Kỳ lạ cây có quả hình cô gái, chỉ rung lên khi đàn ông chạm vào

Loài cây có loại quả kỳ lạ hình cô gái trẻ này có liên quan đến một câu chuyện huyền bí lưu truyền trong Phật giáo.
Kỳ lạ cây có quả hình cô gái, chỉ rung lên khi đàn ông chạm vào

Năm 2008, một người dùng có tên Tapas Das đã đăng tải đoạn video về loài cây kỳ lạ được trồng tại Thái Lan lên Youtube gây xôn xao cộng đồng mạng và làm bùng nổ tranh luận có hay không sự tồn tại loại cây này.

Ngoài quả của nó có hình dáng giống hệt một cô gái trẻ, loài cây này có tên Nareepol mà theo tiếng Thái “Naree” có nghĩa cô gái hay phụ nữ, còn “pol” có nghĩa là thực vật hay cây và Nareepol có nghĩa là cây phụ nữ.

Kỳ lạ cây có quả hình cô gái, chỉ rung lên khi đàn ông chạm vào ảnh 1

Nareepol được cho là trồng tại tỉnh Phetchabun, phía Bắc Thái Lan cách thủ đô Bangkok khoảng 500 km. Một số người tỏ ra thực sự kinh ngạc về loại cây kỳ diệu này. Số khác cho là không có loại quả như vậy, cho rằng đây chỉ là sản phẩm của công nghệ chỉnh sửa.

Bên cạnh đó cũng có ý kiến cho rằng người trồng đã tạo ra loại quả hình cô gái khỏa thân này bằng ép khuôn. Cư dân mạng cũng đưa ra nhiều tin đồn thú vị về Nareepol rằng cây chỉ rung lên nếu có bàn tay người đàn ông chạm vào còn không có phản ứng nếu đó là phụ nữ.

Kỳ lạ cây có quả hình cô gái, chỉ rung lên khi đàn ông chạm vào ảnh 2

Nhiều người cho rằng đây chỉ là sản phẩm của công nghệ chỉnh sửa.

Được biết, nhiều nhà khoa học Mỹ đã đến đây nghiên cứu và tìm thấy phấn hoa bên trong “cô gái” nhưng họ vẫn chưa xác định được tại sao vỏ của trái cây lại có hình thù kỳ lạ đến thế.

Loài cây chưa đựng câu chuyện huyền bí

Thần thoại trong Phật giáo của người Thái cũng có một loài cây tên là Nariphon sinh trưởng tại khu rừng Himaphan - khu rừng bí ẩn nơi các Phật tử sinh sống, Loài cây Nariphon 20 năm mới nở hoa kết trái một lần, mỗi lần cho quả trong hình dạng của cô gái trẻ.

Kỳ lạ cây có quả hình cô gái, chỉ rung lên khi đàn ông chạm vào ảnh 3

Cây Nariphon trong thần thoại Phật giáo.

Tương truyền Đức Phật tối cao đã dựng cho Bồ tát Vessantara (vốn là một hoàng tử nổi tiếng từ bi từ bỏ quyền lực, tài sản để đi theo đạo Phật), vợ và hai con của ông một túp liều trong rừng để ông an tâm ngồi thiền.

Nhưng khi vợ ông đi vào rừng hái quả, bà thường xuyên gặp các Phật tử khác trêu ghẹo, quấy nhiễu do họ vẫn chưa thoát được ham muốn nhục dục. Biết được điều này Đức Phật đã tạo ra các Nariphon mọc ra quả có hình thù những cô gái xinh đẹp để đánh lạc hướng những Phật tử kia.

Nariphon chỉ ra quả trong 7 ngày. Đặc biệt những quả này có cơ quan nội tạng giống như người nhưng không có xương và biết nhảy múa. Những Phật tử chưa thoát được trần tục có thể hái về nhưng nếu trong vòng bốn tháng họ không kiềm chế được nhục dục thì sẽ mất hết quyền năng.

Cho đến nay, Nareepol hay Nariphon có thực sự tồn tại hay không vẫn còn là một bí ẩn.

Đăng Nguyễn

Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, Thủ tướng Đức Friedrich Merz tuyên bố Đức cần trở thành quốc gia dẫn đầu thị trường thế giới trong lĩnh vực công nghệ thu giữ và lưu trữ carbon dioxide (CO₂), coi đây là hướng đi vừa phục vụ mục tiêu bảo vệ khí hậu, vừa mở ra cơ hội kinh tế mới cho doanh nghiệp Đức.
Bắc Cực "viết lại" địa chính trị năng lượng trong trật tự thế giới
Bắc Cực "viết lại" địa chính trị năng lượng trong trật tự thế giới
(Ngày Nay) - Băng tan ở Bắc Cực đang mở ra các tuyến hàng hải và nguồn tài nguyên năng lượng mới. Với Hàn Quốc, đây vừa là cơ hội để tăng cường an ninh năng lượng và công nghiệp đóng tàu, vừa là phép thử chiến lược khi Seoul phải cân bằng lợi ích kinh tế với các cam kết đồng minh địa chính trị.