5 quy tắc phong thủy tăng vượng khí phòng khách

0
Chia sẻ

Phòng khách là trung tâm sinh hoạt hàng ngày của các thành viên trong gia đình cũng là tiêu điểm chú ý mỗi khi có khách tới chơi. Vì vậy, việc bài trí phòng khách một cách hài hòa, hợp lý tuân theo các quy tắc cơ bản về phong thủy cũng rất quan trọng.

Phong thủy phòng khách có ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng, cảm xúc của các thành viên trong gia đình. Bố trí phong thủy phòng khách hợp lý là cách tốt nhất giúp nguồn sinh khí trong nhà luôn chuyển động, không bị tắc nghẽn, mang lại nhiều điều tốt lành cho mọi người sống trong nhà.

1. Vị trí phòng khách


Theo các chuyên gia phong thủy, phòng khách là một trong những không gian làm "điểm tựa" cho ngôi nhà, là nơi khởi đầu của luồng sinh khí đến các không gian còn lại. Để đảm bảo cho dòng khí được thuận lợi, bạn nên chọn một căn phòng lớn, có đủ ánh sáng, ở vị trí lý tưởng của ngôi nhà để bố trí nơi tiếp khách.
5 quy tắc phong thủy tăng vượng khí phòng khách - anh 1

Vị trí tốt nhất của phòng khách là gần cửa chính, tiện cho khí từ cửa chính trực tiếp vào. Bạn cũng nên áp dụng quy tắc chọn phòng bên phải, tức là chọn căn phòng ở bên phải ngôi nhà, tính theo hướng từ cửa vào. Bởi theo quy luật của dòng sinh khí, vận chuyển từ phải sang trái theo hình vòng tròn, phong thủy phòng khách bên phải sẽ nhận được nhiều năng lượng, giúp gia đình êm ấm và gặp nhiều thuận lợi hơn.

Nếu như phải đi qua một hàng lang dài mới đến phòng khách thì hành lang cần sạch sẽ, ngăn nắp, đủ ánh sáng, tránh cản trở lưu thông không khí. Nếu là nhà tầng, phòng khách phải đặt dưới tầng một.

2. Màu sắc phòng khách


5 quy tắc phong thủy tăng vượng khí phòng khách - anh 2
Màu kem chính là màu sắc thường được các chuyên gia sử dụng cho phòng khách. Bởi màu kem tạo sự ấm áp, bình lặng và cân bằng.

Một bức tranh màu vàng cũng là một gợi ý thú vị cho phòng khách. Màu vàng sẽ giúp kích hoạt trí tưởng tượng và thêm sự tươi mới cho các thành viên trong nhà.

3. Trang trí phòng khách


5 quy tắc phong thủy tăng vượng khí phòng khách - anh 3
Các chuyên gia phong thủy khuyên gia chủ lưu ý các hướng khi bài trí các vận dụng trong phòng. Hướng Nam đại diện cho sự ấm áp, nên đặt thêm nến giúp không gian ấm áp hơn. Hướng Đông đại diện cho sự thuận hòa nên là vị trí thích hợp để treo ảnh gia đình. Hướng Tây thường nên đặt các thiết bị điện tử. Hướng Nam là hướng mát mẻ, phù hợp để đặt bể cá. Nếu bạn thích các linh vật hay vật phẩm phong thủy, bạn có thể đặt ở hướng Tây Bắc, nơi chiêu tụ tài lộc của gia đình.

Phòng khách cũng nên có thêm cây xanh. Các loại cây như trúc phú quý, cây phát tài... tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, tích cực đi lên, lại có dưỡng khí, rất thích hợp để ở phòng khách. Không nên dùng hoa giả, cây giả đặt ở phòng khách vì tạo cảm giác khô héo, mất sức sống.

4. Hệ thống chiếu sáng

5 quy tắc phong thủy tăng vượng khí phòng khách - anh 4

Do tính đa dạng trong chức năng sử dụng phòng khách nên hệ thống chiếu sáng phải đầy đủ và có nhiều phương thức chiếu sáng. Nên chú ý bố trí đèn chiếu sáng được tối đa tất cả các góc, dù nhỏ trong căn phòng tiếp khách. Trong phong thủy phòng khách, việc thiếu sáng sẽ ngăn cản đáng kể việc di chuyển của nguồn năng lượng tích cực. Ngoài ra, do thời gian chiếu sáng trong phòng khách khá dài nên cần dùng bóng tiết kiệm điện.

5. Sắp xếp nội thất thông minh

Cách bài trí đơn giản nhất là một bộ ghế sofa, một bàn trà, ngoài ra có thêm một tivi. Phong cách bố trí hiện đại là càng đơn giản, gọn gàng, sáng sủa càng tốt. Tùy theo nhu cầu thực tế, mà có thể có thêm bộ tranh, hay tủ treo tường gọn nhẹ để trưng bày một số đồ vật hay linh khí phong thủy. Các thiết bị điện tử như tivi, dàn loa, đầu đĩa... thường có xu hướng làm mỏng hơn, ẩn vào tủ gỗ để tăng sự trang trọng.

5 quy tắc phong thủy tăng vượng khí phòng khách - anh 5

Bộ ghế sofa và bàn trà phải được phối hợp ăn ý về kiểu dáng và màu sắc. Ghế sofa là chủ nên cần lớn, bàn trà là khách, là phụ nên cần thấp nhỏ. Nếu diện tích bàn trà quá lớn sẽ có cảm giác khách lấn át chủ.

Tủ tường có cao có thấp, có dài có ngắn khác nhau, rất khó để khái quát về quy cách cụ thể. Thông thường phòng khách rộng sẽ hợp với những tủ cao và dài, phòng khách nhỏ dùng tủ thấp và ngắn, chú ý kích thước to nhỏ hợp lý, vừa phải.

Ngoài ra, ghế sofa thấp đại diện cho thủy, tủ tường cao đại diện cho sơn, đây là cách phối hợp vô cùng lý tưởng trong phong thủy. Nếu nhà nào đang dùng tủ thấp, kết hợp với ghế sofa cao sẽ hình thành nên cách cục "có nước không có núi", cần phải điều chỉnh lại.


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu