Khu du lịch Tràng An đông đúc ngày mở cửa trở lại

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Sáng 2/2, Khu du lịch sinh thái Tràng An thuộc Quần thể danh thắng Tràng An chính thức mở cửa trở lại phục vụ du khách sau một thời gian dài tạm dừng hoạt động do dịch COVID-19.
Khu du lịch Tràng An đông đúc ngày mở cửa trở lại

buổi sáng ngày đầu tiên mở cửa trở lại đúng dịp đầu Xuân 2022, Khu du lịch sinh thái Tràng An đã đón lượng lớn du khách trong và ngoài tỉnh như: Hà Nội, Nam Định, Thanh Hóa... tới thăm quan.

Theo đại diện Ban quản lý Khu du lịch sinh thái Tràng An, trước khi mở cửa trở lại khu du lịch, Ban quản lý đã rà soát, kiểm tra an toàn của toàn bộ các thuyền phục vụ du khách, kiểm tra sức khỏe của cán bộ, nhân viên, lái đò... để đảm bảo mọi hoạt động diễn ra thông suốt. Bên cạnh đó, tại các khu vực trọng điểm của khu du lịch đều được bố trí lực lượng công an chính quy, kết hợp với lực lượng bảo vệ của khu du lịch để đảm bảo công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông. Về năng lực phục vụ du khách, bến thuyền thường xuyên duy trì hoạt động của 1.500 đò với sự túc trực của 1.200 lái đò để sẵn sàng phục vụ lượng lớn du khách.

Nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, Ban quản lý Khu du lịch sinh thái Tràng An thường xuyên nhắc nhở du khách thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, đặc biệt là thông điệp 5K của Bộ Y tế thông qua hệ thống loa phát thanh, các tờ rơi, tờ gấp, panô, áp phích.

Theo quy định, khu du lịch mở cửa bán vé từ 7 giờ đến 17 giờ tất cả các ngày trong tuần. Trong buổi sáng 2/2, đã có hàng nghìn du khách trong và ngoài tỉnh tới thăm quan Khu du lịch sinh thái Tràng An.

Nhằm bảo vệ và nâng cao sức khỏe trước tác động của nắng nóng, khuyến cáo người lao động hoặc di chuyển ngoài trời phải có các biện pháp phòng chống sốc nhiệt. Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN
Bắc Bộ, Trung bộ nắng nóng trên 40 độ C
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 26-27/5, nắng nóng ở nhiều khu vực thuộc Bắc Bộ và Trung Bộ có nơi trên 40 độ C, thời gian nắng nóng trong ngày kéo dài.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Trần Đức Thắng trao các quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Ban Thường vụ thành ủy về công tác cán bộ.
Thành ủy Hà Nội công bố các quyết định về công tác cán bộ
(Ngày Nay) - Ngày 25/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Trần Đức Thắng chủ trì hội nghị công bố các quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về công tác cán bộ.
Đức ghi nhận số người nhập quốc tịch cao kỷ lục
Đức ghi nhận số người nhập quốc tịch cao kỷ lục
(Ngày Nay) - Năm 2025, Đức đã ghi nhận ít nhất 300.000 trường hợp được nhập quốc tịch, mức cao nhất trong 25 năm qua, trong khi số hồ sơ xin nhập quốc tịch được dự báo sẽ tiếp tục ở mức cao trong thời gian tới.
Hé lộ những điều chưa kể về GS. Hoàng Xuân Sính - nữ giáo sư Toán học đầu tiên của Việt Nam qua bộ phim tài liệu cuộc đời bà
Hé lộ những điều chưa kể về GS. Hoàng Xuân Sính - nữ giáo sư Toán học đầu tiên của Việt Nam qua bộ phim tài liệu cuộc đời bà
(Ngày Nay) - Sáng ngày 25.5.2026, hơn 500 cán bộ giảng viên, sinh viên Trường Đại học Thăng Long đã có mặt tại Hội trường Tạ Quang Bửu để thưởng thức phim tài liệu mang tên “Giáo sư Hoàng Xuân Sính” - tác phẩm kể lại hành trình tiên phong của GS.TSKH.NGND Hoàng Xuân Sính trong giáo dục và nghiên cứu khoa học. Sự kiện vinh dự có sự tham dự của GS. Hoàng Xuân Sính, Ban Lãnh đạo Nhà trường cùng đại diện Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương và cũng là ekip thực hiện bộ phim tài liệu này.
Cô giáo Nguyễn Thu Hiền, Nhà sáng lập Nhóm Dự án kết nối lớp học toàn cầu tại Việt Nam. Ảnh: NVCC
Khi người thầy cũng phải học lại trong thời đại AI
(Ngày Nay) -  Phía sau những lớp học ứng dụng công nghệ, những bài giảng số hay các hoạt động đổi mới sáng tạo là một hành trình nhiều áp lực: Áp lực phải cập nhật kiến thức, thích nghi với sự thay đổi và không ngừng học lại chính mình.
Viên đá hộc có đường kính khoảng 30cm rơi nằm giữa đường khiến người phụ nữ ở Quảng Trị bị tai nạn. (Ảnh: Hoàng Anh)
Hiểm họa khôn lường từ những chuyến xe chở vật liệu xây dựng
(Ngày Nay) - Hoạt động vận chuyển vật liệu xây dựng là mắt xích quan trọng phục vụ phát triển kinh tế, xây dựng hạ tầng và cung ứng nguyên vật liệu cho nhiều công trình. Tuy nhiên, bên cạnh giá trị kinh tế, tại nhiều địa phương, không ít chuyến xe đang để lại nỗi lo thường trực cho người dân lưu thông trên đường.