Kinh tế Mỹ tăng trưởng trở lại sau hai quý suy giảm liên tiếp

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Xuất khẩu mạnh hơn và chi tiêu tiêu dùng bền vững cộng với thị trường lao động phát triển tốt đã giúp khôi phục tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nền kinh tế lớn nhất thế giới.
Người dân mua sắm tại một siêu thị ở Millbrae, bang California, Mỹ ngày 10/8/2022. (Ảnh: THX/TTXVN)
Người dân mua sắm tại một siêu thị ở Millbrae, bang California, Mỹ ngày 10/8/2022. (Ảnh: THX/TTXVN)

Bộ Thương mại Mỹ ngày 27/10 công bố các số liệu cho biết nền kinh tế nước này đã ghi nhận mức tăng trưởng 2,6% trong quý 3/2022, chấm dứt đà suy giảm liên tiếp trong hai quý đầu năm nay.

Xuất khẩu mạnh hơn và chi tiêu tiêu dùng bền vững cộng với thị trường lao động phát triển tốt đã giúp khôi phục tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Tuy nhiên, triển vọng vẫn chưa hết u ám. Ngân hàng Dự trữ liên bang (Fed) đã tăng mạnh lãi suất 5 lần trong năm nay để kiềm chế lạm phát và dự định sẽ tiếp tục tăng liên tiếp trong thời gian tới.

Báo cáo mới nhất về GDP được đưa ra khi người Mỹ đang lo ngại về lạm phát và nguy cơ suy thoái trong bối cảnh cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ sắp diễn ra.

Sự kiện này sẽ quyết định liệu đảng Dân chủ của Tổng thống Joe Biden có tiếp tục kiểm soát Quốc hội hay không.

Lạm phát đã trở thành vấn đề đặc trưng mà phe Cộng hòa thường tấn công phe Dân chủ về khả năng lãnh đạo nền kinh tế.

VLeague 2023: Công an Hà Nội – Tân binh 'khủng long'
VLeague 2023: Công an Hà Nội – Tân binh 'khủng long'
(Ngày Nay) - Giải bóng đá Vô địch Quốc gia – V.League 2023 đã chính thức khởi tranh. Đây hứa hẹn là mùa giả vô cùng hấp dẫn với sự góp mặt của “Công An Hà Nội” – đội bóng mới lên hạng tại mùa giải năm nay nhưng đã rất quen thuộc với những người yêu bóng đá.