Khởi tố nghi phạm sát hại nữ sinh khi đi giao gà

(Ngày Nay) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Vương Văn Hùng (35 tuổi, ở Tuần Giáo) để điều tra hành vi “Giết người" và "cướp tài sản”. 
Nghi phạm Vương Văn Hùng tại cơ quan điều tra
Nghi phạm Vương Văn Hùng tại cơ quan điều tra

Chiều 13/2, trao đổi với phóng viên Dân Trí, Thiếu tướng Sùng A Hồng - Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Vương Văn Hùng (35 tuổi, ở Tuần Giáo) để điều tra hành vi “Giết người" và "Cướp tài sản”.

Theo đó, đối tượng Hùng được xác định là nghi phạm đã sát hại và cướp tài sản của Cao Mỹ D. (21 tuổi, ở huyện Điện Biên), trong lúc nữ sinh này đi giao gà giúp mẹ vào chiều ngày 4/2 (tức 30 Tết).

Tuy nhiên, do các tình tiết vụ án đang được tiếp tục làm rõ nên công an tỉnh chưa thể cung cấp thông tin đầy đủ. "Hiện tại, cơ quan điều tra mới khởi tố Vương Văn Hùng về các hành vi giết người, cướp tài sản. Sau này, khi các tình tiết vụ án được làm rõ, cơ quan chức năng có thể thay đổi hoặc bổ sung các quyết định khởi tố", - Thiếu tướng Sùng A Hồng nói trên báo Dân Trí.

Trong quá trình điều tra, Hùng có những lời khai mâu thuẫn khiến việc điều tra gặp khó khăn. Cụ thể, Hùng khai loanh quanh, mâu thuẫn với kết quả khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường và những vật chứng, chứng cứ thu được. Lúc bị bắt, hắn khai sát hại nạn nhân vào mùng 2 Tết (6/2) cùng đồng bọn, sau khai vào tối 30 Tết ngay sau khi lừa, khống chế.

Xác định đây là vụ án mạng phức tạp, có nhiều người liên quan, Công an tỉnh Điện Biên thận trọng trong việc điều tra, tránh bỏ lọt tội phạm.

Cơ quan điều tra đã làm việc với cậu và mợ của Vương Văn Hùng là Vương Văn Nghĩa và Phạm Thị Hoa trú tại xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, đồng thời làm rõ 4 đồng bọn mà Hùng khai lúc ban đầu.

Khởi tố nghi phạm sát hại nữ sinh khi đi giao gà ảnh 1

Khu vực phát hiện thi thể nữ sinh Cao Mỹ D.

Theo nguồn tin của báo Công Lý, Hùng là đối tượng đã 4 lần vi phạm pháp luật và có 3 tiền án. Đối tượng mới ra tù chưa lâu và không có nơi ở cố định, sống lang thang và hiện tá túc tại nhà của người thân là cậu ruột của y.

Trước đó, chiều tối 4/2, D. đi giao gà cho gia đình nhưng không thấy về nên người thân trong gia đình đi tìm nhưng không thấy.

Ngày 7/2, người dân phát hiện thi thể cô gái trẻ tử vong trong tư thế nằm dưới đất, trên người không mặc quần dài tại địa bàn xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Bước đầu, cô gái được xác địn là Cao Mỹ D. (21 tuổi, ở thôn 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên).

Theo lãnh đạo UBND xã Thanh Hưng (nơi cô gái sinh sống), ngay sau khi sự việc được phát hiện, cơ quan chức năng phong tỏa hiện trường, khám nghiệm tử thi điều tra nguyên nhân, theo báo Tiền phong.

Được biết, tại hiện trường, nạn nhân nằm trên nền đất trong tình trạng không mặc quần dài, người vẫn còn áo và mũ bảo hiểm trên đầu.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Ảnh minh họa.
Thí sinh tốp 30% xuất sắc có cơ hội nhận học bổng Chính phủ trước khi nhập học
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa đăng tải Dự thảo Thông tư quy định chi tiết một số nội dung và biện pháp tổ chức thực hiện chính sách học bổng đối với người học các ngành khoa học cơ bản, kỹ thuật then chốt và công nghệ chiến lược để lấy ý kiến rộng rãi các cơ quan, tổ chức, cá nhân theo quy định.
Ảnh minh họa.
Phát huy cao nhất tiềm năng, giá trị nguồn lực đất đai
(Ngày Nay) - Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về quan điểm, định hướng sửa đổi Luật Đất đai và các luật có liên quan (Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc tặng hoa chúc mừng lãnh đạo tỉnh Hưng Yên và tặng hoa Trưởng Đại diện UNESCO tại Hà Nội
300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn: Tôn vinh di sản trí tuệ Việt Nam
(Ngày Nay) - Tối 31/7, tại Khu lưu niệm Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (xã Lê Quý Đôn, tỉnh Hưng Yên), Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Hưng Yên tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (1726 - 2026).
Tổng Bí thư Tô Lâm tham quan không gian trưng bày sách tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026, sáng 19/12/2025, tại Hà Nội. Hội nghị được triển khai bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến 35 điểm cầu các tỉnh ủy, thành ủy với hơn 3000 đại biểu tham dự.
Niềm tin - Nền tảng của đồng thuận xã hội
(Ngày Nay) - Công tác tuyên giáo đang đứng trước yêu cầu mới là không chỉ truyền đạt chủ trương, định hướng tư tưởng mà phải chủ động quản trị niềm tin xã hội, khơi dậy khát vọng phát triển.