Kỷ lục Guinness về thiết bị bay không người lái nhanh nhất thế giới

0:00 / 0:00
0:00
Hai cha con người Nam Phi Mike và Luke Bell đến từ thành phố Worcester thuộc tỉnh Western Cape vừa phá kỷ lục Guinness thế giới với thiết bị bay điều khiển từ xa hoạt động bằng pin do họ chế tạo đạt vận tốc nhanh nhất thế giới.
Kỷ lục Guinness về thiết bị bay không người lái nhanh nhất thế giới

Thiết bị bay không người lái (drone) do Luke Bell và cha anh Mike thiết kế và chế tạo đã đạt được vận tốc trung bình 480,23 km/h (298,47 mph), phá vỡ kỷ lục thế giới 360,50 km/h được xác lập trước đó.

Các nhà chế tạo drone địa phương này cho biết thiết bị bay của họ có thể tăng tốc từ 0 lên 300km/h chỉ trong 2 giây và đạt tốc độ tối đa theo lý thuyết là 510km/h.

Luke Bell cho biết năm ngoái anh đã chế tạo thiết bị bay không người lái Red Bull Formula 1 bay nhanh nhất thế giới, song vẫn cảm thấy đó chỉ là một mẫu thử nghiệm và chưa đủ nhanh. Năm nay, hai cha con anh quyết định cải tiến mọi khía cạnh của chiếc Peregrine nguyên bản để chế tạo một drone mới thậm chí còn nhanh hơn chiếc Red Bull Formula 1.

Cha con Luke Bell đã dành khoảng 4 tháng để chế tạo chiếc drone điều khiển từ xa mới nhất nói trên và quá trình này cũng được họ đăng tải lên YouTube.

Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Thông tư quy định về tổ chức hoạt động giáo dục STEM trong giáo dục phổ thông. Một trong những nguyên tắc xuyên suốt được đề xuất là không làm phát sinh môn học mới, không tăng thời lượng dạy học, đầu điểm, hồ sơ, sổ sách; không gây áp lực, quá tải cho học sinh và giáo viên.