Cà Mau: Nhiều giáo viên bất ngờ bị đòi nợ trên mạng xã hội

Ngày 27/10, theo nguồn tin của PV Dân trí, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa chỉ đạo các ngành chức năng rà soát xử lý thông tin nhiều thầy, cô giáo của một trường học trên địa bàn TP Cà Mau bị đòi nợ trên mạng.
Thông tin xuất hiện trên mạng cho rằng một số cô giáo lừa đảo, trốn nợ. (Ảnh chụp lại)
Thông tin xuất hiện trên mạng cho rằng một số cô giáo lừa đảo, trốn nợ. (Ảnh chụp lại)

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cũng yêu cầu Chủ tịch UBND TP Cà Mau, thủ trưởng các đơn vị có liên quan báo cáo trước ngày 31/10/2019.

Trước đó, nhiều thầy, cô giáo ở trường THCS & THPT Lý Văn Lâm (TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) bỗng dưng nhận được điện thoại, tin nhắn gọi đến từ người lạ đòi nợ tiền.

Lãnh đạo trường THCS & THPT Lý Văn Lâm cho biết, có một cô giáo ở trường này có vay một khoảng tiền từ công ty trên mạng. Gần đây do kinh tế khó khăn nên cô này không còn khả năng chi trả thì xảy ra sự việc.

Sau đó, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin từ một công ty với nội dung: “Cảnh giác lừa đảo - trốn nợ. “Đối tượng L. và đồng lõa đang lợi dụng sự tín nhiệm thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở nhiều nơi”.

Kèm theo thông tin trên là hình ảnh, điện thoại của 4 cô giáo đang công tác tại trường THCS & THPT Lý Văn Lâm.

Sau khi sự việc xảy ra, các thầy, cô giáo đã làm đơn gửi cơ quan chức năng can thiệp.

Theo Dân Trí
Hà mã: Di sản nhức nhối của trùm ma túy Escobar
Hà mã: Di sản nhức nhối của trùm ma túy Escobar

(Ngày Nay) - Vào những năm 1980, trùm ma túy Pablo Escobar đã mua 4 con hà mã về nuôi làm cảnh. Giờ đây, khi di sản của Escobar ngoài những giai thoại về ma túy và quyền lực, còn có hàng chục con hà mã sinh sống trong các vùng đất ngập nước phía bắc thủ đô Bogota, gây ra nhiều thiệt hại cho người dân địa phương.

Miền Bắc chuyển rét đậm từ ngày 17/1
Miền Bắc chuyển rét đậm từ ngày 17/1
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sẽ tràn xuống các tỉnh miền núi Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.
(Ảnh: Sức khoẻ & Đời sống)
Cảnh giác trúng gió liệt nửa mặt do lạnh
(Ngày Nay) -  Hiện nay, miền Bắc đang trong ở trong những ngày lạnh, rét buốt, đặc biệt vào sáng sớm và ban đêm. Đây là thời điểm nhiều người có nguy cơ bị liệt nửa mặt; chủ yếu xảy ra vào mùa đông, xuân; không phân biệt tuổi tác, giới tính. Liệt nửa mặt hay còn gọi là liệt dây thần kinh VII ngoại biên gây nên tình trạng giảm hoặc mất vận động các cơ ở mặt.