Khống chế đối tượng tấn công cán bộ kiểm dịch tại Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 27/8, Công an huyện Ba Vì đang khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc một đối tượng không chấp hành khai báo y tế, có lời nói lăng mạ, cầm dao đuổi chém cán bộ chốt kiểm soát dịch trên địa bàn xã Chu Minh (huyện Ba Vì, Hà Nội).
Khống chế đối tượng tấn công cán bộ kiểm dịch tại Hà Nội

Cụ thể, vào khoảng 18 giờ 15 phút ngày 26/8, tại chốt kiểm soát dịch trên địa bàn xã Chu Minh (huyện Ba Vì, Hà Nội), đối tượng T.Đ.G., sinh năm 1975, trú tại xã Chu Minh đã không chấp hành khai báo y tế, có lời nói lăng mạ, cầm dao đuổi ông Nguyễn Công Khoa, Chỉ huy trưởng quân sự xã Chu Minh. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã khống chế T.Đ.G và bàn giao cho Công an huyện Ba Vì lập hồ sơ, xử lý theo quy định.

Từ 11 giờ ngày 26/8 đến 11 giờ ngày 27/8, Công an thành phố Hà Nội đã phát hiện, lập hồ sơ, tham mưu chính quyền các cấp xử phạt hành vi vi phạm công tác phòng, chống dịch đối với 1.077 trường hợp.

Trong đó, 62 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng; 8 cơ sở không tạm dừng hoạt động kinh doanh; 1.007 trường hợp có hành vi vi phạm khác (không thực hiện biện pháp cách ly, tập trung đông người, ra khỏi nhà khi không cần thiết, đeo khẩu trang không đúng quy cách...).

Cũng trong thời gian trên, lực lượng thực thi nhiệm vụ tại 23 chốt ở các cửa ngõ Thủ đô đã kiểm soát 10.261 lượt phương tiện (trong đó có 75 lượt phương tiện vận tải hành khách) với 13.798 lượt người qua chốt.

Theo đó, lực lượng chức năng đã yêu cầu 2.848 lượt phương tiện quay đầu (1.989 lượt phương tiện không cho vào thành phố, 859 lượt phương tiện không cho ra ngoài thành phố); phát hiện, xử phạt hành chính 17 trường hợp (trong đó 14 trường hợp ra ngoài không có lý do chính đáng; 3 trường hợp vi phạm khác).

Các nước đang phát triển kêu gọi ngừng tích trữ vaccine
Các nước đang phát triển kêu gọi ngừng tích trữ vaccine
(Ngày Nay) - Phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, lãnh đạo các nước đang phát triển cảnh báo việc tích trữ vaccine ngừa COVID-19 của các nước giàu có đã sẽ tạo cơ hội cho các biến thể mới của SARS-CoV-2 phát sinh.
Trung Quốc chưa hết bất an về vụ việc Evergrande
Trung Quốc chưa hết bất an về vụ việc Evergrande
(Ngày Nay) - Nguy cơ vỡ nợ của tập đoàn Evergrande đã giảm thiểu đáng kể sau khi nhà phát triển bất động sản này cam kết thanh toán lãi trái phiếu cho các nhà đầu tư vào ngày 22/9 vừa qua, nhưng rủi ro từ "quả bom nợ" Evergrande đối với nền kinh tế vẫn chưa dừng lại tại đây.
Accra được UNESCO chỉ định là Thủ đô Sách Thế giới năm 2023
Accra được UNESCO chỉ định là Thủ đô Sách Thế giới năm 2023
(Ngày Nay) - Tổng Giám đốc UNESCO, bà Audrey Azoulay đã công nhận Accra (Ghana) là Thủ đô Sách Thế giới năm 2023, theo đánh giá của Ủy ban Tư vấn Thủ đô Sách Thế giới. Các thành phố được UNESCO công nhận là Thủ đô Sách Thế giới cam kết quảng bá sách và việc đọc cho mọi lứa tuổi và nhóm dân cư, trong và ngoài biên giới quốc gia cũng như tổ chức các chuỗi sự kiện về sách xuyên suốt cả năm. 
Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội đã tổ chức nghiên cứu lập Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng tỷ lệ 1/5000 (đoạn từ cầu Hồng Hà đến cầu Mễ Sở),
Sẽ có hiệu ứng Domino từ chuỗi đô thị ven sông Hồng
(Ngày Nay) -Đây là thông tin được các chuyên gia, nhà quy hoạch, nhà phát triển bất động sản khẳng định tại Diễn đàn bất động sản trực tuyến: "Hấp lực mới từ chuỗi đô thị ven sông Hồng" do VCCI và Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức chiều nay, 23/9.
 Đức cắt trợ cấp cho người lao động không tiêm vaccine
Đức cắt trợ cấp cho người lao động không tiêm vaccine
(Ngày Nay) - Từ tháng 11, người lao động Đức không tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 sẽ không còn được nhận các khoản trợ cấp vì mất thu nhập trong thời gian phải thực hiện cách ly. Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn đã công bố quyết định trên sau cuộc làm việc với giới chức y tế 16 bang của nước này ngày 22/9.
Mỹ cam kết mua thêm vaccine cho thế giới
Mỹ cam kết mua thêm vaccine cho thế giới
(Ngày Nay) - Theo Tổng thống Joe Biden, nước Mỹ sẽ tăng gấp đôi việc mua vaccinne ngừa COVID-19 của hãng Pfizer để chia sẻ 1 tỷ liều thuốc cho thế giới và đạt mục tiêu tiêm chủng cho 70% dân số toàn cầu trong năm tới.