Kiến tạo không gian sống thông minh – Sức hút của dự án nhà ở hiện đại

(Ngày Nay) - Không ngừng kiến tạo không gian sống thông minh, tiện ích đa dạng, gắn kết cư dân trong từng dự án là điều mà các chủ đầu tư lớn, chuyên nghiệp hướng tới. Bởi ngày nay, nhà không chỉ là nơi để ở, mà còn là không gian để thư giãn, đáp ứng được đa dạng nhu cầu của các thành viên trong gia đình.

Tại toạ đàm “Không gian sống trong đô thị hiện đại" với chủ đề “Những yếu tố an cư thời hiện đại" vừa diễn ra tại Hà Nội, KTS.Đỗ Viết Chiến - Tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho rằng, công nghiệp hoá, hiện đại hoá, đô thị hoá là ba trụ cột của nền kinh tế. Tuy nhiên, tốc độ đô thị hoá diễn ra nhanh chóng tại Việt Nam đã tác động tiêu cực đến cảnh quan sinh thái. Ở các khu đô thị hiện đại, bên cạnh nhịp sống sôi động là khói bụi, ồn ào, thiếu không gian ngoài trời để cư dân thư giãn khi quay về tổ ấm.

Kiến tạo không gian sống thông minh – Sức hút của dự án nhà ở hiện đại ảnh 1

Nhà văn Nguyễn Quang Thiều tại chương trình tọa đàm ““Không gian sống trong đô thị hiện đại"

Dưới góc nhìn văn hoá, nhà văn Nguyễn Quang Thiều cho rằng không gian sống hiện đại không đơn thuần là nơi ăn ngủ mà còn là nơi cân bằng trí tuệ và trái tim của mỗi người.

 “Cộng đồng cư dân hiện đại cần một nơi trú ẩn để giải toả những áp lực, căng thẳng của công việc. Cuối tuần có thể tham gia vào các hoạt động vui chơi, giải trí ngay tại nơi ở. Không gian sống nếu không có các tiện ích đáp ứng nhu cầu tìm tòi, giải trí sẽ khiến con người rơi vào trạng thái trầm cảm, bức bối", ông Thiều bày tỏ quan điểm.

Theo KTS. Tô Như Toàn, Chủ tịch HĐQT Văn Phú - Invest, xây dựng căn hộ thông minh, kiến tạo không gian sống thông minh, hướng đến đúng đối tượng khách hàng là điều tất cả các chủ đầu tư đều mong muốn. Bởi vậy, KTS.Tô Như Toàn cũng khẳng định thêm, nếu như trước đây khi lựa chọn chốn an cư, khách hàng chỉ quan tâm đến không gian sống, thì hiện tại môi trường sống được đặt lên hàng đầu với hệ thống tiện ích đa dạng, phục vụ đầy đủ nhu cầu của mọi thành viên trong gia đình. Đó là lý do khi phát triển dự án, Văn Phú - Invest luôn chú trọng đến phát triển hệ thống tiện ích đồng bộ, hiện đại.

Kiến tạo không gian sống thông minh – Sức hút của dự án nhà ở hiện đại ảnh 2

The Terra - An Hưng  dự án được chú trọng vào các tiện ích phục vụ cộng đồng dân cư

Điển hình tại The Terra - An Hưng của chủ đầu tư Văn Phú - Invest có đến hơn 30 tiện ích nội khu đáp ứng  đầy đủ nhu cầu vui chơi, giải trí, giao lưu trong cộng đồng cư dân như phòng khiêu vũ, phòng chơi game, phòng karaoke gia đình, phòng đọc sách, phòng Gym & spa, khu vui chơi liên hoàn cho trẻ em, hệ thống bể bơi – bể sục … mang đến một cuộc sống trọn vẹn, đủ đầy.

Xây dựng cộng đồng dân cư gắn kết

Đã xa rồi thời “đèn nhà ai nhà nấy rạng", cuộc sống hiện đại, con người có nhu cầu lớn hơn trong việc giao tiếp với xã hội để phát triển bản thân. Phân tích thêm về xu hướng cộng đồng trong tính cách của người Việt, nhà văn Nguyễn Quang Thiều nhấn mạnh, yếu tố gắn kết trong các gia đình là điểm quan trọng để lựa chọn chốn an cư của khách hàng. Họ sẽ được đồng hành cùng những người hàng xóm có cùng quan điểm, cùng tầng lớp, từ đó cởi mở, trao đổi, bồi đắp thêm các giá trị tinh thần cho cuộc sống.

Kiến tạo không gian sống thông minh – Sức hút của dự án nhà ở hiện đại ảnh 3

KTS.Tô Như Toàn - Chủ tịch HĐQT Văn Phú - Invest

Thấu hiểu điều đó, với tư cách người đứng đầu một đơn vị phát triển bất động sản, KTS.Tô Như Toàn bày tỏ quan điểm, chủ đầu tư khi triển khai dự án cần đặt mình vào tâm thế của cư dân, đặc biệt với cư dân trẻ, những người luôn mong muốn được giao lưu, chia sẻ.

“Đó là lý do tại mỗi dự án chúng tôi đều bố trí đầy đủ các phòng sinh hoạt cộng đồng miễn phí để cư dân có không gian hội họp, kết thân với các gia đình", ông Toàn cho hay.

Không những vậy, hiện nay, không khí tại các thành phố lớn như Hà Nội đang ngày càng ô nhiễm, việc chú trọng đến không gian sống xanh thu hút sự quan tâm của các gia đình trẻ. Với mục tiêu “Chuyên tâm tạo giá trị sống", chủ đầu tư Văn Phú - Invest không ngừng kiến tạo những giá trị đích thực cho khu dân cư. Điển hình, nằm cạnh hồ điều hòa 6000m2 và công viên Thiên văn học rộng 12ha, cư dân The Terra – An Hưng được tận hưởng không khí mát mẻ, trong lành, có lợi cho sức khỏe.

Để đáp ứng nhu cầu về không gian sống thông minh của cư dân hiện đại, Văn Phú – Invest luôn tiên phong chú trọng nâng cao hệ thống tiện ích trong từng dự án, phù hợp với mỗi nhóm khách hàng. Với sự đầu tư bài bản, thiết kế tỉ mỉ đến từng chi tiết, The Terra - An Hưng đang đi đúng mục tiêu phát triển bền vững của chủ đầu tư Văn Phú - Invest.

Bức tranh 'xám' về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội
Bức tranh 'xám' về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Trong hồi ức của PGS.TS Vũ Thanh Ca (khoa Môi trường, Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội), Hà Nội những năm 90 bẩn và nhiều rác khủng khiếp. Năm 1994, khi “tháp tùng” cán bộ Nhật Bản sang Việt Nam làm một dự án của nước ngoài, ông đã cực kì xấu hổ vì khắp nơi đâu đâu cũng thấy rác…
Triều Tiên chuẩn bị phóng vệ tinh do thám quân sự
Triều Tiên chuẩn bị phóng vệ tinh do thám quân sự
(Ngày Nay) - Ngày 29/5, truyền thông Nhật Bản đưa tin Triều Tiên đã thông báo cho phía Nhật Bản về kế hoạch phóng vệ tinh trong khoảng thời gian từ ngày 31/5 đến ngày 11/6. Động thái diễn ra trong bối cảnh có thông tin cho rằng Bình Nhưỡng đang chuẩn bị đưa vệ tinh do thám quân sự đầu tiên vào quỹ đạo.