Khu phố cổ Mosul lột xác trong màu xanh

(Ngày Nay) - “Rwad Al Ataa” (Những người tiên phong), một nhóm thanh niên Iraq ở Mosul, đã sơn lại một khu phố cũ, mô phỏng màu xanh đặc trưng của thành phố Chefchaouen (Morocco) sau khi thành phố bị thiệt hại đáng kể do xung đột.
Khu phố cổ Mosul lột xác trong màu xanh

Myassar Al-Shekhawy, một tình nguyện viên tích cực ở Mosul đã tham gia sáng kiến này. Anh chia sẻ rằng: “Người dân của khu phố Al-Mashahada rất thích nó, cộng đồng rất hạnh phúc. Sáng kiến này đã khiến mọi người nở nụ cười.”

“Màu xanh da trời được chọn vì màu sắc đó có thể xoa dịu người dân địa phương, chúng tôi đã lấy cảm hứng từ Chefchaouen, Viên Ngọc trai xanh của Morocco. Dự án chỉ mất hai tuần để hoàn thành.”

“Điều này sẽ để lại dấu ấn và hy vọng sáng kiến này có thể được thực hiện ở các khu vực khác ở Mosul.” anh Ahmad Omar, cư dân của khu phố Al-Mashahada, nay còn được gọi là khu phố màu xanh da trời, bày tỏ.

Mosul là một trong những thành phố lâu đời nhất trên thế giới. Đây là một trong những thành phố lớn nhất ở Iraq, giàu lịch sử, di sản và văn hóa. Trong tiếng Ả Rập, tên Mosul có nghĩa là "nơi kết nối với nhau”. Trong nhiều thiên niên kỷ, Mosul là một điểm giao cắt chiến lược trên sông Tigris, nối từ bắc xuống nam, đông sang tây.

Nói về thành phố màu xanh Chefchaouen của Morocco, có rất nhiều giả thuyết về màu xanh của nơi đây, như theo phong tục của người Do Thái, hay tính chất phản chiếu mặt biển, phản chiếu bầu trời, để trang trí, thu hút khách du lịch, hay thậm chí để làm mát hoặc tránh muỗi./.

Theo UNESCO
Ngày 24/6: Số ca COVID-19 tiếp tục giảm còn 653
Ngày 24/6: Số ca COVID-19 tiếp tục giảm còn 653
(Ngày Nay) - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 24/6 của Bộ Y tế cho biết, số ca COVID-19 mới tiếp tục giảm còn 653 F0, tại 38 tỉnh, thành; Trong ngày số khỏi gấp gần 15 lần số mắc mới; Tiếp tục không có bệnh nhân tử vong. An Giang bổ sung thêm 986 F0.
Sống, là học cách nhảy múa dưới mưa
Sống, là học cách nhảy múa dưới mưa
(Ngày Nay) -  Họ mời tôi tới dự lễ đính hôn, trong một nhà hàng nhỏ sát hồ Gươm, với một bữa tiệc rất đỗi nhẹ nhàng so với thân phận của họ. Trong dịu nhẹ và mơ hồ, chàng trai gửi tặng cô gái một chiếc nồi, với lời thì thầm ngắt quãng “Anh không biết nấu ăn, anh chỉ biết nấu mỗi món mì tôm, cho em, người anh yêu quý”. Cô gái run rẩy mở ra, là đôi nhẫn cưới và khóc.