Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024: Quan tâm ôn tập cho học sinh dân tộc thiểu số

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhằm giúp học sinh người dân tộc thiểu số nắm vững kiến thức và có thành tích tốt tại Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm nay, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum sớm chủ động triển khai việc ôn tập cho các em.
Các thí sinh tại tỉnh Kon Tum hoàn thành bài thi môn Toán tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2023. Ảnh tư liệu: Khoa Chương/TTXVN
Các thí sinh tại tỉnh Kon Tum hoàn thành bài thi môn Toán tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2023. Ảnh tư liệu: Khoa Chương/TTXVN

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh hướng dẫn, chỉ đạo các trường chủ động triển khai ôn tập với kế hoạch cụ thể, phù hợp khả năng tiếp thu kiến thức của từng học sinh.

Tại địa phương, các trường phổ thông dân tộc nội trú đã chỉ đạo tổ chuyên môn rà soát, kết thúc chương trình chính khóa và đánh giá lại năng lực đáp ứng Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông ở các môn. Sau học sinh đăng ký bài thi tổ hợp và đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học vào đầu tháng 3, từ ngày 1/4, các trường tổ chức cho học sinh ôn thi đến hết ngày 22/6.

Cùng với đó, các trường phổ thông dân tộc nội trú quản lý chặt học sinh trong thời gian ôn tập, tạo ra môi trường học tập; phân công trách nhiệm cho giáo viên quan tâm các em có năng lực hạn chế; động viên, khuyến khích học sinh ngoại trú có năng lực hạn chế vào ở nội trú ôn tập.

Các trường phân công đội ngũ hỗ trợ ôn thi, trực ban đêm; thường xuyên tuyên truyền để học sinh sử dụng mạng Internet một cách hợp lý, hiệu quả.

Thầy Đỗ Công Vương, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Trung học Dân tộc nội trú tỉnh Kon Tum cho biết, Kỳ thi tốt nghiệp năm nay, trường có 178 học sinh lớp 12 tham gia. Khi ôn thi, các phụ huynh đều đồng thuận với việc để các em tiếp tục ở nội trú, tập trung ôn tập. Quá trình ôn thi, giáo viên căn cứ năng lực của học sinh xây dựng nội dung và phương pháp giảng dạy theo hướng cá biệt hóa, phù hợp từng em, từng môn học…

Hằng tuần, giáo viên bộ môn báo cáo Ban Chỉ đạo ôn thi nhà trường về những học sinh có tiến bộ và các em tiến bộ chậm để chỉ đạo ôn thi cho phù hợp. Năm nay, mục tiêu của nhà trường đảm bảo 100% học sinh tốt nghiệp.

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024, tỉnh Kon Tum có 5.050 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó 1.775 em là người dân tộc thiểu số.

Quốc gia chuẩn bị đón năm mới... 2017
Quốc gia chuẩn bị đón năm mới... 2017
(Ngày Nay) - Vào ngày 11/9 tới, người dân Ethiopia sẽ kỷ niệm thời khắc chuyền giao giữa năm cũ và năm mới. Tuy nhiên, khi quốc gia Đông Phi này bước sang năm mới trong vài tháng nữa thì về mặt kỹ thuật đó sẽ là năm 2017, theo lịch của người Ethiopia.
Tỷ phú Elon Musk
56 tỷ USD tiền thưởng của Elon Musk vẫn chưa ngã ngũ
(Ngày Nay) - Tesla và những người phản đối khoản lương khổng lồ dành cho Elon Musk đang tranh cãi gay gắt về việc giải quyết các vấn đề pháp lý phức tạp liên quan đến gói lương 56 tỷ USD của vị CEO này và hàng tỷ USD phí pháp lý xoay quanh vụ việc này .
Khóa tu mùa hè năm 2023 tại Chùa Ba Vàng.
Chùa Ba Vàng tạm hoãn tổ chức Khóa tu mùa hè năm 2024
(Ngày Nay) - Sáng ngày 21/6 website chùa Ba Vàng thông báo "Do bận một số Phật sự quan trọng trong mùa An cư kiết hạ, nhà chùa xin thông báo tạm hoãn tổ chức các Khoá tu mùa hè mà Quý Phụ huynh và Khoá sinh đã đăng ký, cho đến khi có thông báo mới"
Ảnh minh hoạ.
NASA hoãn vô thời hạn việc tàu Starliner trở về Trái đất
(Ngày Nay) - Trong thông báo ngày 21/6, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết kế hoạch đưa tàu Starliner của Boeing chở theo các phi hành gia từ Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) về Trái Đất tiếp tục bị hoãn. NASA không đưa ra thời hạn dự kiến mới cho kế hoạch này.