Khởi tố người đàn ông thảm sát gia đình em trai ở Đan Phượng

(Ngày Nay) - Được biết, đối tượng Nguyễn Văn Đông sau khi gây án đã trở về nhà và có ý định tự tử nhưng bất thành và bị lực lượng chức năng bắt giữ.
Đối tượng Nguyễn Văn Đông tại cơ quan Công an. Ảnh: Zing
Đối tượng Nguyễn Văn Đông tại cơ quan Công an. Ảnh: Zing

Chiều 1/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Nội đã Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Văn Đông (sinh năm 1966, trú xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội) về tội giết người.

Trước tính chất phức tạp của vụ án đặc biệt nghiêm trọng gây hoang mang và phẫn nộ trong dư luận, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo thành phố Hà Nội, lãnh đạo Công an Hà Nội, trực tiếp là Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Nội đã xuống huyện Đan Phượng chỉ đạo lực lượng Cảnh sát điều tra vào cuộc điều tra nguyên nhân và làm rõ vụ án, theo TTXVN.

Trước đó vào khoảng 7h30 phút cùng ngày, tại cụm 2 xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, đối tượng Nguyễn Văn Đông đã truy sát cả nhà em trai ruột là ông Nguyễn Văn Hải khi nghe tin gia đình người em vừa làm lễ khởi công xây nhà khiến 4 người tử vong gồm: ông Nguyễn Văn Hải (sinh năm 1969), con gái ông Hải là Nguyễn Thị Bắc (sinh năm 1991), cháu gái ông Hải là Nguyễn Huyền My (sinh năm 2018) và bà Doãn Thị Việt (sinh năm 1971, vợ ông Hải); nạn nhân bị trọng thương đang được cấp cứu là chị Đỗ Thị Nhung (sinh năm 1995, con dâu ông Hải).

Xác nhận với báo Zing.vn, UBND xã Hồng Hà (huyện Đan Phượng), cho biết nguyên nhân ban đầu của sự việc là do hung thủ và gia đình ông Hải có xích mích với nhau về chuyện đất đai.

Lãnh đạo xã Hồng Hà cho hay về mảnh đất tổ tiên để lại, Đông và em trai trước có đã thỏa thuận về việc phân chia 0,5 m giáp ranh. Tuy nhiên, anh Nguyễn Văn Hiệp (con ông Hải) không đồng ý về sự phân chia này.

Tối 31/8, anh Hiệp có qua nhà Đông nói chuyện, sau đó có xảy ra xích mích.

Sáng 1/9, Đông cầm dao sang nhà ông Hải với ý định ban đầu là chém bà Việt và anh Hiệp (vợ và con trai ông Hải). Trong lúc hung thủ đang chém bà Việt, ông Hải vào can ngăn thì bị chém nhiều nhát, gục tại chỗ. Sau đó, ông Đông tiếp tục cầm dao vào trong nhà chém con gái, con dâu và cháu nội ông Hải.

"Lúc này, anh Hiệp đã chạy thoát ra ngoài, hô hoán hàng xóm thì mọi người mới lao vào ứng cứu và gọi cơ quan chức năng”, ông Nguyễn Đình Đà, Chủ tịch UBND xã Hồng Hà nói.

Lúc đó, do Đông rất hung hãn nên không ai dám vào can ngăn. Vụ việc xảy ra khiến ông Hải và con gái là Nguyễn Thị Bắc (28 tuổi) chết tại chỗ.

Vợ ông Hải là Doãn Thị Việt (48 tuổi) và m ẹ con chị Nhung (con dâu ông Hải) được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Tuy nhiên, đến chiều cùng ngày, bà Việt và cháu nội 1 tuổi đã không qua khỏi.

Theo Chủ tịch UBND xã Hồng Hà, sau khi gây án, Đông quay về nhà, thản nhiên uống nước và có ý định tự tử bằng điện tại nhà tắm.

