Khởi tố một phóng viên về hành vi cưỡng đoạt tài sản

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố Vũ Thị Lệ Nhi về tội “Cưỡng đoạt tài sản” theo quy định tại Điều 170, Bộ luật Hình sự.
Đối tượng Vũ Thị Lệ Nhi tại cơ quan Công an. (Nguồn: cand.com.vn)
Đối tượng Vũ Thị Lệ Nhi tại cơ quan Công an. (Nguồn: cand.com.vn)

Theo Công an tỉnh Phú Thọ, ngày 15/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Phú Thọ đã đấu tranh thành công chuyên án và đủ căn cứ khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối với Vũ Thị Lệ Nhi về tội “Cưỡng đoạt tài sản” theo quy định tại Điều 170, Bộ luật Hình sự.

Vũ Thị Lệ Nhi, sinh năm 1974, có địa chỉ tại xã Văn Điển, huyện Thanh Trì, Hà Nội; là phóng viên hợp đồng với thời hạn 1 năm, hợp đồng giao khoán việc có thời hạn đến hết năm 2022.

Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra, Vũ Thị Lệ Nhi là đối tượng cầm đầu nhóm phóng viên đã lợi dụng chức năng nghề nghiệp của mình đi đến các địa bàn trong tỉnh Phú Thọ tìm hiểu, ghi hình những trường hợp có dấu hiệu vi phạm trong lĩnh vực khai thác khoáng sản, san gạt mặt bằng không có giấy phép.

Sau khi phát hiện và ghi hình các trường hợp vi phạm, đối tượng liên lạc để gặp trực tiếp rồi đe dọa yêu cầu phải đưa một khoản tiền nhất định sẽ không gửi hình ảnh vi phạm đến cơ quan chức năng. Số tiền chúng đưa ra tùy thuộc vào tính chất và mức độ của người vi phạm.

Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, Nhi cho tổ chức, cá nhân có dấu hiệu vi phạm số tài khoản ngân hàng của nhiều người khác, sau đó chuyển tiền qua nhiều tài khoản rồi mới chuyển đến tài khoản của mình.

Phạm vi hoạt động của đối tượng thực hiện ở nhiều tỉnh, thành trên toàn quốc, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự, an toàn xã hội đặc biệt ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của các cơ quan truyền thông.

Hiện cơ quan công an đang mở rộng điều tra, làm rõ hành vi của các đối tượng liên quan để xử lý theo quy định pháp luật.

Du khách háo hức đón hè
Du khách háo hức đón hè
(Ngày Nay) -Sau đợt lễ 30/4-1/5, nhiều du khách háo hức lên kế hoạch cho du lịch hè, đây là tín hiệu tích cực cho ngành du lịch phục hồi sau 2 năm đóng băng do covid-19.
SEA Games 31: Chùm ảnh khinh khí cầu thắp sáng Sân vận động Mỹ Đình
SEA Games 31: Chùm ảnh khinh khí cầu thắp sáng Sân vận động Mỹ Đình
(Ngày Nay) - Ngày 13/5, sự chú ý của khán giả yêu thích thể thao đã đổ dồn về SVĐ Mỹ Đình, nơi diễn ra lễ khai mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31. Điểm đặc biệt khiến khán giả tới đây cảm thấy thích thú là những chiếc khinh khí cầu được thắp sáng lung linh và được treo quốc kỳ của các nước tham dự.