Kiên Giang thành lập khu điều trị riêng cho bệnh nhân COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tỉnh Kiên Giang đã thành lập một khu biệt lập và chuyên dụng để điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19 trên địa bàn.
Kiên Giang thành lập khu điều trị riêng cho bệnh nhân COVID-19

TS. Nguyễn Trí Thức, Giám đốc BV Chợ Rẫy cho biết, đoàn công tác của BV đã hoàn thành việc khảo sát, hỗ trợ thiết lập BV dã chiến tại Hà Tiên quy mô 500 giường.

Trong đó, khu điều trị bệnh nhân COVID-19 mức độ nặng sẽ được thiết lập với quy mô khoảng 70 giường, đủ khả năng lọc máu và vận hành hệ thống ECMO (hệ thống tim phổi nhân tạo).

Đoàn công tác của BV Chợ Rẫy do TS. Trần Thanh Linh, Phó Trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu - bác sĩ đã góp sức điều trị thành công bệnh nhân phi công người Anh mắc COVID-19 nặng (BN19), cũng là lực lượng chủ đạo chi viện cho Đà Nẵng tháng 7 và 8/2020, làm trưởng đoàn khảo sát, hỗ trợ thiết lập BV dã chiến tại Hà Tiên.

Qua khảo sát thực tế, đoàn đã chọn Khoa Y học cổ truyền của Trung tâm Y tế TP. Hà Tiên để triển khai thiết lập Khoa Hồi sức cấp cứu.

Trên cơ sở vật chất, trang thiết bị sẵn có của Khoa Y học cổ truyền, đoàn công tác đã hỗ trợ, thiết lập, phân luồng các khu vực phù hợp. Khu vực tầng 1 có khả năng thu dung 12 bệnh nhân nặng cần thở máy, lọc máu, tim phổi nhân tạo (ECMO) và lọc thận định kỳ bằng hệ thống RO mini (khoảng 2-4 bệnh nhân), khu vực tầng 2 có thể thu dung được 39 bệnh nhân mức độ trung bình nhẹ, thở oxy.

Với sự hỗ trợ của các chuyên gia của BV Chợ Rẫy, Trung tâm Y tế TP. Hà Tiên sẽ thiết lập khu điều trị bệnh nhân COVID-19 mức độ nặng đến rất nặng, quy mô khoảng 70 giường, đủ khả năng lọc máu và vận hành hệ thống ECMO.

Đối với việc hỗ trợ thiết lập BV dã chiến tại Trung tâm Văn hóa phường Mỹ Đức (khu phố Bà Lý, phường Mỹ Đức, TP. Hà Tiên), giai đoạn 1 có thể thu dung 300 bệnh nhân mắc COVID-19. Khu hành chính, điều hành được xây dựng trong nhà thi đấu đa năng, nằm ngoài khu điều trị của BV dã chiến và một khu nhà nghỉ đặt tại UBND phường Mỹ Đức để nhân viên y tế sau chăm sóc bệnh nhân trong BV dã chiến ra nghỉ cách ly tập trung. Dự kiến, BV này sẽ hoàn thiện mặt bằng trong thời gian 1 tuần.

Trước đó, tại cuộc làm việc với UBND tỉnh Kiên Giang về công tác phòng chống dịch và triển khai tiêm vaccine, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã giao BV Chợ Rẫy phối hợp với Kiên Giang xây dựng phương án thiết lập các khu điều trị có thể tiếp nhận các bệnh nhân COVID-19 rất nặng.

'Lời nguyền hậu Olympic' của các đời Thủ tướng Nhật Bản
'Lời nguyền hậu Olympic' của các đời Thủ tướng Nhật Bản
(Ngày Nay) - Việc thủ đô Tokyo liên tục phải áp đặt tình trạng khẩn cấp do sự lây lan nhanh của biến thể Delta trong thời điểm Olympic Tokyo 2020 đang diễn ra, khiến cho triển vọng chính trị của Thủ tướng Suga Yoshihide ngày càng rơi vào thế bấp bênh.
Chương trình “San sẻ gánh lo mùa dịch” được Vinamilk thực hiện trong tháng sinh nhật, với tổng giá trị trợ giá bằng sản phẩm gần 170 tỷ đồng
Vinamilk hỗ trợ sản phẩm dinh dưỡng thiết yếu nhằm trợ giá người tiêu dùng lên đến gần 170 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Ngày 01/08/2021 – Để san sẻ khó khăn trong mùa dịch, trong tháng sinh nhật Công ty (tháng 8/2021), Vinamilk thực hiện chương trình hỗ trợ quà tặng nhằm trợ giá cho người tiêu dùng trên nhiều loại sản phẩm dinh dưỡng thiết yếu . Tổng giá trị gói hỗ trợ này lên đến gần 170 tỷ đồng .
Quân đội tuần tra đường phố Sydney
Quân đội tuần tra đường phố Sydney
(Ngày Nay) - Đầu tuần này, các nhà chức trách Australia đã gia hạn 3 ngày phong tỏa ở thành phố Brisbane (bang Queensland) và một số khu vực lân cận trong khi hàng trăm binh sĩ bắt đầu tuần tra thành phố Sydney (bang New South Wales) để đảm bảo người dân không vi phạm lệnh phong tỏa.
Thủ tướng Phạm Minh Chính. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)
Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi thư động viên các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19
(Ngày Nay) -Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa gửi thư động viên, bày tỏ trân trọng, biểu dương và đánh giá rất cao những đóng góp, hy sinh, nỗ lực hết mình của lực lượng tuyến đầu chống dịch. Đảng, Nhà nước và Nhân dân luôn ở bên cạnh, mong các đồng chí tiếp tục thể hiện ý chí "chân cứng đá mềm", trái tim nhiệt huyết, tấm lòng nhân ái để phục vụ đồng bào, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng với niềm tin, sự mong muốn của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.
Tạo thuận lợi cho doanh nghiệp để phục hồi tăng trưởng kinh tế. Ảnh: TTXVN.
Đẩy mạnh tiêm vaccine, gỡ vướng lưu thông hàng hóa để tăng trưởng
(Ngày Nay) - Theo công bố mới nhất của Tổng cục Thống kê, các chỉ số sản xuất công nghiệp, hoạt động đầu tư, thương mại, vận tải và du lịch... trong tháng 7/2021 đều giảm do COVID-19 bùng phát kéo dài. Các chuyên gia kinh tế cho rằng, việc đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine, kiểm soát dịch; tạo thuận lợi lưu thông hàng hóa sẽ giúp Việt Nam phục hồi đà tăng trưởng.