Kiếm bộn tiền trong buổi sáng nhờ giữ xe cho khách mua vàng

(Ngày Nay) - Không chỉ có các doanh nghiệp vàng bạc đá quý ăn nên làm ra trong ngày vía thần tài, những người làm nghề trông xe cũng có một buổi sáng "bội thu".
Những bãi xe này sẵn sàng ra tận giữa lòng đường để chèo kéo khách.
Những bãi xe này sẵn sàng ra tận giữa lòng đường để chèo kéo khách.

Chỉ với đoạn vỉa hè rộng khoảng 30 m2 trên phố Giang Văn Minh (Hà Nội), nhóm trông xe gồm 4 người liên tục đón và trả xe, thu phí tới 10.000 đồng một lượt, dù khách chỉ gửi khoảng 15 phút.

Khách gửi xe của "bãi đỗ xe" này hôm nay chủ yếu là người tới mua vàng tại một cửa hàng vàng bạc đá quý gần đó.

Phân chia việc rõ ràng, người ghi số thu tiền, người dắt xe, người vẫy khách, đoạn vỉa hè không lúc nào ngớt xe, chiếc này vừa ra lại có chiếc khác dắt vào thế chỗ.

Các "bãi" còn cạnh tranh nhau bằng cách vươn ra giữa lòng đường để đón, chặn xe máy của người mua vàng, dẫn về "bãi" mình. "Bãi" nào cũng mời chào đon đả, nhưng không ai đề cập tới giá trông xe trừ khi được khách hỏi.

"Từ sáng đến giờ dắt xe cho khách rã cả tay, cũng phải hơn 200 xe rồi. Một năm mới có một ngày được nhờ bên tiệm vàng nên mệt cũng phải cố mà làm. Khách người ta mua vàng chục triệu tiếc gì 10.000 tiền gửi xe, lấy cao hơn mọi ngày cũng không sợ mất khách", một người trông xe chia sẻ khi nghỉ tay lúc vắng khách.

Cũng theo người này, các bãi trông xe quanh tiệm vàng hôm nay đều đã lên giá quanh mức 10.000 đồng/xe/lượt. "Cầm vàng chỉ muốn lên xe về nhanh cho an toàn, nên không ai muốn gửi xe giá rẻ hơn mà phải đi bộ xa", ông Trung Tín (Ba Đình, Hà Nội) cho hay.

Chị Mai Hoa (Ba Đình, Hà Nội), khách tới mua vàng tại một cửa hàng vàng bạc đá quý trên phố Giang Văn Minh, cho hay chị rất bức xúc với kiểu "chặt chém" chộp giật những ngày cao điểm, nhưng cũng đành gửi xe vì lo qua đường bị cướp giật mất vàng.

"Thà thêm vài nghìn cho an tâm còn hơn mất oan mấy chỉ vàng vừa mua", chị Hoa nói.

Theo người dân sống trên phố Giang Văn Minh, điểm trông xe này chỉ xuất hiện từ sáng sớm ngày 6/2, trước đó vỉa hè vẫn thông thoáng. Nhiều người cho biết trong "nhóm trông xe" này có người mọi ngày làm nghề bán hàng nước vỉa hè, có người làm bảo vệ cho một công ty tư nhân gần tiệm vàng, đến ngày vía thần tài thì họp nhau chuyển sang trông xe.

Tại phố vàng Trần Nhân Tông, giá vé trông xe máy cũng ở mức 10.000 đồng/xe/lượt.

Các đơn vị kinh doanh vàng bạc đá quý đã sắp xếp chỗ để xe miễn phí cho khách mua vàng, nhưng theo nhiều khách hàng, chỗ để miễn phí quá xa, không thuận tiện và có khả năng mất an toàn.

Theo Zing
Bình luận
Ảnh minh hoạ.
Trung tâm tài chính: Bước đi chiến lược nâng cao năng lực của nền kinh tế
(Ngày Nay) - Việc thành lập trung tâm tài chính khu vực và quốc tế tại Việt Nam không chỉ là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước mà còn là bước đi chiến lược để nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế. Với nền tảng chính trị vững chắc, hệ thống pháp lý đồng bộ và thực tiễn phát triển đầy tiềm năng, đây là thời điểm thích hợp để Việt Nam hiện thực hóa mục tiêu này, góp phần thu hút nguồn vốn, thúc đẩy tăng trưởng và nâng tầm vị thế quốc gia trên bản đồ tài chính quốc tế.
Ảnh minh họa: linkedin.com
AI vượt trội siêu máy tính về dự báo thời tiết
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Nature đã giới thiệu hệ thống trí tuệ nhân tạo có tên Aardvark Weather, có khả năng dự báo thời tiết nhanh hơn và chính xác hơn các phương pháp truyền thống, đồng thời tiêu tốn ít năng lượng hơn hàng nghìn lần.