Khi hung thủ chuẩn bị kết liễu cuộc đời mình, con trai Đông đã kịp thời dập cầu dao. Đúng lúc đó, cơ quan chức năng đến nơi và không chế được thủ phạm.

Đông chưa có tiền án tiền sự, chưa gây ra bất kỳ sự việc gì gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
(Ngày Nay) - Tối 31/1 tại phường Xuân Hương- Đà Lạt (Lâm Đồng), Không gian Sáng tạo Phố Bên Đồi (Công ty TNHH Nghệ thuật Số Bảy) ra mắt Dự án âm nhạc Phố Bên Đồi (Phố Bên Đồi Music Project) và khai mạc chương trình biểu diễn âm nhạc cộng đồng. Đây là hoạt động thực hiện các cam kết quốc tế khi Đà Lạt (cũ) khi gia nhập Mạng lưới Thành phố Sáng tạo UNESCO (UCCN) ở lĩnh vực Âm nhạc vào năm 2023.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
(Ngày Nay) - Chiều 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo các công trình trọng điểm, dự án quan trọng quốc gia lĩnh vực đường sắt chủ trì phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo; trực tuyến với 18 tỉnh, thành phố có các dự án đường sắt đi qua.
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
(Ngày Nay) - Bên cạnh các môn văn hóa cơ bản, học sinh vùng biên giới Si Pa Phìn (Điện Biên) sẽ được tiếp cận chương trình giáo dục toàn diện Đức – Trí – Thể – Mỹ…tại ngôi trường khang trang chuẩn 5 sao khánh thành ngày 31/1/2026. Ngôi trường được xây dựng thần tốc trong hơn 5 tháng bởi liên danh Tập đoàn Sun Group và Công ty Thương mại và Xây dựng số 6.
Ảnh minh hoạ.
TP HCM: Rà soát dữ liệu học sinh phục vụ tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Triển khai công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp theo hình thức trực tuyến tại Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 3/2-3/3, phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1 và lớp 6 truy cập hệ thống tuyển sinh đầu cấp tại địa chỉ https://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn để kiểm tra và xác nhận thông tin học sinh.
Học sinh TP Hồ Chí Minh trong một buổi tư vấn hướng nghiệp.
Chuyển đổi giáo dục nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu nhân lực TP HCM
(Ngày Nay) - TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đến cuối năm 2026 nâng tỷ lệ lao động trình độ cao đẳng, đại học và tăng mạnh người học các ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết phải tái cấu trúc hệ thống giáo dục nghề nghiệp, gắn đào tạo với chuyển đổi số, kinh tế tri thức và nhu cầu thực tế của thị trường lao động.
Apple sẽ ưu tiên ra mắt các mẫu iPhone cao cấp trong năm 2026
Apple sẽ ưu tiên ra mắt các mẫu iPhone cao cấp trong năm 2026
(Ngày Nay) - Theo Nikkei Asia, Apple đang ưu tiên sản xuất và xuất xưởng 3 mẫu iPhone cao cấp nhất trong dòng iPhone mới năm 2026, đồng thời trì hoãn việc xuất xưởng mẫu tiêu chuẩn, trong bối cảnh hãng điều chỉnh chiến lược tiếp thị và đối mặt với những khó khăn trong chuỗi cung ứng.
TP HCM tập huấn chẩn đoán, điều trị bệnh do virus Nipah cho cơ sở y tế
TP HCM tập huấn chẩn đoán, điều trị bệnh do virus Nipah cho cơ sở y tế
(Ngày Nay) - Trước nguy cơ bệnh do virus Nipah xâm nhập, ngành y tế TP Hồ Chí Minh tăng cường năng lực cho tuyến cơ sở thông qua tập huấn cập nhật hướng dẫn giám sát, chẩn đoán, điều trị và các biện pháp phòng, chống dịch nhằm bảo đảm phát hiện sớm, xử trí kịp thời và hạn chế tối đa nguy cơ lây lan trong cộng đồng.