Ảnh minh họa
Sở Xây dựng Hà Nội xác định nguyên nhân gây mùi hôi ở bãi rác Nam Sơn
(Ngày Nay) - Trong báo cáo ngày 5/11 của Sở Xây dựng với Thành uỷ và thành phố Hà Nội về việc khắc phục những bất cập tại Khu xử lý chất thải Nam Sơn (bãi rác Nam Sơn), Sở Xây dựng xác định nguyên nhân gây mùi hôi từ xe vận chuyển, các khu vực rác hở và hồ chứa nước rỉ rác chưa che phủ.
Bãi rác Nam Sơn quay trở lại hoạt động
Bãi rác Nam Sơn quay trở lại hoạt động
(Ngày Nay) - Từ tối ngày 26/10, xe vận chuyển rác đã bắt đầu vào Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn, công tác tiếp nhận rác đã trở lại bình thường.
Cán bộ Viện Công nghệ môi trường lấy mẫu chất thải đi giám định. Ảnh: Thanh Niên
Giám định chất thải kẻ gian chôn trộm tại Sóc Sơn
(Ngày Nay) - Khu đất của gia đình ông Đặng Văn Tư tại khu vực núi Sú, thôn Lai Sơn (Sóc Sơn, Hà Nội) bất ngờ có mùi hôi thối, sau khi kiểm tra người dân phát hiện ra khối lượng lớn chất thải đã bị kẻ gian chôn lấp trong các hố sâu gần nguồn nước sinh hoạt. 
Công an huyện Sóc Sơn triệu tập một số giáo viên trong vụ bé trai tử vong khi chơi cầu trượt ở trường
Công an huyện Sóc Sơn triệu tập một số giáo viên trong vụ bé trai tử vong khi chơi cầu trượt ở trường
Chiều 28-11, Công an huyện Sóc Sơn, Hà Nội cho biết đang tích cực phối hợp với các đơn vị làm rõ vụ cháu bé 34 tháng tuổi tử vong trong khi chơi cầu trượt tại trường mầm non, hiện đơn vị đã triệu tập một số người liên quan đến trụ sở để phối hợp công tác điều tra.
Pháp luật bảo vệ quyền lợi của người dân khai hoang
Pháp luật bảo vệ quyền lợi của người dân khai hoang
[Ngày Nay] - Trước những vấn đề mà người dân thôn Minh Tân (xã Minh Trí, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội) đặt ra khi khiếu nại về quyền lợi của mình, Thanh tra Thành phố Hà Nội khẳng định: “Dân khai hoang rừng Sóc Sơn sẽ được đảm bảo quyền lợi”. Đồng thời, trả lời Ngày Nay về các câu hỏi liên quan đến rừng phòng hộ Sóc Sơn và quyền lợi của những người dân đi khai hoang, đại diện Cục Kiểm lâm thuộc Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cho rằng, pháp luật sẽ bảo vệ quyền lợi chính đáng cho những người dân đi khai hoang…
Người dân Minh Tân mang đơn khiếu nại đi khắp nơi để tìm lại đất cho mình.
Dặm trường đội đơn đi tìm đất của chính mình
[Ngày Nay] - Có một sự thật mà khi nghe xong nhiều người sẽ cảm thấy vô cùng bất ngờ đó là, bản đồ quy hoạch rừng phòng hộ Sóc Sơn được lập và phê duyệt năm 2008 nhưng phải đến tận 2015 người dân Minh Tân mới biết chuyện. Cũng chẳng phải được công bố rộng rãi gì cả mà đến khi chính quyền tiến hành cắm 400 mốc giới thì người dân nơi đây mới biết đất nhà mình đã nằm trọn trong khu vực rừng phòng hộ.
Người Minh Tân đi 'tìm đất'
Người Minh Tân đi 'tìm đất'
[Ngày Nay] - Đất khai hoang bỗng biến thành đất rừng phòng hộ chỉ bằng một tờ giấy A4 vô cảm do chính quyền ký. Công lao 34 năm khai hoang phục hóa bỗng đổ hết lên non. Từ vị trí người chủ, hàng trăm con người trở thành những kẻ “ăn rừng”. Chuyện xảy ra cách trụ sở UBND TP Hà Nội vài chục km theo đường chim bay!