LEGO Minifigure tại Nhật Bản lập kỷ lục Guinness

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 19/4, sự kiện mua bán trao đổi LEGO Minifigure do một đơn vị của tập đoàn sản xuất đồ chơi LEGO tại Nhật Bản tổ chức đã lập kỷ lục Guinness thế giới với số người tham gia đông nhất cùng lúc tại một địa điểm.
LEGO Minifigure tại Nhật Bản lập kỷ lục Guinness

Công ty Legoland Nhật Bản cho biết một nhóm 288 người, trong đó hơn 50% là học sinh các trường tại địa phương, thực hiện trao đổi những mô hình nhân vật cao 3 cm được ghép từ các mảnh LEGO tại khu nghỉ dưỡng Legoland ở thành phố Nagoya. Tiếng reo hò vang lên và hoa giấy được tung vào không trung khi nhân viên của Kỷ lục Guinness tại sự kiện đã chính thức công bố danh hiệu này.

Sự kiện được tổ chức nhằm khuyến khích trẻ nhỏ vừa vào lớp 1 bắt đầu năm học mới trong tháng 4 này tại Nhật Bản. Cậu bé Yuzuki Hayashi, 6 tuổi, thực sự phấn khích khi được tham gia sự kiện và bày tỏ mong muốn được trưng bày những nhân vật nhỏ bé (Minifigure) trao đổi trong sự kiện với những đồ chơi LEGO khác ở nhà.

EGO Minifigure là những nhân vật bé nhỏ có kích thước tương đồng. Đa phần các nhân vật đều có tay, chân, bàn tay và đầu có thể xoay được. Chúng được thiết kế để có thể gắn lên mô hình LEGO hoặc cầm, nắm các phụ kiện khác.

Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.