Lai Châu: Hơn 70 học sinh tiểu học là F2 phải lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong đêm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngay trong đêm ngày 14/5, cơ quan chức năng tỉnh Lai Châu đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID 19 khẩn cấp 3 trường hợp F1, hơn 70 học sinh trường Tiểu học Quyết Tiến, thành phố Lai Châu là F2 do có hai học sinh trường này cùng người thân về Điện Biên thăm nhà có tiếp xúc với bệnh nhân 3758 dương tính với virus SARS-CoV-2.
Lai Châu: Hơn 70 học sinh tiểu học là F2 phải lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong đêm

Theo đó, chị P.T.B.T và hai con (là học sinh trường Tiểu học Quyết Tiến, thành phố Lai Châu) về thăm nhà tại số nhà 36, tổ 6, phường Thanh Bình, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên từ ngày 29/4 đến 3/5 có tiếp xúc gần bệnh nhân 3758. Bệnh nhân 3758 là em dâu của chị P.T.B.T.

Đến 18 giờ ngày 3/5, chị P.T.B.T cùng với 2 con di chuyển về lại Lai Châu bằng xe khách Châu Hạnh, đến thành phố Lai Châu lúc 1 giờ 30 phút ngày 4/5 và được gia đình đón bằng xe mày về nhà. Đến 16 giờ 30 phút cùng ngày, chị P.T.B.T đến Trạm Y tế phường Quyết Tiến, thành phố Lai Châu khai báo y tế và được hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà. Từ ngày 4/5 đến nay, chị P.T.B.T đi làm và sinh hoạt bình thường tại địa phương. Đến 14 giờ ngày 14/5 nhận được thông tin là bệnh nhân 3758 có kết quả xét nghiệm dương tính với SARCoV-2.

Ngoài hơn 70 học sinh được lấy mẫu xét nghiệm, đến nay, lực lượng chức năng tỉnh Lai Châu đang truy vết các trường hợp là đồng nghiệp, bạn bè… tiếp xúc với chị P.T.B.T.

Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
(Ngày Nay) - Rất nhiều gia đình có con tự kỷ ráo riết đi tìm giáo viên giỏi hay trung tâm đắt tiền… những mong con tiến bộ. Nhưng theo nhiều giáo viên chuyên ngành sư phạm đặc biệt, không có phép màu nào hơn là tìm cho trẻ phương pháp phù hợp để con thấy thoải mái và dễ dàng hòa nhập.
Con người và Biểu tượng (Man and his symbols) là tác phẩm duy nhất xuất bản hướng đến đại chúng của nhà tâm lý học nổi danh Carl Jung.
Con người và biểu tượng - Những giấc mơ hé lộ tiềm thức loài người
(Ngày Nay) - "Con người và biểu tượng" là tác phẩm đầu tiên và duy nhất trong đó Carl Jung giải thích cho độc giả phổ thông đóng góp lớn nhất của ông cho biết về tâm trí con người: lý thuyết về tầm quan trọng của ý nghĩa biểu tượng - đặc biệt khi chúng được hé lộ trong những giấc mơ.
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
(Ngày Nay) - Tối 25/3, Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Yoav Gallant - một thành viên cấp cao thuộc đảng Likud của Thủ tướng Benjamin Netanyahu, đã kêu gọi dừng kế hoạch cải cách tư pháp đang gây nhiều tranh cãi, đồng thời hối thúc người dân chấm dứt làn sóng biểu tình quy mô lớn phản đối chính phủ, cũng như tình trạng lực lượng dự bị quân sự từ chối tham gia huấn luyện.