Kỉ luật cô chủ nhiệm bắt học sinh 'nộp phí riêng'

Qua quá trình xác minh, Ban giám hiệu trường THPT TP Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) xác định việc giáo viên chủ nhiệm lớp 12CB1 bắt học sinh “nộp phí riêng” là có. Đồng thời, nhà trường đã tiến hành kỉ luật khiển trách đối với cô này.
Kỉ luật cô chủ nhiệm lớp 12CB1 trường THPT TP Cao Lãnh bắt học sinh "nộp phí riêng".
Kỉ luật cô chủ nhiệm lớp 12CB1 trường THPT TP Cao Lãnh bắt học sinh "nộp phí riêng".

Ngày 29/10, Ban Giám hiệu trường THPT TP Cao Lãnh cho biết, đã tiến hành kỉ luật đối với cô M.T.T bị học sinh lớp 12CB1 làm đơn xin đổi giáo viên chủ nhiệm vì cô này nhiều lần thu các khoản ngoài quy định, thành lập quỹ phụ huynh do cô tự quản lí và thu chi không rõ ràng.

Qua xác minh, nhà trường nhận thấy cô T. có thu một số khoản tiền từ học sinh và cha mẹ các em. Việc thu phí này chưa đúng quy định. Tuy nhiên, tổng số tiền mà cô T. đã thu là không nhiều và chưa sử dụng vào mục đích cá nhân.

Ngoài ra, cô T. còn nhắn tin trên facebook để tác động phụ huynh và học sinh rút đơn xin đổi giáo viên chủ nhiệm. Điều này có biểu hiện vi phạm các quy định hiện hành về đạo đức nhà giáo.

Căn cứ vào mức độ vi phạm, kết quả kiểm điểm, BGH trường THPT TP Cao Lãnh đã tiến hành họp Hội đồng và quyết định thi hành kỉ luật cô T. bằng hình thức khiển trách.

Hiện, giáo viên này đã hoàn trả các khoản thu chưa đúng quy định cho học sinh và phụ huynh.

Như Tiền Phong đã đưa tin, theo phản ánh của học sinh lớp 12CBA1, Trường THPT TP Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp), cô M.T.T - Chủ nhiệm lớp đã có những khoản thu ngoài quy định khiến các em bức xúc. Vì không chịu được việc cứ liên tục bị hối thúc “nộp phí riêng”, các em học sinh đã viết đơn gửi Ban Giám hiệu nhà trường để trình bày sự việc trên và đề xuất nhà trường đổi giáo viên.

Cụ thể, ngoài việc vận động phụ huynh đóng quỹ cha mẹ học sinh trong các năm làm chủ nhiệm lớp 10 và 11, cô T. còn kêu gọi hỗ trợ thêm ít nhất 200 ngàn đồng/người để thành lập quỹ phụ huynh do cô tự quản lý. Trong khi đó, các chi phí khác của lớp các em học sinh đã đóng quỹ do lớp tự quản lý.

Theo Tiền Phong
Phó bí thư thường trực Thành ủy TP Lê Quốc Phong, Phó bí thư Thành ủy TP Văn Thị Bạch Tuyết trao quyết định và hoa chúc mừng Tổng giám đốc và 4 Phó tổng giám đốc, cùng Hội đồng biên tập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
(Ngày Nay) -  Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.