Ảnh minh hoạ.
Du lịch tàu biển: Tiềm năng phát triển của du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu
(Ngày Nay) - Từ tháng 9-11/2023, cụm cảng Cái Mép - Thị Vải (thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) liên tục đón các siêu tàu du lịch biển quốc tế mang theo hàng nghìn lượt khách từ nhiều quốc gia châu Âu, Mỹ, châu Á... Đây là tín hiệu tích cực, cho thấy thị trường khách du lịch tàu biển Việt Nam nói chung và Bà Rịa-Vũng Tàu nói riêng đang dần phục hồi, hứa hẹn sẽ tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian tới.
Trưng bày di sản văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên và nghệ thuật xòe Thái
Trưng bày di sản văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên và nghệ thuật xòe Thái
(Ngày Nay) - Ngày 27/11, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết: Trung tâm Thông tin du lịch sẽ thực hiện chương trình trưng bày di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO công nhận gắn với phát triển du lịch vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi vào ngày 1/12, tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật số (22 Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Cảnh biển thơ mộng của nam đảo Phú Quốc nhìn từ cáp treo Hòn Thơm
Hiện tượng cáp treo và hình ảnh du lịch Việt Nam trên bản đồ thế giới
Hệ thống cáp treo tại các điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam đã tạo ra một cú hích với truyền thông thế giới, khi New York Times và hàng loạt báo quốc tế đã không ngớt lời ngợi khen và “ưu ái” những vị trí hàng đầu trong danh sách điều cần trải nghiệm khi khám phá mảnh đất hình chữ S.
Văn hóa góp phần tạo thương hiệu du lịch mạnh cho Việt Nam
Văn hóa góp phần tạo thương hiệu du lịch mạnh cho Việt Nam
(Ngày Nay) - Việt Nam có tài nguyên văn hóa phong phú và đậm đà bản sắc dân tộc. Đây là nguồn lực to lớn để phát triển loại hình du lịch văn hóa và sản phẩm du lịch văn hóa hấp dẫn. Thực tế đã cho thấy du lịch văn hóa luôn hấp dẫn du khách trải nghiệm, khám phá, nhất là du khách quốc tế.
Làm gì để du lịch Việt Nam khởi sắc bền vững?
Làm gì để du lịch Việt Nam khởi sắc bền vững?
(Ngày Nay) - Đến cuối năm 2023, lượng khách tại các điểm du lịch phục hồi từ 70 - 80%. Để giữ được đà tăng trưởng phục hồi và phát triển trong năm 2024 và các năm tiếp theo, bên cạnh sản phẩm du lịch, các địa phương và doanh nghiệp du lịch đangt cần chiến lược xúc tiến quảng bá song hành.
Lễ Khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch và Liên hoan trình diễn Cồng chiêng Tây Nguyên tỉnh Gia Lai năm 2023, tối 11/11.
Ấn tượng Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Gia Lai 2023
(Ngày Nay) - Ngày 19/11, UBND tỉnh Gia Lai đã tổ chức Lễ bế mạc Tuần Văn hóa - Du lịch Gia Lai 2023. Diễn ra từ ngày 11 - 19/11, Tuần Văn hóa - Du lịch đã kết thúc thành công, để lại nhiều dấu ấn đặc sắc cho người dân địa phương, du khách thập phương và bạn bè quốc tế.