Không khí lạnh gây mưa bao trùm Bắc Bộ, có nơi chỉ 18 độ C

Không khí lạnh kèm mưa nhỏ bao trùm các tỉnh miền Bắc, nhiệt độ thấp nhất hôm nay có nơi 18 độ C.
Không khí lạnh gây mưa bao trùm Bắc Bộ, có nơi chỉ 18 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm qua (16/10), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh Bắc Bộ gây ra mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to như tại Bắc Quang (Hà Giang) 76mm, Phú Hộ (Phú Thọ) 64mm, Việt Trì (Phú Thọ) 100mm, Thái Nguyên 36mm, Hiệp Hòa (Bắc Giang) 28mm…

Bắc Bộ trời lạnh vào sáng và đêm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-22 độ, ở vùng núi phía Bắc có nơi nhiệt độ thấp nhất 17-19 độ.

Dự báo hôm nay (17/10), các tỉnh phía Tây Bắc Bộ đêm và sáng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Đêm và sáng trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ. Trưa chiều nhiệt tại khu vực này tăng khá nhanh với mức nhiệt cao nhất  26 - 29 độ, riêng Điện Biên và Lai Châu có thể lên tới 29 - 33 độ.

Đông Bắc Bộ nhiều mây, sáng và đêm có mưa và mưa nhỏ rải rác. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Sáng và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ, vùng núi có nơi 18 - 20 độ, nhiệt độ cao nhất 23 - 26 độ.

Thủ đô Hà Nội có lúc có mưa, mưa rào, trời lạnh vào sáng và đêm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20 - 22 độ, cao nhất 23 - 25 độ.

Các tỉnh Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày có nắng. Nhiệt độ cao hơn các tỉnh Bắc Bộ, ở mức 32 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất là 24 - 27 độ và cao nhất ở mức 30 - 33 độ. Hình thái thời tiết tương tự ở Tây Nguyên với mức nhiệt thấp nhất 19 - 22 độ, cao nhất 29 - 32.

Theo VTC News
Các em học sinh TP Hồ Chí Minh trong một hoạt động ngoại khóa.
TP HCM tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội trong trường học
(Ngày Nay) - Ngày 14/1, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh (GD-ĐT) đã có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội của cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên, nhằm ngăn chặn việc lan truyền hình ảnh, video và thông tin tiêu cực trên không gian mạng.
Ảnh minh hoạ.
Sử dụng "đồng hồ vũ trụ" để xác định niên đại các cảnh quan cổ xưa
(Ngày Nay) - Một nhóm nghiên cứu quốc tế vừa công bố phương pháp mới mang tên "đồng hồ vũ trụ" có thể giúp các nhà khoa học giải mã lịch sử hình thành các cảnh quan cổ xưa tại Australia. Phương pháp này không chỉ làm sáng tỏ tác động của địa chất, khí hậu và các chuyển động kiến tạo nên môi trường, mà còn giải thích nguồn gốc của các mỏ khoáng sản quý giá tại quốc gia này.
Cố vấn An ninh Quốc gia Hàn Quốc Wi Sung Lac phát biểu tại một cuộc họp báo ở thủ đô Seoul. Ảnh: Korea JoongAng Daily.
Hàn Quốc cân nhắc khôi phục thỏa thuận quân sự liên Triều
(Ngày Nay) - Cố vấn An ninh Quốc gia Hàn Quốc Wi Sung Lac cho biết chính phủ nước này đang xem xét khả năng khôi phục thỏa thuận quân sự liên Triều 2018 nhằm giảm các hoạt động quân sự dọc biên giới và hiện các cuộc thảo luận liên quan đến vấn đề này đang được tiến hành.