Không tìm ra 'người đầu vàng' đánh em ruột, vô cớ đâm người khác trọng thương

Nghe em ruột bị đánh tại đám nhóm họ, Bảo đến hỏi chuyện nhưng không xác định được người mâu thuẫn. Bực tức, Bảo cầm dao đâm nhiều nhát vào người được hỏi.


Trương Chí Bảo tại tòa ngày 28.8. Ảnh: Bách Hỷ
Trương Chí Bảo tại tòa ngày 28.8. Ảnh: Bách Hỷ

Ngày 28/8, TAND tỉnh Kiên Giang xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Trương Chí Bảo (19 tuổi, ngụ ấp Ranh Hạt, xã Bình Giang, H.Hòn Đất, Kiên Giang) 9 năm tù về tội giết người; đồng thời buộc bị cáo bồi thường chi phí điều trị tổn thất tinh thần cho bị hại gần 100 triệu đồng.

Theo cáo trạng, khoảng 22 giờ ngày 13/5/2018, sau khi uống rượu, Bảo được Phạm Hồng Khánh nhờ chở đến đám nhóm họ gần nhà Khánh (ấp Sơn Kiên, xã Kiên Bình, H.Kiên Lương, Kiên Giang) để khuyên can việc Phạm Khánh Thành (em ruột Khánh) đang xảy ra mâu thuẫn với một số người tại đám. Khi đến nhà Khánh, thấy Thành đang ngồi khóc, Bảo liền đi qua đám để hỏi ai đánh Thành.

Tại đám, thấy Nguyễn Văn Hiểu ngồi trong bàn tiệc, Bảo lại gần và hỏi: “Có thấy thằng đầu vàng đòi đánh em tao không”. Không nghe Hiểu trả lời, Bảo đi về nhà Khánh nhưng thấy Thành vẫn còn khóc nên Bảo lấy dao quay lại đám tìm người mâu thuẫn với Thành để đánh.

Bảo chạy đến gần đám thì gặp Hiểu đang đứng ngoài đường và hỏi: “Nãy giờ có thấy thằng đầu vàng nào đánh em tao không?” thì Hiểu nói với Bảo: “Không biết, đám cưới của thằng Bi, bỏ qua đi”. Nói xong, Hiểu lên xe máy định đi. Lúc này, Bảo đi đến phía sau lưng Hiểu, tay trái câu cổ, tay phải cầm dao đâm nhiều nhát và ngực phải, lưng và tay trái Hiểu.

Sau khi gây án, Bảo lấy xe máy đi về hướng TP.Hà Tiên nhậu tiếp rồi lên TP.HCM trốn, đến ngày 6.11.2018 thì bị bắt. Riêng Hiểu được đưa đi cấp cứu, điều trị kịp thời và bị thương tích 61%. Sau sự việc xảy ra, mẹ Bảo đã khắc phục hậu quả cho gia đình nạn nhân 45 triệu đồng.

Theo Thanh Niên
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.