Kiện toàn Ban Chỉ đạo quốc gia về ODA và vốn vay ưu đãi

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn làm Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về ODA và vốn vay ưu đãi thay nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang.
Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn. Ảnh: Chu Thanh Vân/TTXVN
Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn. Ảnh: Chu Thanh Vân/TTXVN

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định số 249/QĐ-TTg về việc kiện toàn Ban Chỉ đạo quốc gia về ODA và vốn vay ưu đãi.

Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn làm Trưởng Ban Chỉ đạo thay nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi làm ủy viên Ban Chỉ đạo thay nguyên Thứ trưởng Bộ Tài chính Võ Thành Hưng.

Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Sỹ Hiệp làm ủy viên Ban Chỉ đạo thay Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Đỗ Ngọc Huỳnh.

Quyết định nêu rõ, các thành viên khác của Ban Chỉ đạo tại Quyết định số 248/QĐ-TTg ngày 26/3/2024 của Thủ tướng Chính phủ về việc kiện toàn Ban Chỉ đạo quốc gia về ODA và vốn vay ưu đãi không thay đổi.

Ban Chỉ đạo quốc gia về ODA và vốn vay ưu đãi đã được Thủ tướng Chính phủ thành lập có nhiệm vụ nghiên cứu, đề xuất với Thủ tướng Chính phủ chủ trương, chính sách, định hướng thu hút, quản lý và sử dụng hiệu quả nguồn vốn ODA và vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ.

Bên cạnh đó, giúp Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, phối hợp liên ngành trong việc giải quyết những vấn đề quan trọng, liên ngành trong quá trình chuẩn bị và thực hiện các chương trình, dự án sử dụng nguồn vốn ODA và vốn vay ưu đãi như: Điều hành, phối hợp linh hoạt để tháo gỡ kịp thời hoặc giúp Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo giải quyết những ách tắc vượt thẩm quyền của các bộ, ngành, địa phương phát sinh trong quá trình tổ chức quản lý và thực hiện các chương trình, dự án sử dụng vốn ODA và vốn vay ưu đãi...

Ban Chỉ đạo cũng giúp Thủ tướng đôn đốc các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và các địa phương trong việc thực hiện những vấn đề quan trọng, liên ngành trong công tác thu hút, quản lý và sử dụng nguồn vốn ODA và vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ.

Bình luận
Thí sinh tham dự kỳ thi vào trường chuyên ở Hà Nội. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN
Trường THPT chuyên đổi mới phương thức tuyển sinh 2025
(Ngày Nay) - Một số trường THPT chuyên trên địa bàn Hà Nội vừa công bố phương thức tuyển sinh 2025. Trong đó, Trường THPT Khoa học Tự nhiên bỏ phương thức xét tuyển thẳng, Trường THPT chuyên Đại học Sư phạm đổi mới cách tính điểm xét tuyển.
Người dân và du khách tham gia chào cờ ở khu vực mốc 291/2, xã Cao Mã Pờ (Hà Giang).
Lung linh lễ hội hoa đào nơi biên cương Tổ quốc
(Ngày Nay) - Ngày 15/3, tại xã Cao Mã Pờ (huyện Quản Bạ, Hà Giang), huyện Quản Bạ phối hợp với Công ty Du lịch Hà Giang Trẻ đã diễn ra Lễ hội hoa Đào năm 2025 với chủ đề “Lung linh sắc đào - Xuân về biên cương”. Đây là dịp tôn vinh vẻ đẹp rực rỡ của hoa đào Hà Giang; là cơ hội để quảng bá văn hóa, du lịch và đời sống của đồng bào các dân tộc nơi biên cương Tổ quốc.
Một tiết học của học sinh lớp 6/2 Trường THCS Huỳnh Khương Ninh (Quận 1, TP Hồ Chí Minh).
Nâng cao chất lượng dạy học chính khóa, giảm nhu cầu học thêm
(Ngày Nay) - Sau một tháng triển khai, Thông tư 29 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về dạy thêm, học thêm bước đầu tác động tích cực, làm thay đổi nhận thức, thói quen của cả người dạy, người học, phụ huynh và toàn xã hội với dạy thêm, học thêm.