Kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Viện Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 29/10, tại Hà Nội, Viện Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống (1962-2022) và các hoạt động chào mừng trong khuôn khổ sự kiện.
Đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Ban Giám đốc, Hội đồng trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền tặng hoa chúc mừng nhân kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Viện Báo chí.
Đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Ban Giám đốc, Hội đồng trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền tặng hoa chúc mừng nhân kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Viện Báo chí.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Tô Huy Rứa đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

Tới dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí: Hà Đăng, nguyên Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Trưởng Ban Tư tưởng - Văn hóa Trung ương; PGS, TS Nguyễn Thế Kỷ, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương; PGS,TS. Lê Văn Lợi, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

Kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Viện Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền ảnh 1
Các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm.

Về phía Học viện Báo chí và Tuyên truyền có: PGS,TS Mai Đức Ngọc, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS,TS Phạm Minh Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện.

Ngoài ra còn có đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, các cơ quan thông tấn báo chí, các nhà báo lão thành, cùng các thế hệ cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên của Viện Báo chí.

Đọc diễn văn tại Lễ kỷ niệm, PGS, TS Đỗ Thị Thu Hằng, Viện trưởng Viện Báo chí, đã ôn lại truyền thống lịch sử 60 năm hình thành và phát triển của Khoa Báo chí - Viện báo chí.

Khoa Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền ra đời ngày 16/1/1962 theo Nghị quyết số 36-NQ/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng. Tháng 1/2019, Viện Báo chí chính thức thành lập trên cơ sở hợp nhất Khoa Báo chí và Viện nghiên cứu Báo chí Truyền thông của Học viện.

Trong 60 năm qua, Viện Báo chí đã xây dựng và thực thi chiến lược đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu báo chí, đáp ứng yêu cầu cách mạng ở từng thời kỳ, đạt được nhiều thành tựu to lớn trong đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ báo chí - truyền thông.

Kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Viện Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền ảnh 2
PGS, TS Đỗ Thị Thu Hằng, Viện trưởng Viện Báo chí, đọc diễn văn ôn lại truyền thống lịch sử 60 năm hình thành và phát triển của Viện Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Viện đã đào tạo được gần 20 nghìn sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh các khóa, các hệ và các cấp đào tạo đã trưởng thành, nối tiếp truyền thống tốt đẹp, khẳng định bản sắc và có nhiều đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp báo chí, truyền thông vì sự nghiệp đổi mới của đất nước; tham gia chương trình đào tạo cán bộ báo chí, truyền thông cho một số nước bạn như: Trung Quốc, Lào, Campuchia… và một số nước khác.

Kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống là một dịp đặc biệt để nhìn lại chặng đường đã qua rất đáng tự hào của Viện Báo chí. Đây cũng là dịp để điểm lại những thành tựu đạt được; những việc chưa làm được để đề ra những mục tiêu, định hướng giải pháp nhằm phát triển Học viện lên một tầm cao mới, giữ vững thương hiệu và nâng cao uy tín của Viện Báo chí.

Kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Viện Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền ảnh 3
Trao tặng Kỷ niệm chương tri ân các thế hệ nhà báo lão thành vì những đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển Viện Báo chí.

Tại Lễ kỷ niệm, ban tổ chức đã trao tặng kỷ niệm chương tri ân các thế hệ nhà báo lão thành, lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và đối tác vì những đóng góp to lớn cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của Viện Báo chí trong chặng đường vẻ vang 60 năm qua.

Trong khuôn khổ sự kiện diễn ra Hội thảo “Viện Báo chí: Truyền thống 60 năm đào tạo, nghiên cứu - vấn đề đặt ra và giải pháp phát triển”.

Các tham luận tại Hội thảo đã tập trung nêu bật những thành tựu và các dấu mốc quan trọng của Viện Báo chí trong đào tạo và nghiên cứu qua các thời kỳ; nhận diện những thách thức và vấn đề đặt ra, yêu cầu từ các cơ quan báo chí; đề xuất chiến lược và giải pháp phát triển Viện Báo chí - mô hình Viện đào tạo, nghiên cứu báo chí cách mạng trong bối cảnh phát triển báo chí truyền thông số, đa nền tảng, đa phương tiện.

Bên cạnh đó, còn có hoạt động triển lãm sách và sản phẩm báo chí - truyền thông của các thế hệ cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên tất cả các khóa, các bậc, các hệ trong lịch sử 60 năm của Viện Báo chí.

Buổi tối cùng ngày, trong khuôn khổ sự kiện, Viện Báo chí tổ chức lễ trao giải báo chí - truyền thông Thắp sáng; trao học bổng cho sinh viên và chào tân sinh viên Fire Up 2022.

Sẵn sàng cho Lễ khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024
Sẵn sàng cho Lễ khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024
Các chuỗi hoạt động của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024, với các thông điệp: "Sách hay cần bạn đọc", "Sách quý tặng bạn", "Tặng sách hay - Mua sách thật", "Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe" sẽ được tổ chức trong suốt tháng 4/2024, trong đó trọng tâm từ ngày 17/4 đến 1/5. Lễ khai mạc được tổ chức tối 17/4, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám.
Thủ tướng yêu cầu xử lý ngay tình trạng chênh lệch giá vàng miếng trong nước và quốc tế
Thủ tướng yêu cầu xử lý ngay tình trạng chênh lệch giá vàng miếng trong nước và quốc tế
(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan chủ động thực hiện kịp thời, hiệu quả các giải pháp, công cụ điều hành thị trường vàng theo quy định để can thiệp kịp thời, xử lý ngay tình trạng giá vàng miếng trong nước và giá vàng quốc tế chênh lệch ở mức cao, bảo đảm thị trường vàng hoạt động ổn định, lành mạnh, công khai, minh bạch, hiệu quả.