Kỷ luật giáo viên mầm non phạt trẻ đứng ngoài lớp học

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Ngày 24/12, đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông xác nhận đã xảy ra vụ việc một giáo viên thuộc nhóm trẻ mầm non tư thục Happy Kids có hành vi xốc nách, phạt trẻ đứng ngoài cửa lớp.

Kỷ luật giáo viên mầm non phạt trẻ đứng ngoài lớp học

Theo Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông Đường Thị Lệ, ngay sau khi nhận được thông tin, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận đã trực tiếp làm việc với chủ nhóm lớp mầm non tư thục Happy Kids và cô giáo để nắm rõ sự việc.

Chủ nhóm lớp mầm non đã quyết định cho cô giáo tạm dừng đứng lớp. Cô giáo cũng đã nhận ra hành vi của mình là chưa đúng, đồng thời chấp hành hình thức kỷ luật của chủ cơ sở. Chiều cùng ngày, đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, chủ nhóm lớp và cô giáo đã đến gia đình cháu bé để xin lỗi.

Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông đã yêu cầu chủ nhóm lớp mầm non tư thục Happy Kids kiểm điểm giáo viên có hành vi sai phạm, đồng thời có hình thức xử lý nghiêm khắc, đúng quy định; yêu cầu chủ nhóm lớp quan tâm nhắc nhở tất cả giáo viên thực hiện đúng quy định về chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ, tuyệt đối không để xảy ra các hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo và vi phạm quy định về chuyên môn, báo Hà Nội Mới đưa tin.

Nhóm lớp mầm non tư thục Happy Kids được UBND phường Vạn Phúc (quận Hà Đông) ra quyết định thành lập từ tháng 10/2019 và hiện có hơn 50 trẻ.

Trao đổi với báo Dân Việt, cô N.T.H.Y. - nữ giáo viên trong vu việc, cho biết chỉ vì một phút nông nổi ảnh hưởng đến bản thân, công việc, gia đình, nhà trường.

Theo cô Y., vào ngày 21/12, em Minh Đ. dậy nói chuyện với 1 bạn nằm cạnh. Sau đó cô nhắc nhở. Một lúc sau, bé Đ. hơi mè nheo, cô ra hỏi con cần cô giúp gì không? Con không trả lời, sau đó con vẫn tiếp tục khóc.

"Lúc đó, tôi xốc nách con dậy và cho con ra ngoài cửa lớp. Sau đó, tôi gọi các bạn khác dậy đi vệ sinh. Khi tôi quay lại tầm 2-3 phút thấy Đ. tè dầm nên mở cửa thay quần áo, lau dọn cho con vào lớp", cô Y. thuật lại.

Nữ giáo viên này thừa nhận hành vi của mình hoàn toàn sai. Ảnh hưởng đến tâm lý học sinh, mất hình ảnh giáo viên trong mắt phụ huynh, học sinh. "Thực sự lúc đó tôi hơi nóng tính. Tôi mới ra trường nên không có kinh nghiệm để rồi có hành động không đúng mực", cô Y. chia sẻ.

Ảnh minh họa
Giá vàng tăng vọt khi ông Joe Biden nhậm chức
(Ngày Nay) - Cùng thời điểm ông Joe Biden nhậm chức tổng thống Mỹ và ký 17 sắc lệnh mới, giá vàng tăng vọt từ vùng dưới 1.840 USD lên trên 1.870 USD/ounce, mức tăng cao nhất 2 tuần gần đây.
Mẹ nữ sinh giao gà trong phiên sơ thẩm
Mẹ nữ sinh giao gà chuẩn bị hầu tòa phúc thẩm
(Ngày Nay) - Dự kiến, ngày 28/1 tới đây, TAND Cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên xét xử phúc thẩm xem xét kháng cáo kêu oan của Trần Thị Hiền, 46 tuổi, trú tại Điện Biên và Vì Thị Thu, 39 tuổi, trú tại Điện Biên về hành vi "Mua bán trái phép chất ma tuý".