Không ngại xử lý công trình của ca sĩ Mỹ Linh nếu được chỉ đạo!

Ông Nguyễn Văn Hân - Chủ tịch UBND xã Minh Phú (huyện Sóc Sơn) khẳng định trong 10 năm qua không nhận được bất kỳ văn bản nào liên quan đến việc xử lý công trình vi phạm của gia đình ca sĩ Mỹ Linh.
Gia đình ca sĩ Mỹ Linh sở hữu hơn 12.000 m2 đất tại Sóc Sơn
Gia đình ca sĩ Mỹ Linh sở hữu hơn 12.000 m2 đất tại Sóc Sơn

Không có hồ sơ nhà ca sĩ Mỹ Linh

- Gia đình ca sĩ Mỹ Linh có 12.691 m2 đất tại xã Phú Minh, trong đó 600 m2 được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Công trình vi phạm của gia đình ca sĩ Mỹ Linh nằm ở thửa rộng 600 m2 được cấp chứng nhận quyền sử dụng đất ở hay nằm ngoài, thưa ông?

- Nhà ca sĩ Mỹ Linh đóng cửa suốt, không quan hệ gì với xã cả và bản thân tôi chưa vào đây bao giờ, nên không nắm được.

- Thực tế tình trạng vi phạm đã được thanh tra chỉ rõ từ năm 2006 và 2008, đến năm 2013, Sở Tài Nguyên và Môi trường Hà Nội cũng đề cập đến vi phạm này. Là người đứng đầu xã tại sao ông lại không nắm được?

- Tôi mới lên làm Chủ tịch từ năm 2013, còn thời điểm vi phạm khoảng năm 2007-2008. Vấn đề vi phạm phải hỏi lãnh đạo ngày xưa. Hiện chúng tôi cũng không có hồ sơ để theo dõi nhà ca sĩ Mỹ Linh.

- Trong hơn 10 năm qua, xã có nhận được chỉ đạo xử lý công trình vi phạm của gia đình ca sĩ Mỹ Linh không?

- Vi phạm ở nhà ca sĩ Mỹ Linh lâu rồi, trước cả năm 2010. Từ đó đến nay cũng im ắng, không có vấn đề gì. Chỉ mấy hôm nay dư luận lại gợi lên như thế thôi.

Ngày 10/10 vừa qua, UBND TP có văn bản chỉ đạo thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng đất rừng và trật tự xây dựng tại xã Minh Phú và xã Minh Trí. Như vậy là cũng chuẩn bị thanh tra trên địa bàn xã, lúc đó chúng tôi sẽ phối hợp thực hiện.

- Liệu có phải những năm qua chính quyền xã ngại xử lý công trình vi phạm của nhà ca sĩ nổi tiếng không?

- Không, chúng tôi không ngại gì, dù là ai vi phạm cũng phải xử lý. Nhưng cái chính ở đây là nhà người ta được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất rồi.

- Tại sao mình không dựa vào kết luận thanh tra để xử lý công trình vi phạm của gia đình ca sĩ Mỹ Linh?

- Cái này chúng tôi đợi chỉ đạo của huyện và TP. Căn cứ chỉ đạo đó, chúng tôi sẽ thực hiện theo cấp độ của xã.

Lọt danh sách 18 công trình phải cưỡng chế

- Được biết, xã Minh Phú đang tập trung xử lý 18 trường hợp vi phạm đất đai, trật tự xây dựng trên đất thuộc quy hoạch là rừng phòng hộ - bảo vệ môi trường. Trong 18 trường hợp này có công trình của gia đình ca sĩ Mỹ Linh hay không?

- Hiện tại xã Minh Phú tập trung xử lý 18 công trình. Trước khi phá chúng tôi phải củng cố hồ sơ vi phạm, bởi nếu làm không chắc thì chúng tôi lại sai trước.

Còn công trình của gia đình các sĩ Mỹ Linh không thuộc 18 trường hợp này. Nó lại nằm ngoài!

