Lấy con chữ chống lại súng đạn
Lấy con chữ chống lại súng đạn
(Ngày Nay) - Kể từ ngày 24/2, cuộc xung đột Nga-Ukraine nổ ra đã khiến cuộc sống của hàng triệu người Ukraine thay đổi chỉ sau một đêm, trong đó có cả những phóng viên chuyên nghiệp lẫn những nghiệp dư, tất cả vô tình trở thành phóng viên chiến trường. Như một nữ nhà báo Ukraine thốt lên: “Chiến tranh đã trở thành một phần cuộc sống của chúng tôi.”
Những phóng viên thể thao ‘đặc biệt’
Những phóng viên thể thao ‘đặc biệt’
(Ngày Nay) -  Được làm việc trong bầu không khí cuồng nhiệt và cháy bỏng, được tận hưởng những phút giây thăng hoa của chiến thắng, được tiếp xúc với những vận động viên nổi tiếng… là những gì công chúng thường nghĩ về đội ngũ phóng viên thể thao. Nhưng có nhiều phóng viên thể thao phải vượt qua nghịch cảnh để có thể chạm đến điều ấy.
Nhà báo Nguyễn Công Khế
Facebook - Mấy điều nghĩ ngợi
(Ngày Nay) - Rất buồn là không còn tờ báo giấy nào trên thị trường báo chí còn được trên 50.000 bản. Có lẽ chỉ còn tờ Nhân dân, Công an Nhân dân và vài tờ báo nào đó được bao cấp, thì số lượng còn kha khá. Còn lại thì rất buồn.
Nguy hiểm - đặc sản của nghề báo
Nguy hiểm - đặc sản của nghề báo
[Ngày Nay] - Từ năm 2015, trang chuyên tin về việc làm nổi tiếng thế giới Career Cast công bố danh sách những công việc nguy hiểm và đáng sợ nhất năm, trong đó nghề phóng viên tin tức đứng vị trí số 1. Cho đến năm 2019, ít nhất 25 nhà báo đã bị giết ở 13 quốc gia…
Phóng viên y tế và những ngày ăn, ngủ cùng COVID-19
Phóng viên y tế và những ngày ăn, ngủ cùng COVID-19
[Ngày Nay] - Kỷ niệm ngày Nhà báo Việt Nam năm nay với các phóng viên y tế đi liền với kỷ niệm “để đời” nhất mà suốt hơn chục năm tác nghiệp trong nghề chúng tôi chưa bao giờ trải qua. Đó là những giờ phút, những tháng ngày ăn, ngủ cùng COVID-19 không dễ gì quên được.
Một nhà báo được phun nước lên mặt sau khi dính hơi cay tại Minneapolis. Ảnh: AFP
Nhiều vụ tấn công phóng viên khi đưa tin biểu tình Mỹ
(Ngày Nay) - Một làn sóng tấn công phóng viên và nhà báo tại các cuộc biểu tình ở Mỹ đang làm gia tăng sự lo lắng trên các phương tiện truyền thông, với một số hãng thông tấn đổ lỗi cho Tổng thống Donald Trump vì đã tạo ra một bầu không khí bạo lực.


Hi hữu: Phóng viên Đài TH Vĩnh Phúc trực tiếp ghi hình tai nạn
Hi hữu: Phóng viên Đài TH Vĩnh Phúc trực tiếp ghi hình tai nạn
Một vụ việc hy hữu vừa xuất hiện trên sóng Thời sự của Đài truyền hình Vĩnh Phúc. Trong một lần tác nghiệp để phản ánh về điểm đen giao thông trên địa bàn xã Phú Xuân (huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc), phóng viên Đài truyền hình sửng sốt khi chứng kiến 'người thật việc thật' ngay trước mắt.
Một phóng viên thể thao được đo thân nhiệt trước khi vào sân tác nghiệp.
Các tòa soạn báo hoạt động ra sao khi dịch Covid-19 bùng phát
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh số ca nhiễm dịch Covid-19 tiếp tục tăng lên trên toàn thế giới, nhiều lãnh đạo tòa soạn đã đặt câu hỏi về việc các tòa soạn nên làm gì, và giải pháp của họ là cho nhân viên làm việc từ xa, cho làm việc ở nhà. Việc này có vẻ hợp lý với các tòa soạn điện tử, nhưng rốt cục chỉ phù hợp với các biên tập viên.
Các phóng viên dự thượng đỉnh Mỹ-Triều được đi tour du lịch thưởng thức cà phê trứng
Phóng viên quốc tế dự thượng đỉnh Mỹ-Triều được đi tour thưởng thức cà phê trứng
(Ngày Nay) -Phóng viên quốc tế tác nghiệp tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều không chỉ được tham quan miễn phí những danh lam thắng cảnh Hà Nội, Tràng An – Bái Đính (Ninh Bình)… mà còn có cơ hội tham gia những hành trình độc đáo: đóng vai thám tử khám phá các Bảo vật quốc gia, tìm hiểu văn hóa xứ sở tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam; chụp ảnh film tại các ngôi nhà cổ trong ngõ ngách Hà Nội, lắng nghe câu chuyện cà phê Việt Nam bên tách cà phê trứng đặc biệt…