Kỳ lạ đàn lợn con chào đời 8 chân, 2 mõm

Một nông dân người Argentina đã tá hỏa phát hiện đàn lợn con sinh ra với hình thù kỳ dị, có tới 8 chân, 2 mõm được ví như giống loài nhện.
Kỳ lạ đàn lợn con chào đời 8 chân, 2 mõm

Santiago Valdez, nông dân đến từ Salta, Argentina , đã rất ngạc nhiên khi phát hiện ra con lợn nái của ông vừa sinh ra một con lợn "kỳ dị" có... tám chân, theo tờ Express (Anh).

Kỳ lạ đàn lợn con chào đời 8 chân, 2 mõm ảnh 1

Chú lợn con chào đời với 8 chân.

Con lợn con có hình dạng kỳ lạ đã chết ngay sau khi sinh. Những hình ảnh về chú lợn tám chân do ông Valdez đưa lên mạng đã thu hút cộng đồng mạng. Trong bầy lợn con còn có thêm một con sinh ra với hai mõm.

Tuy nhiên, ông Valderz nói rằng không có một chuyên gia nào quan tâm đến việc phân tích hiện tượng sinh học này.

Kỳ lạ đàn lợn con chào đời 8 chân, 2 mõm ảnh 2

Một con lợn khác sinh ra có 2 mõm.

“Tôi không vì sao con lợn lại sinh ra với hình dáng kỳ lạ như vậy. Tôi cũng ngạc nhiên là không một ai muốn tìm hiểu về việc này. Vì vậy, tôi đã vứt bỏ con lợn đột biến đi”, ông Valdez nói.

Thời gian gần đây, ở Nam Mỹ, nhiều loại động vật được sinh ra với cơ thể kỳ dị. Đáng chú ý nhất là một chú chó sinh ra có ba chân, có sừng và không có đầu.

Kỳ lạ đàn lợn con chào đời 8 chân, 2 mõm ảnh 3

Chú cho chào đời có 3 chân, có sừng và không có đầu.

Người chủ Jesus Chirinos Palenzuela ở Venezuela nói rằng mình đã “tá hỏa” khi phát hiện một chú chó có 3 chân và không có đầu trong lứa 6 con mới đẻ.

Chú chó đột biến này vẫn còn chuyển động khi mới sinh nhưng chỉ sống được trong một vài phút.

Đăng Nguyễn

Các nước đang phát triển kêu gọi ngừng tích trữ vaccine
Các nước đang phát triển kêu gọi ngừng tích trữ vaccine
(Ngày Nay) - Phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, lãnh đạo các nước đang phát triển cảnh báo việc tích trữ vaccine ngừa COVID-19 của các nước giàu có đã sẽ tạo cơ hội cho các biến thể mới của SARS-CoV-2 phát sinh.
 Đức cắt trợ cấp cho người lao động không tiêm vaccine
Đức cắt trợ cấp cho người lao động không tiêm vaccine
(Ngày Nay) - Từ tháng 11, người lao động Đức không tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 sẽ không còn được nhận các khoản trợ cấp vì mất thu nhập trong thời gian phải thực hiện cách ly. Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn đã công bố quyết định trên sau cuộc làm việc với giới chức y tế 16 bang của nước này ngày 22/9.
Mỹ cam kết mua thêm vaccine cho thế giới
Mỹ cam kết mua thêm vaccine cho thế giới
(Ngày Nay) - Theo Tổng thống Joe Biden, nước Mỹ sẽ tăng gấp đôi việc mua vaccinne ngừa COVID-19 của hãng Pfizer để chia sẻ 1 tỷ liều thuốc cho thế giới và đạt mục tiêu tiêm chủng cho 70% dân số toàn cầu trong năm tới.
Áp thấp nhiệt đới cách Phú Yên 330km, gió giật cấp 9
Áp thấp nhiệt đới cách Phú Yên 330km, gió giật cấp 9
Hồi 4 giờ ngày 23/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 13,1 độ Vĩ Bắc; 112,3 độ Kinh Đông, cách bờ biển Phú Yên khoảng 330 km, cách bờ biển Bình Định khoảng 340 km, cách bờ biển Đà Nẵng khoảng 560 km. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60km/giờ), giật cấp 9. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 100 km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới. Dự báo, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.
Hướng dẫn mới của WHO về chất lượng không khí
Hướng dẫn mới của WHO về chất lượng không khí
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 22/9 đã đưa ra hướng dẫn mới về chất lượng không khí nhằm giảm số người tử vong do tình trạng ô nhiễm không khí vốn gây ra các bệnh về tim mạch và hô hấp. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2005, WHO đưa ra hướng dẫn như vậy.