(Ngày Nay) - Buổi gặp gỡ báo chí giới thiệu MV "Việt Nam - Tự hào tiếp bước tương lai" diễn ra vào ngày 14/8/2025 tại thành phố Hồ Chí Minh, thu hút sự quan tâm của đông đảo báo chí và khán giả. Sản phẩm đánh dấu một cột mốc đặc biệt trong hành trình nghệ thuật của Divo Tùng Dương, là món quà chào mừng ngày trọng đại của đất nước, hướng đến kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh Việt Nam 2/9.
Chia sẻ về ca khúc, Tùng Dương cho biết anh muốn thể hiện trách nhiệm của một người nghệ sĩ với đất nước, đặc biệt trong dịp Kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9 vô cùng đặc biệt này.
Hơn nữa, anh hy vọng ca khúc có thể lan tỏa tinh thần tích cực tới cộng đồng: "Nếu có điều kiện, Dương sẽ giới thiệu ca khúc này ở nước bạn để quảng bá du lịch, văn hóa, kinh tế để cho khán giả quốc tế thấy Việt Nam phồn thịnh và có nhiều sự sáng tạo."
Divo đã phô diễn khả năng thanh nhạc, xử lý uyển chuyển nhịp nhàng những đoạn trầm lắng, dồn nén cảm xúc và với những cao trào, những luyến láy tinh tế đặc trưng đầy phóng khoáng và nội lực, khơi dậy lên sự tự hào cho khán giả.
Divo Tùng Dương
Chia sẻ về nguồn cảm hứng sáng tác, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung kể: "Sau thành công của "Viết tiếp câu chuyện hòa bình", tôi chưa nghĩ đến việc viết ca khúc tiếp theo. Nhưng sống giữa thời khắc chuyển mình, tôi muốn viết một bài hát để ghi dấu sự phát triển này, đây cũng là tấm lòng của người trẻ muốn cống hiến, phụng sự đất nước. Tôi là nhạc sĩ thì khả năng cống hiến là những bài hát, tinh thần trong nhạc phẩm đó, lan tỏa nguồn năng lượng trong ca khúc đó tới khán giả."
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung
MV được đạo diễn bởi Vũ Hồng Thắng, người từng gây tiếng vang với nhiều MV của Đức Phúc, ERIK, Hòa Minzy. Anh cho biết, điều trăn trở nhất là làm sao có thể mang đến hình ảnh trẻ trung, gần gũi nhưng vẫn giữ được tinh thần hào hùng, trang trọng vốn có của ca khúc.
MV được thực hiện vào những ngày đầu tháng 8 đổ lửa của Hà Nội. Khoảnh khắc đáng nhớ nhất với ekip là khi cả đoàn phim cùng ghi hình lễ thượng cờ tại Quảng trường Ba Đình, đứng giữa không gian linh thiêng, nghe Quốc ca vang lên đầy cảm xúc. "Tôi hy vọng khán giả sẽ cảm nhận được tinh thần đoàn kết, niềm tin và sự chuyển mình mạnh mẽ của đất nước qua từng ánh mắt, nụ cười, từ gia đình nhỏ đến đại cảnh cộng đồng", đạo diễn chia sẻ.
Một số hình ảnh ghi lại tại sự kiện:
Nhà báo Nguyễn Hà Sơn trong vai trò MC điều phối sự kiện.
Đạo diễn Vũ Hồng Thắng, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và Divo Tùng Dương tại sự kiện.
(Ngày Nay) - Trong không khí thiêng liêng của lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã gặp gỡ, phát biểu, nói chuyện thân mật với bà con nhân dân tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng.
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
(Ngày Nay) - Hà Nội gấp rút hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật để thi hành Luật Thủ đô (sửa đổi), đảm bảo hiệu lực từ ngày 1/7/2026 theo đúng kế hoạch.
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
(Ngày Nay) - Hiện tượng thời tiết El Nino có thể xảy ra sớm nhất trong khoảng thời gian từ tháng 5 tới tháng 7 với những dấu hiệu ban đầu cho thấy đây có thể là một đợt gây ảnh hưởng rất mạnh.
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.
(Ngày Nay) - Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị có liên quan bảo đảm nguồn cung thiết bị y tế, xử lý thủ tục nhanh chóng và kiểm soát giá cả để phục vụ khám chữa bệnh hiệu quả.
(Ngày Nay) - Từ ngày 24/4 đến 17h ngày 5/5/2026, thí sinh đăng ký chính thức dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2026, áp dụng cho cả thí sinh lớp 12 và thí sinh tự do.