(Ngày Nay) - Theo UNCTAD, các quốc gia đang phát triển hiện phải gánh một khoản nợ toàn cầu lên tới 31.000 tỷ USD - tăng gấp đôi so với mức ghi nhận vào năm 2010.
(Ngày Nay) - Ngày 10/9, tại trụ sở Nghị viện châu Âu ở Strasbourg (Pháp), Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đã đọc Thông điệp Liên minh năm 2025, phác họa những ưu tiên chiến lược của khối trong năm tới. Tuy nhiên, khác với những năm trước, lần này Thông điệp được đưa ra trong một bối cảnh chính trị và địa chính trị nặng nề hơn bao giờ hết, khi Liên minh châu Âu (EU) đang đứng giữa những sóng gió chưa từng có kể từ sau khủng hoảng nợ công và Brexit.
(Ngày Nay) - Ngày 21/5, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã chỉ trích các đề xuất của đảng Cộng hòa liên quan cuộc khủng hoảng nợ công là "không thể chấp nhận được", trong bối cảnh nước này đang đối mặt với nguy cơ vỡ nợ.
(Ngày Nay) - Giám đốc UNDP nhấn mạnh thực trạng nợ nần tại một số nước đang phát triển hiện ở mức rất nghiêm trọng, khi tất cả 52 nước "đang trong tình trạng nợ nần chồng chất, hoặc rất gần với nguy cơ vỡ nợ."
(Ngày Nay) - Theo báo Financial Times, các chuyên gia của Ngân hàng Thế giới (WB) cho biết các quốc gia nghèo nhất thế giới trong năm nay sẽ phải tăng mạnh các khoản thanh toán cho các chủ nợ, với khoảng 60% các quốc gia có thu nhập thấp đang cần tái cơ cấu nợ.