Nhiều người liên quan vụ sát hại nữ sinh giao gà dịp Tết?

Căn cứ dấu vết thu thập, Phó giám đốc Công an tỉnh Điện Biên nói cơ quan điều tra nghi ngờ có nhiều người liên quan vụ án giết, cướp tài sản của nữ sinh đi giao gà chiều 30 Tết.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Ngày 13/2, Công an tỉnh Điện Biên phối hợp với Cục cảnh sát hình sự và các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an tiếp tục làm rõ những nghi vấn trong lời khai của nghi phạm Vương Văn Hùng (34 tuổi, ở huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên).

Đại tá Tráng A Tủa, Phó giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, cho biết qua xem xét hiện trường và dấu vết thu thập, ban chuyên án nghi có nhiều người tham gia vào vụ án. Quá trình mở rộng hiện trường, cảnh sát đã phát hiện xe tải của Trần Văn Công (anh trai của chủ căn nhà hoang - nơi phát hiện thi thể nạn nhân) có vết máu của nữ sinh xấu số. Cơ quan công an đã triệu tập Công để làm rõ.

“Khoanh vùng nhiều người nhưng không có nghĩa người ta phạm tội. Trách nhiệm của cơ quan điều tra là phải chứng minh xem họ có phạm tội hay không”, đại tá Tráng A Tủa nói.

Nhiều người liên quan vụ sát hại nữ sinh giao gà dịp Tết? ảnh 1

Cảnh sát xuất hiện tại căn nhà hoang - nơi phát hiện thi thể nữ sinh xấu số. Ảnh: Hoàng Trung.

Nạn nhân được tìm thấy trong tình trạng mất quần dài, ban chuyên án cũng nghi ngờ bị xâm hại tình dục. “Nhưng đến nay chưa có căn cứ khoa học để kết luận việc này. Phải chờ kết luận của Viện khoa học hình sự thì mới kết luận có xâm hại tình dục hay không”, vị phó giám đốc nói.

Chiều 4/2 (tức 30 Tết), nạn nhân Cao Mỹ Duyên điều khiển xe máy mang 13 con gà đến bán cho một người đàn ông mua hàng qua điện thoại. Tối hôm đó, gia đình không thể liên lạc với nữ sinh đang theo học trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên nên trình báo cảnh sát.

Sáng 7/2, thi thể cô gái được phát hiện tại khu vực chăn nuôi của một gia đình vắng chủ ở xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên. Khi được tìm thấy, nạn nhân chỉ mặc áo thu đông. Toàn bộ tài sản của nạn nhân đã bị mất.

Kết quả khám nghiệm xác định nữ sinh 22 tuổi tử vong do bị siết cổ. Rà soát gần 1.000 người thuộc diện phải rà soát, ngày 10/2, cảnh sát đã bắt nghi phạm Vương Văn Hùng. Khám xét nơi nghi phạm tá túc, ban chuyên án tìm thấy điện thoại di động của nạn nhân và sim điện thoại Hùng sử dụng để liên lạc với nạn nhân yêu cầu giao gà vào chiều 30 Tết.

Bước đầu, nghi phạm khai chỉ một mình giết người, cướp tài sảnNhưng ban chuyên án nhận định lời khai này chưa đầy đủ.

Theo Zing
Bình luận
Giải thưởng Gương mặt trẻ triển vọng 2024 vinh danh Phương Mỹ Chi vì những đóng góp cho văn hóa nghệ thuật
Giải thưởng Gương mặt trẻ triển vọng 2024 vinh danh Phương Mỹ Chi vì những đóng góp cho văn hóa nghệ thuật
(Ngày Nay) - Ngày 24/3/2025 lễ trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2024 diễn ra trang trọng tại Hà Nội, tôn vinh những cá nhân trẻ có thành tích nổi bật trên nhiều lĩnh vực. Trong khuôn khổ chương trình, ca sĩ Phương Mỹ Chi được trao Giải thưởng Gương mặt trẻ triển vọng, ghi nhận những đóng góp tích cực của cô trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật.
Agribank vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất
Hành trình 37 năm khẳng định vị thế, vinh danh thương hiệu quốc gia
(Ngày Nay) - Hơn ba thập kỷ không ngừng đổi mới và phát triển, Agribank đã trở thành trụ cột quan trọng của ngành tài chính - ngân hàng Việt Nam. Từ sứ mệnh tiên phong vì “Tam nông” đến những bước tiến mạnh mẽ trong chuyển đổi số và hội nhập quốc tế, Agribank đã ghi dấu ấn với hàng loạt giải thưởng danh giá, từ đó tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu trong hành trình phát triển bền vững.