan công an đang mở rộng điều tra, làm rõ hành vi của các đối tượng liên quan để xử lý theo quy định pháp luật.

Lộc Trời ký biên bản thỏa thuận hợp tác với MB Bank để phát triển lúa gạo chất lượng cao tại Kiên Giang
Tập đoàn Lộc Trời ký kết hợp tác sản xuất lúa gạo chất lượng cao
(Ngày Nay) - Tập đoàn Lộc Trời (UPCoM: LTG) vừa ký kết biên bản Thỏa thuận Hợp tác với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Kiên Giang và Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân Đội (MB Bank) để phát triển vùng nguyên liệu lúa chất lượng cao, ước tính tổng trị giá lên tới 12.000 tỷ đồng/năm.
Cắm mốc bảo tồn Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn
Cắm mốc bảo tồn Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn
(Ngày Nay) - Để bảo vệ hệ sinh thái đa dạng và quý giá này, Ban Quản lý Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn phối hợp cùng chính quyền địa phương và ngành Kiểm lâm tiến hành cắm mốc phân định ranh giới giữa khu vực bảo tồn và đất canh tác của người dân để ngăn chặn triệt để tình trạng xâm lấn và giữ gìn sinh cảnh của các loài động, thực vật trong khu bảo tồn.
Việt Nam là điểm tựa ổn định của Nga với Đông Nam Á
Việt Nam là điểm tựa ổn định của Nga với Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Ngày 5/7, trả lời phỏng vấn báo chí trước thềm chuyến thăm Việt Nam của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, nhà Việt Nam học kỳ cựu Grigory Lokshin cho rằng Việt Nam là điểm tựa ổn định của Nga đối với khu vực Đông Nam Á.
Hà Nội đảm bảo chống ngập cho kỳ thi tốt nghiệp THPT
Hà Nội đảm bảo chống ngập cho kỳ thi tốt nghiệp THPT
(Ngày Nay) - Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng Thủy văn Quốc gia, rạng sáng 6/7 khu vực Hà Nội tiếp tục có mưa rải rác. Do vậy, cơ quan chức năng phụ trách đã bố trí các lực lượng, phương tiện tập trung làm vệ sinh, đảm bảo rút nước để đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Phạm Thanh Hà chủ trì họp báo.
Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 5 Luật vừa được Quốc hội thông qua
(Ngày Nay) - Sáng 5/7, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 3, bao gồm: Luật Cảnh sát cơ động; Luật Thi đua khen thưởng; Luật Điện ảnh; Luật Kinh doanh bảo hiểm; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.