- 18 công trình này được xác định sai phép từ những năm nào mà chính quyền huyện, xã phải cưỡng chế?

- Các công trình này xây dựng từ năm 2003-2004, nhưng vừa rồi họ lại cơi nới.

- Tại sao công trình của gia đình ca sĩ Mỹ Linh lại “lọt” ra ngoài được, thưa ông?

- Công trình của gia đình ca sĩ Mỹ Linh thuộc quá khứ, từ trước năm 2007-2008. Từ lúc đó chỉ có một số kết luận thanh tra rồi lại im ắng. Hơn nữa, từ đó đến giờ xã cũng không nhận được bất kỳ văn bản, chỉ đạo nào về nhà ca sĩ Mỹ Linh.

Ngoài ra, nhà Mỹ Linh cũng có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Khi có giấy như vậy thì còn liên quan đến thời điểm áp dụng, câu cú trong văn bản, bởi mỗi thời điểm mỗi khác.

- Sau khi dư luận phản ánh như vậy, xã có vào cuộc xử lý các công trình vi phạm của gia đình ca sĩ Mỹ Linh hay không?

- Nếu sai pháp luật thì chúng tôi phải làm thôi. Còn sai đến đâu thì phải xác minh, và cũng có tình tiết của nó, bởi không phải cứ sai là xử lý, lúc đó có khi chúng tôi lại còn sai trước.

Xin cảm ơn ông!

Theo Dân Trí
Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
(Ngày Nay) - Ngày 15/7/2026, UNESCO khai mạc Hội nghị Toàn cầu 2026 của Thập kỷ Quốc tế về Khoa học vì Phát triển Bền vững (International Decade of Sciences for Sustainable Development - IDSSD), đồng thời công bố những dữ liệu mới cho thấy bức tranh trái chiều của khoa học toàn cầu: cộng đồng khoa học đã có sự huy động mạnh mẽ trong hai năm qua, nhưng khoảng cách giữa các quốc gia vẫn còn rất lớn, đặc biệt đối với các nước đang phát triển.
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
(Ngày Nay) - Hơn 1.000 lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia công nghệ và nhà đầu tư từ nhiều quốc gia Đông Nam Á dự kiến sẽ tham dự The Future of Artificial Intelligence: Chapter 4 , diễn ra ngày 18/8/2026 tại TP.HCM. Đây là lần thứ tư hội nghị được tổ chức, do JDI và Hiệp hội Doanh nghiệp Hồng Kông tại Việt Nam đồng tổ chức, với sự hỗ trợ của NVIDIA AI Technology Centre (NVAITC) và Singapore Global Network.
Quốc lộ 12A là tuyến giao thông huyết mạch có hàng trăm lượt phương tiện vận tải lưu thông mỗi ngày. (Ảnh: Hoàng Anh)
Xe chở vật liệu vượt thành thùng trên Quốc lộ 12A, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông
(Ngày Nay) - Dù các quy định về tải trọng, kích thước xếp hàng và che chắn phương tiện đã được tuyên truyền, kí cam kết chấp hành trong hoạt động vận tải, tình trạng xe chở vật liệu xây dựng rời mỏ với hàng hóa chất cao vượt thành thùng vẫn được ghi nhận trên Quốc lộ 12A, tỉnh Quảng Trị. Thực trạng này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông và ảnh hưởng đến môi trường.
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
(Ngày Nay) - VShow Hòa Âm Quang Phổ sẽ diễn ra lúc 19 giờ ngày 25/7 tại Quảng trường Châu Âu, Vinhomes Royal Island (Vũ Yên, Hải Phòng), với sự góp mặt của UPRIZE, Hoàng Duyên, Phúc Du, MaiQuinn, Gemini Hùng Huỳnh và OgeNus. Lấy thông điệp "Bùng nổ giác quan" , chương trình được xây dựng như một không gian nơi sáu cá tính âm nhạc cùng hội tụ, tạo nên bức tranh thanh xuân với nhiều gam màu khác nhau. 
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.