Không giới hạn số lượng nguyện vọng của thí sinh thi đại học

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo cho hay, năm 2022, từ chủ trương giữ ổn định công tác tuyển sinh trình độ đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định các thí sinh vẫn có thể được đăng ký nhiều nguyện vọng xét tuyển (không giới hạn số lượng) vào các ngành, các cơ sở đào tạo… Các nguyện vọng được xếp theo thứ tự từ 1 đến hết.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Các thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển chủ yếu bằng hình thức trực tuyến tại Cổng dịch vụ công quốc gia và Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Những trường hợp đặc biệt có thể sử dụng phương thức đăng ký trực tiếp trên phiếu.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng dự kiến tổ chức cho thí sinh đăng ký xét tuyển đại học một lần trong khoảng thời gian quy định, có thể bắt đầu từ sau kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 diễn ra, kéo dài đến khi thí sinh biết điểm thi.

Dự kiến, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông diễn ra vào tháng 7/2022.

Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Hoàng Thanh Tùng
Lùi thời gian sửa đổi Luật đất đai vào năm 2023
(Ngày Nay) -  Yêu cầu sửa đổi Luật Đất đai là rất cấp thiết. Tuy nhiên, đây là dự án luật lớn, có nhiều nội dung phức tạp, cần nghiên cứu, chuẩn bị kỹ lưỡng, thể chế hóa đầy đủ chủ trương, chính sách để hoàn thiện.
Chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng của đất nước Chùa Tháp bằng Vũ điệu Apsara - biểu tượng của văn hóa, tâm hồn và bản sắc của người Khmer. Ảnh: TTXVN
Campuchia tiếp nhận quyền đăng cai SEA Games 32
(Ngày Nay) - Tối 23/5/2022, Lễ bế mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 – năm 2021 (SEA Games 31) được tổ chức trang trọng tại Cung điền kinh trong nhà Hà Nội. Tại buổi lễ, Campuchia chính thức nhận chuyển giao vai trò là chủ nhà của SEA Games 32.
Ảnh minh họa
Từ 1/6, Hà Nội tổ chức uống bổ sung vitamin A cho trẻ dưới 5 tuổi
(Ngày Nay) - Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức chiến dịch uống bổ sung vitamin A và triển khai các hoạt động Ngày vi chất dinh dưỡng trên địa bàn năm 2022. Từ 1/6, Hà Nội tổ chức uống bổ sung vitamin A