Lai Châu: Hơn 90 người ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cỗ cưới

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 14/3, hơn 90 người tại bản Háng Lìa 1, xã Tà Ngảo, huyện Sìn Hồ (tỉnh Lai Châu) nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cỗ cưới. Hiện các bệnh nhân đang được điều trị  tại Trung tâm Y tế huyện.
Những người bị ngộ độc sau khi ăn cỗ cưới đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Sìn Hồ. (Ảnh: Dân Việt)
Những người bị ngộ độc sau khi ăn cỗ cưới đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Sìn Hồ. (Ảnh: Dân Việt)

Tiệc cưới diễn ra trưa ngày 14/3 tại gia đình ông Lù A Vàng ở bản Háng Lìa 1, xã Tà Ngảo, huyện Sìn Hồ gồm 70 mâm cỗ, với khoảng 420 người tham gia. Mâm cỗ có 11 món, trong đó có 3 món trứng chim cút luộc, quýt ngọt, nước ngọt (loại 1,5 lít) là mua ở ngoài. Các món ăn còn lại được chế biến từ nguồn nông sản gia đình tự sản xuất như lợn, gà, khoai tây, rượu trắng...

Sau khi ăn cỗ, lần lượt 93 người xuất hiện triệu chứng đau bụng, buồn nôn và tiêu chảy. Trong đó, 4 người có triệu chứng nặng được đưa lên Trung tâm Y tế huyện Sìn Hồ cấp cứu.

Lai Châu: Hơn 90 người ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cỗ cưới ảnh 1

Nhân viên y tế đến đám cưới điều trị cho người bị ngộ độc. Ảnh: Đ.X/Zing

Ông Hoàng Văn Thắng, Trưởng Phòng Nghiệp vụ y, Sở Y tế Lai Châu cho biết, nguyên nhân nhân ban đầu nghi do các món thịt gà luộc, thịt lợn áp chảo, quýt ngọt trong quá trình chế biến, bảo quản không đảm bảo vệ sinh và khả năng trong quýt ngọt có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật cao.

Ông Nguyễn Thế Phong, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Lai Châu cho biết, hiện đã có 90 người ở bản khỏi bệnh và được về nhà. Các bệnh nhân còn lại đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện, trong đó có 1 phụ nữ mang thai 7 tháng đến nay sức khỏe cũng đã ổn định.

Bài báo quảng bá Giải thưởng VinFuture đăng tải trên CNN.
Kênh CNN quảng bá giải thưởng VinFuture trên toàn cầu
(Ngày Nay) - Trên website của CNN, bài viết “Khoa học phụng sự nhân loại” nhấn mạnh, giải thưởng VinFuture là một trong những giải thưởng khoa học có quy mô toàn cầu nhằm tôn vinh những nghiên cứu khoa học công nghệ mang lại ảnh hướng tích cực tới cuộc sống của hàng triệu người trên thế giới.
Ảnh minh họa
Khai mạc chương trình du lịch 'Qua những miền di sản Việt Bắc' lần thứ XII
(Ngày Nay) - Tối 21/4, tại thành phố Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) đã diễn ra lễ khai mạc chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XII – Thái Nguyên 2021. Đây là hoạt động xúc tiến, quảng bá văn hóa, du lịch thường niên của 6 tỉnh Lạng Sơn, Bắc Kạn, Cao Bằng, Thái Nguyên, Tuyên Quang và Hà Giang.