Cảnh sát điều xe thang và lực lượng cứu hỏa đến dập tắt đám cháy. Ảnh: A.N.
Hoả hoạn tại ký túc xá Đại học Kinh tế TP HCM
(Ngày Nay) -  Ngày 10/10, một vụ cháy đã xảy ra tại ký túc xá Trường Đại học Kinh tế, Quận 5, TP HCM khiến hàng chục sinh viên hoảng loạn bỏ chạy. Rất may, vụ cháy đã được khống chế kịp thời và không có thiệt hại về người.
UNESCO hoan nghênh việc trao giải Nobel Hòa bình công nhận vai trò quan trọng của các nhà báo
UNESCO hoan nghênh việc trao giải Nobel Hòa bình công nhận vai trò quan trọng của các nhà báo
(Ngày Nay) - Tổng Giám đốc UNESCO, bà Audrey Azoulay, đã bày tỏ sự hoan nghênh trước quyết định của Ủy ban Nobel chỉ định hai nhà báo Maria Ressa (Philipines) và Dmitry Muratov (Nga), là những người đoạt giải Nobel Hòa bình năm 2021. Đây là lần đầu tiên giải thưởng được trao cho các nhà báo sau 86 năm.
Tham gia cuộc thi VGCC, các đội thi sẽ được rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, nghiên cứu, tổng hợp và phân tích vấn đề và xa hơn nữa là tư duy giải quyết vấn đề và khả năng lãnh đạo.
Đại học VinUni phát động cuộc thi giải bài toán kinh doanh toàn cầu
(Ngày Nay) - Từ ngày 4/10 – 14/11/2021, Trường Đại học VinUni tổ chức Cuộc thi Giải bài toán kinh doanh toàn cầu 2021 - VinUniversity Global Case Competition (VGCC) dành cho sinh viên đại học, cao học, nghiên cứu sinh tại Việt Nam và thế giới. Đây là giải thưởng thường niên nhằm thúc đẩy tinh thần “thực học - thực làm – thực chiến”, rèn luyện tư duy giải quyết vấn đề và khả năng lãnh đạo cho học viên
Taliban cho phép phụ nữ Afghanistan học đại học
Taliban cho phép phụ nữ Afghanistan học đại học
(Ngày Nay) - Theo tuyên bố của chính quyền Taliban, phụ nữ ở Afghanistan sẽ được phép học đại học trong bối cảnh đất nước đang tìm cách tái thiết sau nhiều thập kỷ chiến tranh nhưng sẽ phải tuân thủ quy định về giới tính và quy tắc ăn mặc Hồi giáo.
Giáo dục đại học tìm cách thích ứng với khủng hoảng
Giáo dục đại học tìm cách thích ứng với khủng hoảng
Trong hai ngày 9-10/9, Diễn đàn Giáo dục Việt Nam 2021 đã diễn ra dưới hình thức trực tuyến với sự tham dự của gần 200 đại biểu đến từ nhiều nước trên thế giới, trong đó có Anh, Mỹ, Pháp, Italy, Australia và Việt Nam.
Màn ngăn cách nam nữ tại các trường đại học Afghanistan
Màn ngăn cách nam nữ tại các trường đại học Afghanistan
(Ngày Nay) - Tại Afghanistan, sinh viên trên khắp đã bắt đầu quay trở lại trường học kể từ khi Taliban lên nắm quyền. Một số trường đã xuất hiện bức màn hay vách ngăn ở giữa lớp học, phân biệt vị trí ngồi của nam sinh và nữ sinh.