Kỷ luật giáo viên mầm non phạt trẻ đứng ngoài lớp học

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Ngày 24/12, đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông xác nhận đã xảy ra vụ việc một giáo viên thuộc nhóm trẻ mầm non tư thục Happy Kids có hành vi xốc nách, phạt trẻ đứng ngoài cửa lớp.

Kỷ luật giáo viên mầm non phạt trẻ đứng ngoài lớp học

Theo Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông Đường Thị Lệ, ngay sau khi nhận được thông tin, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận đã trực tiếp làm việc với chủ nhóm lớp mầm non tư thục Happy Kids và cô giáo để nắm rõ sự việc.

Chủ nhóm lớp mầm non đã quyết định cho cô giáo tạm dừng đứng lớp. Cô giáo cũng đã nhận ra hành vi của mình là chưa đúng, đồng thời chấp hành hình thức kỷ luật của chủ cơ sở. Chiều cùng ngày, đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, chủ nhóm lớp và cô giáo đã đến gia đình cháu bé để xin lỗi.

Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông đã yêu cầu chủ nhóm lớp mầm non tư thục Happy Kids kiểm điểm giáo viên có hành vi sai phạm, đồng thời có hình thức xử lý nghiêm khắc, đúng quy định; yêu cầu chủ nhóm lớp quan tâm nhắc nhở tất cả giáo viên thực hiện đúng quy định về chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ, tuyệt đối không để xảy ra các hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo và vi phạm quy định về chuyên môn, báo Hà Nội Mới đưa tin.

Nhóm lớp mầm non tư thục Happy Kids được UBND phường Vạn Phúc (quận Hà Đông) ra quyết định thành lập từ tháng 10/2019 và hiện có hơn 50 trẻ.

Trao đổi với báo Dân Việt, cô N.T.H.Y. - nữ giáo viên trong vu việc, cho biết chỉ vì một phút nông nổi ảnh hưởng đến bản thân, công việc, gia đình, nhà trường.

Theo cô Y., vào ngày 21/12, em Minh Đ. dậy nói chuyện với 1 bạn nằm cạnh. Sau đó cô nhắc nhở. Một lúc sau, bé Đ. hơi mè nheo, cô ra hỏi con cần cô giúp gì không? Con không trả lời, sau đó con vẫn tiếp tục khóc.

"Lúc đó, tôi xốc nách con dậy và cho con ra ngoài cửa lớp. Sau đó, tôi gọi các bạn khác dậy đi vệ sinh. Khi tôi quay lại tầm 2-3 phút thấy Đ. tè dầm nên mở cửa thay quần áo, lau dọn cho con vào lớp", cô Y. thuật lại.

Nữ giáo viên này thừa nhận hành vi của mình hoàn toàn sai. Ảnh hưởng đến tâm lý học sinh, mất hình ảnh giáo viên trong mắt phụ huynh, học sinh. "Thực sự lúc đó tôi hơi nóng tính. Tôi mới ra trường nên không có kinh nghiệm để rồi có hành động không đúng mực", cô Y. chia sẻ.

Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ TN&MT đánh giá về tác động của vụ đấu giá đất cao bất thường ở Thủ Thiêm đến thị trường bất động sản. (Ảnh minh hoạ)
Nhiều tỉnh, thành có nguy cơ 'sốt' đất sau đấu giá
(Ngày Nay) - Thời gian qua, sau khi TP.HCM đấu giá đất ở Thủ Thiêm, Thủ tướng giao Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ TN&MT đánh giá cụ thể tác động của vụ đấu giá đất cao bất thường đến thị trường bất động sản; đó là phát biểu của ông Nguyễn Mạnh Khởi - Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản tại cuộc họp báo ngày 21/1 của Bộ Xây dựng.
Tọa đàm 'Doanh nghiệp và những kỳ vọng về chương trình phát triển bền vững năm 2022'
Tọa đàm 'Doanh nghiệp và những kỳ vọng về chương trình phát triển bền vững năm 2022'
(Ngày Nay) -  Năm 2021 là một năm khó khăn với nền kinh tế Việt Nam nhưng đây cũng là năm khẳng định bản lĩnh và khả năng chống chịu, sức sáng tạo Việt Nam trong chủ động, linh hoạt thích ứng, từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế - xã hội, giúp cộng đồng doanh nghiệp cũng như người dân giữ vững lòng tin và niềm lạc quan về triển vọng phục hồi tích cực của đất nước trong năm mới 2022.
Vui cả làng
Vui cả làng
(Ngày Nay) - Chuẩn bị không tốt, nhưng vẫn cố gắng tổ chức, có thể xem đó là sự động viên với các nghệ sĩ. Nhưng vở cũ, phục trang sơ sài, diễn viên tai tiếng… mà huy chương vẫn trao ngập tràn, thì chất lượng nghệ thuật ở đâu?