Khởi tố nghi phạm sát hại nữ sinh khi đi giao gà

(Ngày Nay) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Vương Văn Hùng (35 tuổi, ở Tuần Giáo) để điều tra hành vi “Giết người" và "cướp tài sản”. 
Nghi phạm Vương Văn Hùng tại cơ quan điều tra
Nghi phạm Vương Văn Hùng tại cơ quan điều tra

Chiều 13/2, trao đổi với phóng viên Dân Trí, Thiếu tướng Sùng A Hồng - Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Vương Văn Hùng (35 tuổi, ở Tuần Giáo) để điều tra hành vi “Giết người" và "Cướp tài sản”.

Theo đó, đối tượng Hùng được xác định là nghi phạm đã sát hại và cướp tài sản của Cao Mỹ D. (21 tuổi, ở huyện Điện Biên), trong lúc nữ sinh này đi giao gà giúp mẹ vào chiều ngày 4/2 (tức 30 Tết).

Tuy nhiên, do các tình tiết vụ án đang được tiếp tục làm rõ nên công an tỉnh chưa thể cung cấp thông tin đầy đủ. "Hiện tại, cơ quan điều tra mới khởi tố Vương Văn Hùng về các hành vi giết người, cướp tài sản. Sau này, khi các tình tiết vụ án được làm rõ, cơ quan chức năng có thể thay đổi hoặc bổ sung các quyết định khởi tố", - Thiếu tướng Sùng A Hồng nói trên báo Dân Trí.

Trong quá trình điều tra, Hùng có những lời khai mâu thuẫn khiến việc điều tra gặp khó khăn. Cụ thể, Hùng khai loanh quanh, mâu thuẫn với kết quả khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường và những vật chứng, chứng cứ thu được. Lúc bị bắt, hắn khai sát hại nạn nhân vào mùng 2 Tết (6/2) cùng đồng bọn, sau khai vào tối 30 Tết ngay sau khi lừa, khống chế.

Xác định đây là vụ án mạng phức tạp, có nhiều người liên quan, Công an tỉnh Điện Biên thận trọng trong việc điều tra, tránh bỏ lọt tội phạm.

Cơ quan điều tra đã làm việc với cậu và mợ của Vương Văn Hùng là Vương Văn Nghĩa và Phạm Thị Hoa trú tại xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, đồng thời làm rõ 4 đồng bọn mà Hùng khai lúc ban đầu.

Khởi tố nghi phạm sát hại nữ sinh khi đi giao gà ảnh 1

Khu vực phát hiện thi thể nữ sinh Cao Mỹ D.

Theo nguồn tin của báo Công Lý, Hùng là đối tượng đã 4 lần vi phạm pháp luật và có 3 tiền án. Đối tượng mới ra tù chưa lâu và không có nơi ở cố định, sống lang thang và hiện tá túc tại nhà của người thân là cậu ruột của y.

Trước đó, chiều tối 4/2, D. đi giao gà cho gia đình nhưng không thấy về nên người thân trong gia đình đi tìm nhưng không thấy.

Ngày 7/2, người dân phát hiện thi thể cô gái trẻ tử vong trong tư thế nằm dưới đất, trên người không mặc quần dài tại địa bàn xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Bước đầu, cô gái được xác địn là Cao Mỹ D. (21 tuổi, ở thôn 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên).

Theo lãnh đạo UBND xã Thanh Hưng (nơi cô gái sinh sống), ngay sau khi sự việc được phát hiện, cơ quan chức năng phong tỏa hiện trường, khám nghiệm tử thi điều tra nguyên nhân, theo báo Tiền phong.

Được biết, tại hiện trường, nạn nhân nằm trên nền đất trong tình trạng không mặc quần dài, người vẫn còn áo và mũ bảo hiểm trên đầu.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.