Lực lượng chức năng phường Trung Liệt ra quân dẹp các cơ sở lấn chiếm lòng đường, hè phố để kinh doanh.
Quận Đống Đa: 'Mạnh tay' xử lý vi phạm trật tự đô thị, giành lại vỉa hè cho người đi bộ
(Ngày Nay) - Từ ngày 1/3 đến 13/3/2023, Ban chỉ đạo (BCĐ)197 phường Trung Liệt đã cho 2000 lượt các hộ kinh doanh, gia đình ký cam kết và phạt tổng số 35 trường hợp với số tiền 36.500.000 đồng. Về cơ bản, trật tự đô thị đã được đảm bảo, trả lại vỉa hè thông thoáng cho người đi bộ.
'Giải phóng vỉa hè', đá ném ao bèo
'Giải phóng vỉa hè', đá ném ao bèo
(Ngày Nay) - Từ nhiều năm nay, thỉnh thoảng “hứng lên”, Hà Nội lại rầm rộ ra quân với khẩu hiệu “giải phóng vỉa hè” hay “giành lại vỉa hè” cho người đi bộ. Kết thúc đợt ra quân, chưa kịp báo cáo, tổng kết thì “nguyễn y vân”.
Quản lý vỉa hè tại Hà Nội: Cần tránh bệnh hình thức
Quản lý vỉa hè tại Hà Nội: Cần tránh bệnh hình thức
(Ngày Nay) - Tại nhiều tuyến phố của Hà Nội, vỉa hè đã không thể đi bộ mà bị chiếm dụng làm chỗ kinh doanh, buôn bán, trông giữ xe… Thành phố đã tổ chức nhiều đợt ra quân để giữ vỉa hè; tuy nhiên sau đó, các vi phạm lại tái diễn.
Đâu đó trên các mái hiên, ngã tư, con đường Sài Gòn không khó để bắt gặp một mảnh đời đơn độc, xa xăm. Ảnh: Nguyễn Nhi.
Sài Gòn và đêm thao thức của những mảnh đời vô gia cư
(Ngày Nay) - Tết đối với những gia đình ở Sài Gòn là cơ hội để họ quây quần bên nhau. Dịp này, dù bộn bề đến đâu, ai cũng ngong ngóng đến thời khắc được quây quần cùng gia đình, trong căn nhà sáng đèn. Thế nhưng, rất nhiều người vô gia cư đến một giấc ngủ tròn cũng khó, khi mà họ phải chật vật với cuộc sống mưu sinh, đêm đến vội vã tìm nơi khuất gió dưới gầm cầu, ở vỉa hè, ghế đá để tránh cái lạnh mùa đông.
Cắt tóc vỉa hè
Cắt tóc vỉa hè
[Ngày Nay] - Đã có khoảng thời gian, những hàng cắt tóc vỉa hè như một thứ “đặc sản” của đất Hà Thành.